Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

     

Việc soát sổ tình trạng ổ cứng SSD để phát hiện lỗi, hư lỗi là điều quan trọng để đảm bảo dữ liệu của bạn. Cùng công ty chúng tôi tìm phát âm top 5 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng SSD xuất sắc nhất hiện nay nhé!

Kiểm tra ổ cứng chuẩn chỉnh GPT hay MBR

Phần mềm format ổ cứng


Top các ứng dụng kiểm tra sức mạnh ổ cứng SSD

1. CrystalDiskMark – ứng dụng test ổ cứng cấp tốc chóng

*

CrystalDiskMark là 1 công nuốm kiểm tra vận tốc đọc/ghi vô cùng thiết yếu xác, với đó là một trong trong các chỉ số đặc trưng nhất về tình trạng sức khỏe ổ cứng SSD của bạn. Sau khoản thời gian download phần mềm, chúng ta cũng có thể dễ dàng thiết lập nó vào sản phẩm công nghệ tính, laptop của mình. Đây là một trong những phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng SSD miễn phí tổn mà chúng ta nên trải nghiệm ngay.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng

CrystalDiskMark cho phép bạn lựa chọn phân vùng hoặc folder của ổ cứng di động, tiếp đến nó đã kiểm tra vận tốc đọc/ghi trong những điều kiện mô phỏng, ví như đọc ghi tuần trường đoản cú hay gọi ghi hốt nhiên 4K. Sau khi quá trình thử nghiệm trả tất, các bạn sẽ biết được tình trạng sức mạnh hiện tại của ổ cứng SSD bằng phương pháp so sánh tác dụng với thông số tốc độ được nhà tiếp tế công bố.

2. CrystalDiskInfo – ứng dụng kiểm tra ổ cứng những màu sắc

CrystalDiskInfo là ứng dụng theo dõi, nhận xét tình trạng ổ cứng chính xác nhất. CrystalDiskInfo giúp fan dùng thuận lợi kiểm tra ổ SSD cứng trang bị tính, giúp người tiêu dùng xem được phần lớn thông tin bao hàm tên ổ cứng, dung lượng ổ cứng, nhà thêm vào và tốc độ đọc ghi của ổ cứng với độ chuẩn chỉnh xác cao để có thể dự đoán, sửa lỗi win thiết yếu xác.

Đặc biệt CrystalDiskInfo còn cung ứng người dùng về tối ưu ổ cứng có từ lâu và giúp ổ cứng vận động tốt hơn.

3. SSD Life – công cụ kiểm tra sức mạnh ổ SSD mang lại Windows

*

Đúng như cái tên gọi của ứng dụng này, nó là phần mềm dùng để làm kiểm tra tình trạng sức khỏe của ổ cứng SSD được thực hiện trên hệ quản lý Windows. Với SSD Life, bạn dễ dãi đo vận tốc và kiểm soát tình trạng ổ cứng SSD. Không chỉ có vậy, nó còn hiển thị các thông tin chi tiết về ổ cứng SSD như phiên phiên bản Firmware, số model… không tính ra, nó còn giám sát và đo lường tuổi thọ sót lại của SSD.

Xem thêm: Xiao Mi 9 Se Chính Hãng - Điện Thoại Xiaomi Mi 9 Se

4. Hard Disk Sentinel – Phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD nhiều nền tảng

HDSentinel, viết tắt của Hard Disk Sentinel, hỗ trợ những nền tảng gốc rễ Windows, Linux cùng DOS. Phần mềm kiểm tra sức khỏe SSD này được xây dừng để tìm kiếm kiếm, bình chọn và thay thế các sự cố tương quan đến SSD. Pháp luật này hoàn toàn có thể quét và phân biệt tình trạng của ổ cứng SSD và chế tạo ra các phiên bản báo cáo nhằm khắc phục và xử lý các lỗi phân phát sinh.

HDSentinel cũng hoàn toàn có thể hiển thị cho mình biết tuổi thọ sót lại ước tính của ổ cứng. Phiên phiên bản Pro sẽ cung ứng nhiều kỹ năng hơn, ví dụ hỗ trợ tính năng backup trường đoản cú động.

5. Hãng intel Solid State Drive Toolbox – phần mềm kiểm tra ổ cứng

Intel SSD Toolbox là một trong những phần mềm cai quản ổ cứng có thể chấp nhận được bạn theo dõi, đo lường tình trạng ổ cứng. Nó cũng rất có thể chạy chẩn đoán cấp tốc và đầy đủ để kiểm tra tác dụng đọc ghi tài liệu của chiếc ổ cứng SSD Intel.

Do đó, nếu bạn đang áp dụng ổ cứng SSD Intel và đang tìm kiếm kiếm cho chính mình một công cụ check sức khỏe mạnh ổ cứng SSD cực chuẩn thì hãng intel SSD Toolbox rất có thể là lựa chọn thích hợp nhất. Phần mềm này cho chính mình biết hầu hết thứ về ổ cứng SSD như: số model, chứng trạng sức khỏe, thời gian hoạt động còn lại của ổ cứng mong tính với thuộc tính SMART… Ngoài vấn đề kiểm tra điểm chuẩn, nó còn cho phép cập nhật firmware để buổi tối ưu hóa tính năng của ổ cứng SSD.

Mong rằng cùng với 5 phần mượt kiểm tra sức khỏe ổ cứng SSD mà lại EAVN chia sẻ trên đây, bạn cũng có thể dễ dàng bình chọn tình trạng “sức khỏe” ổ cứng phần nhiều lúc hầu hết nơi. Hãy lưu giữ backup dữ liệu đặc biệt quan trọng nếu ổ cứng có vận tốc đọc và ghi yếu đuối hơn các so với những lần chạy thử trước chúng ta nhé…