Top ứng dụng cắt và ghép nối video miễn phí

     

Các phần mềm cắt ghép video là công cụ giúp bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ vào một file video duy nhất, đồng thời hỗ trợ người dùng sáng tạo ra những đoạn phim độc đáo cho riêng mình. Cùng điểm qua top 30 phần mềm cắt ghép video miễn phí chuyên nghiệp 2022 cho máy tính ngay sau đây!


Top 15 phần mềm cắt ghép video miễn phí trên máy tính, laptop

Phần mềm Camtasia Studio

Thông tin

Nhà phát hành: TechSmith.Hệ điều hành: Microsoft Windows.Dung lượng: 479.9 MB.

Bạn đang xem: Top ứng dụng cắt và ghép nối video miễn phí

Tính năng

Camtasia - cái tên được nhắc tên đầu tiên trong top các phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp. Camtasia Studio là ứng dụng quay phim, ghi lại các video trên màn hình với các tính năng nổi bật như:

Tạo ra các đoạn ghi màn hình và chỉnh sửa các video chất lượng cao.Tích hợp chức năng phóng to hoặc thu nhỏSử dụng tài nguyên hệ thống ít nhất có thể để đảm bảo tốc độ cũng như hiệu suất làm việc của máy tính.Ngoài ra, ứng dụng có tích hợp sẵn với Powerpoint và hỗ trợ các định dạng đầu ra đa dạng, có thể trực tiếp đăng tải lên YouTube.

*

Phần mềm Format Factory

Thông tin

Nhà phát hành: Free Time Inc.Dung lượng: 65.9 MB.

Tính năng

Format Factory là một phần mềm giúp bạn chuyển đổi tất cả các loại tệp video, âm thanh và hình ảnh định dạng sang 4/3GP/MPG/AVI/WMV/FLV/SWF. Do đó có thể làm giảm kích thước file đa phương tiện, tiết kiệm một lượng lớn lưu trữ trong máy tính của bạn. Các tính năng nổi trội của Format Factory cso thể là:

Sửa video và file audio lỗi.Nén DVD sang video, CD sang file audio.Các file MP4 hỗ trợ iPod/iPhone/PSP/BlackBerry.Chuyển đổi file ảnh, hỗ trợ RMVB, AV Mux, Watermark.Giao diện hỗ trợ tới 62 ngôn ngữ khác nhau(bao gồm Tiếng Việt)

*

Phần mềm Boilsoft Video Joiner

Thông tin

Nhà phát hành: BOIL Software.Hệ điều hành: Microsoft Windows.Dung lượng: 5.3 MB.Cấu hình khuyên dùng: Windows 7, RAM 2GB.

Tính năng

Boilsoft Video Joiner hỗ trợ nối các file video lại với nhau thành một file duy nhất mà vẫn giữ nguyên chất lượng âm thanh và hình ảnh ban đầu. Các tính năng nổi bật của phần mềm:

Giao diện đơn giản dễ sử dụng.Không giới hạn số lượng video cần kết hợp.Dễ dàng sắp xếp lại các video thành một chuỗi chính xácHỗ trợ các định dạng video khác nhau như: AVI, Divx, Xvid, Real Media files, MPEG, VOB, wmv, wma, 3gp, mp, m4a, m4v,..

*

Phần mềm Alon Video Joiner

Thông tin

Nhà phát hành: Alon Systems, Inc.Hệ điều hành: Microsoft Windows.Dung lượng: 2.06 MB.Cấu hình khuyên dùng: Windows 10, RAM 2GB.

Tính năng

Alon Video Joiner được biết đến là một phần mềm giúp ghép nối các video riêng lẻ với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm hỗ trợ ghép nối các video định dạng AVI, MP4, MOV, 3GP, RMVB, MPEG/MPG và WMV/ASF thành một tập tin video duy nhất. Với giao diện thân thiện và các nút lệnh đơn giản, Alon Video Joiner giúp người dùng có thể thao tác hoàn thành video chỉ trong thời gian ngắn.

*

Phần mềm Xilisoft Video Cutter

Thông tin

Nhà phát hành: Xilisoft.Hệ điều hành: Microsoft Windows.Dung lượng: 23.2 MB.Cấu hình khuyên dùng: Windows 10, RAM 1GB.

Tính năng

Xilisoft Video Cutter giúp bạn cắt chọn lọc một hoặc nhiều đoạn tùy ý trong video, cho ra những video mới hoàn toàn theo sở thích người dùng. Phần mềm có chức năng xem trước các file gốc và file đầu ra, giúp người dùng căn chỉnh nội dung một cách dễ dàng. Các tính năng nổi bật:

Có thể thiết lập điểm đầu và điểm cuối chính xác.Hỗ trợ nhiều đầu vào và các định dạng video đầu ra.Áp dụng các hiệu ứng chuyển tiếp giữa các video một cách dễ dàng

*

Phần mềm Camtasia (Chỉ dành cho Macbook)

Thông tin

Nhà phát hành: TechSmith.Hệ điều hành: Mac OS.Dung lượng: 512.3 KB.

Tính năng

Tương tự như Camtasia Studio, và được nâng cấp sử dụng được cho Macbook, Camtasia cho phép ghi lại các video trên màn hình đồng thời giúp người dùng tạo và chỉnh sửa các video một cách dễ dàng. Phần mềm sử dụng tài nguyên hệ thống ít nhất có thể để đảm bảo tốc độ cũng như hiệu suất làm việc của máy tính. Phần mềm tích hợp chức năng phóng to hoặc thu nhỏ, chú trọng vào tâm điểm của video. Bên cạnh đó cũng hỗ trợ các định dạng đầu ra đa dạng, bao gồm 720p HD và trực tiếp đăng tải lên YouTube.

*

Phần mềm Ultra Video Joiner

Thông tin

Nhà phát hành: Aone Software.Hệ điều hành: Microsoft Windows.Dung lượng: 10.1 MB.Cấu hình khuyên dùng: Windows 7, RAM 2GB

Tính năng

Ultra Video Joiner là phần mềm hỗ trợ để nối các file video có định dạng giống hoặc khác nhau thành 1 video có định dạng thống nhất cùng lúc.

Số lượng ghép nối có thể lên tới 10 video clip có định dạng file khác nhau từ AVI, MPG, MPEG, MPE, MP4, WMV, ASF, DAT, VOB, RMVB thành định dạng thống nhất với 6 định dạng phổ biến là AVI, MPEG, VCD, SVCD, DVD và WMV. Giao diện cực kỳ đơn giản, dễ thao tác đem đến cho người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời.

*

Phần mềm Wondershare Filmora

Thông tin

Nhà phát hành: Wondershare.Hệ điều hành: Microsoft Windows.Dung lượng: 1.1 MBCấu hình khuyên dùng: Windows 10, RAM 4GB.

Tính năng

Đến với Wondershare Filmora, người dùng được làm việc với giao diện đơn giản, dễ tìm hiểu và sử dụng. Đây là phần mềm làm phim cực kỳ đơn giản và nhanh chóng đồng thời cũng đơn giản hóa những tính năng nâng cao giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi chỉnh sửa video. Các tính năng nổi bật của Wondershare Filmora:

Có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa video cơ bản, thao tác dễ dàngDễ dàng cắt, tách, điều chỉnh tăng giảm âm lượng ở đầu - cuối video.Có thể chia sẻ tức thời qua nhiều kênh mạng xã hội, qua các thiết bị iOS/Android hay đĩa DVD.Có chức năng lồng tiếng và điều chỉnh tốc độ phát tiếng.

*

Phần mềm iMovie (Chỉ dành cho Macbook)

Thông tin

Nhà phát hành: Apple.Hệ điều hành: Mac OS X.Dung lượng: 620.6 MB.Cấu hình khuyên dùng: Mac OS X 10.13.6 trở lên, RAM 2GB.

Tính năng

iMovie là ứng dụng làm phim, chỉnh sửa, biên tập video chuyên nghiệp cung cấp miễn phí cho cả hệ điều hành iOS và Mac.

Phần mềm giúp bạn tạo ra những đoạn trailer theo phong cách Hollywood có sẵn trong phần mềm. Hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những đoạn video với chất lượng chuyên nghiệp. Tính năng nổi bật của phần mềm:

Cải thiện chất lượng âm thanh, tùy chỉnh độ sắc nét hình ảnh, tinh chỉnh video nhanh chóngDễ dàng chia sẻ với người khác.Tạo phim chất lượng HD, độ phân giải 4K đẹp mắt.

*

Phần mềm Free Video Cutter

Thông tin

Nhà phát hành: Free Video Cutter.com.Hệ điều hành: Microsoft WindowsDung lượng: 3.1 MB.Cấu hình khuyên dùng: Windows 10, RAM 2GB.

Tính năng

Free Video Cutter là phần mềm cho phép cắt và phân chia các tập tin video của bạn thành những phần kích thước nhỏ hơn. Đảm bảo video thu được sau khi cắt hay phân chia đều giữ được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Free Video Cutter tiếp nhận được hầu hết các định dạng video: MPEG 1/2, MPEG4, DivX, Xvid, AVI, WMV, Quicktime MOV, Flash video,...

Đây là một tiện ích hoàn toàn miễn phí và rất dễ sử dụng, bạn có thể sao chép audio từ một tập tin video hay tạo âm thanh cho những thước phim của mình.

*

Phần mềm Windows Movie Maker

Thông tin

Nhà phát hành: Microsoft.Hệ điều hành: Microsoft Windows.Dung lượng: 131 MB.Cấu hình khuyên dùng: Windows 10, RAM 2GB.

Tính năng

Nếu như chưa chọn được một phần mềm cắt chỉnh video hợp cạ, thì Windows Movie Maker là một lựa chọn tiêu biểu đáng giá cho bạn. Đây là một công cụ làm phim video, tạo trình chiếu từ ảnh có sẵn một cách nhanh chóng. Các tính năng tiêu biểu như:

Khả năng làm việc với nhiều file ảnh và video, tích hợp nhiều hiệu ứng chuyển tiếp.Có nhiều thao tác chỉnh sửa video dễ dàng như: thêm chú thích, chèn nhạc nền, ảnh nền..Hỗ trợ đầu ra nhiều định dạng khác nhau.

*

Phần mềm Gihosoft Free Video Cutter

Thông tin

Nhà phát hành: Gihosoft.Hệ điều hành: Microsoft Windows.Dung lượng: 23.2 MB.Cấu hình khuyên dùng: Windows 10, RAM 2GB.

Tính năng

Phần mềm cắt video Gihosoft Free Video Cutter hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng nổi bật như:

Cắt ghép video mà vẫn giữ được chất lượng âm thanh và hình ảnh ban đầu.Sử dụng dễ dàng, nhập xuất video nhanh gọn.Hỗ trợ thao tác chính xác từng giây khi chỉnh sửa video.Hỗ trợ nhiều định dạng phim và âm thanh.

*

Phần mềm Weeny Free Video Cutter

Thông tin

Nhà phát hành: Weeny Software.Hệ điều hành: Microsoft Windows.Dung lượng: 20.4 MB.Cấu hình khuyên dùng: Windows 7, RAM 2GB.

Tính năng

Weeny Free Video Cutter là phần mềm cắt ghép video đặc sắc khắc mà bạn không nên bỏ qua. Một vài tính năng nổi bật:

Phần mềm cắt video miễn phí, giúp người dùng dễ cài đặt và sử dụng.hỗ trợ cắt video thành nhiều file nhỏ mà không bị dính nội dung quảng cáo.Chế độ xem trước video gốc hoặc video đã cắt., xuất video sau cắt khá nhanh.

https://www.weenysoft.com/screenshot/sc_038.png

Phần mềm iTech Video Cutter

Thông tin

Nhà phát hành: iTech System.Hệ điều hành: Microsoft Windows.Dung lượng: 864 KB.Cấu hình khuyên dùng: Windows 10, RAM 2GB.

Tính năng

Với iTech Video Cutter bạn có thể cắt các đoạn âm thanh hoặc video yêu thích của bạn từ một tập tin một cách dễ dàng. Tính năng vượt trội của iTech Video Cutter có thể kể đến như:

Cho phép xem trước các tập tin ban đầu, đồng thời thiết lập khởi điểm và điểm kết thúc chính xác.Có thể sử dụng video và âm thanh cá nhân khi làm việc với phần mềmChế độ xem toàn màn hình trong lúc chỉnh sửa.Hỗ trợ hầu hết tất cả định dạng âm thanh và video phổ biến như VOB, AVI, MPEG, WMV, MP3, WMA,...

*

Phần mềm Bandicut Video Cutter

Thông tin

Nhà phát hành: BandisoftHệ điều hành: Microsoft Windows.Cấu hình khuyên dùng: Windows 10, RAM 2GB.Dung lượng: 12.7 MB.

Tính năng

Một phần mềm chỉnh sửa video dành riêng cho hệ điều hành Window, Bandicut Video Cutter cho phép bạn cắt, ghép, các bộ phận tách ra từ bản gốc mà không cần mã hóa.

Tốc độ cắt, ghép nhanh hơn nhiều phần mềm khác với chất lượng tuyệt vời.Thao tác điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc dễ dàng bằng cách kéo thả thanh trượt.Có thể chỉnh sửa và lưu về video dưới nhiều định dạng khác nhau.

Xem thêm: Tải Hệ Điều Hành Android Cho Máy Bàn Và Laptop, Cài Đặt Các Ứng Dụng Android Trên Chromebook

*

Top 15 Website cắt ghép video trực tuyến miễn phí

Việc sử dụng các phần mềm cắt ghép video clip sẽ khiến máy tính tốn dung lượng. Vậy bạn hãy thử ngay cắt, chỉnh sửa video với những website sau. Rất tiện dụng cắt ghép video khi du lịch xa hoặc sử dụng laptop của bạn khác để cắt ghép video ngay tại chỗ.

Filmora

Filmora là trình chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí với giao diện người dùng trực quan, một loạt Filmora cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa hiệu ứng video cùng nhiều tính năng cơ bản.

Các tính năng nổi bật như:

Hỗ trợ nhiều định dạng đầu vào khác nhau: MP4, AVI, MOV,...Tùy chọn thanh trượt hoặc thời gian bắt đầu và kết thúc cụ thể để căn chỉnh thời lượng video

Tuy nhiên, phần mềm này chủ yếu chỉnh sửa các video dung lượng nhẹ (cho phép tải lên video không quá 100MB độ dài nhỏ hơn 480 giây), do đó bạn nên lưu ý trước khi chỉnh sửa.

Link truy cập trực tuyến Filmora

*

Online Converter

Online Converter là phần mềm cho phép cắt, chia nhỏ video thành nhiều định dạng khác nhau với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

Thao tác cắt, chỉnh đơn giản nhanh chóngHỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến: MP4, AVI, FLV,.... Ngoài ra, có thể chuyển đổi qua lại nhiều định dạng tập tin khác nhau, thay đổi tốc độ và khử rung videoKhông chỉ cắt ghép video mà còn có thể nén video, xoay video,...

Kích thước video tải lên: dưới 200MB

Link truy cập trực tuyến Online Converter

*

Online Video Cutter

Một trong những công cụ cắt video trực tuyến miễn phí không thể không nhắc đến Online Video Cutter. Trình duyệt Online Video Cutter hỗ trợ mở hầu hết các định dạng phổ biến hiện nay, các tính năng nổi bật như:

Cho phép bạn thay đổi tỷ lệ khung hình.Đảm bảo chất lượng và định dạng đầu ra của video.Hỗ trợ xoay video 90, 180 hoặc 270 độ.Có thể tải video lên từ thiết bị, từ Google Drive hoặc link video.

Kích thước video tải lên: không quá 500MB.

Link truy cập trực tuyến Online Video Cutter

*

Ezgif

Trình cắt video trực tuyến miễn phí Ezgif sở hữu những tính năng nổi bật sau:

Đa dạng các tính năng mới lạ như tạo GIF, đảo ngược video, nén, chỉnh kích thước video,...Giữ nguyên chất lượng và định dạng video theo tệp ban đầu.Cắt video đơn giản bằng cách chọn thời gian bắt đầu, kết thúc.

Kích thước video tải lên: dưới 100MB.

Link truy cập trực tuyến Ezgif

*

Cut Video Online

Cut Video Online - trình duyệt cắt video rất hữu ích, cho phép bạn cắt video trực tiếp từ nhiều định dạng khác nhau như MP4, 3GP, MKV,...

Một vài tính năng nổi bật của Cut Video Online:

Thao tác cắt video đơn giản, tích hợp tính năng xoay video và chuyển đổi định dạng video.Có thể tải lên từ thiết bị máy tính, điện thoại hoặc Google Drive, Dropbox và URL của video.Kích thước tệp tối đa 75MB ở bản miễn phí.

Link truy cập trực tuyến Cut Video Online

*

ClipChamp

ClipChamp được biết đến như một trình duyệt chỉnh sửa và chia sẻ video hoàn toàn miễn phí. Đây còn là tiện ích đa chức năng giúp bạn điều chỉnh màu sắc, áp dụng các bộ lọc và nhiều tiện ích khác cho các video trực tuyến. Tuy nhiên bạn cần đăng ký tài khoản để sử dụng ứng dụng trực tuyến này.

Các tính năng:

Tương thích với đa dạng kích thước file đầu vào.Có thể tải lên và làm việc được với nhiều video cùng lúc.Hỗ trợ người dùng chuyển đổi định dạng video và chia sẻ video trực tuyến một cách dễ dàngCó thể tải lên và làm việc được với nhiều video cùng lúc.

Link truy cập trực tuyến ClipChamp

*

Kapwing

Kapwing là trình chỉnh sửa video miễn phí cho phép bạn cắt nhiều đoạn trong một video tải lên bằng thao tác kéo chuột đơn giản.

Các tính năng nổi bật:

Giao diện thân thiện, đơn giản dễ sử dụngThao tác kéo chuột cho phép cắt video theo độ dài mong muốn.Mở được nhiều định dạng video phổ biến như 3GP, MP4, AVI,..

Kích thước video tải lên: tối đa 300MB, dưới 30 phút.

Link truy cập trực tuyến Kapwing

*

Kizoa

Một trình duyệt chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí khác mà bạn có thể trải nghiệm ngay mang tên Kizoa. Sau đây là những tính năng nổi bật mà Kizoa sở hữu:

Dễ dàng cắt, xoay và ghép các đoạn video với nhau.Có sẵn nhiều mẫu video trong kho lưu trữ cho bạn lựa chọn.Tích hợp nhiều tính năng hữu dụng cho người dùng khả năng sáng tạo phim từ hình ảnh, video theo sở thích đồng thời hỗ trợ chia sẻ nhanh chóng lên các mạng xã hội một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Các video sau khi xuất sẽ mang logo của Kizoa.

Link truy cập trực tuyến Kizoa

*

Aconvert

Convert hỗ trợ mở được nhiều định dạng video phổ biến và tích hợp được nhiều tính năng khác trên trang chủ như: tài liệu, PDF, hình ảnh, sách điện tử,..

Các tính năng nổi bật của Aconvert:

Có thể tải video lên từ thiết bị, từ Google Drive, Dropbox hoặc đường link videoCho phép mở được nhiều định dạng video: MP4, AVI, FLV, MPG,...Cắt video dễ dàng bằng cắt đặt thời gian bắt đầu, kết thúc.

Kích thước video: tối đa 200MB.

Link truy cập trực tuyến Aconvert

*

Wincreator

Trình Wincreator là một trang trực tuyến để cắt video miễn phí cung cấp cho người dùng với những thao tác cơ bản là tải video, đánh dấu điểm đầu và điểm cuối chỉnh sửa và lưu video dễ dàng. Đến với Wincreator là đến với những tính năng như:

Thao tác đơn giảnTích hợp nhiều tính năng như: Tạo GIF, cắt nhạc MP3,...Hỗ trợ chuyển đổi định dạng video sang MP3.Kích thước video tải lên: tối đa 50MB.

Link truy cập trực tuyến Wincreator

*
jh;"

Flex Clip

Flex Clip là trình chỉnh sửa video miễn phí tích hợp nhiều tính năng hiệu ứng, bộ lọc và văn bản cho bạn những video sinh động, lôi cuốn hơn. Flex Clip cho phép cắt, chỉnh video với thao tác kéo trượt đơn giản và nhanh chóng. Trình duyệt tích hợp nhiều tính năng bộ lọc, hiệu ứng và điều chỉnh tốc độ video. Ngoài ra, bạn có thể xem trước video được xuất ra và ký tên lên video của mình. Tuy nhiên, hạn chế của Flex Clip là chỉ hỗ trợ đầu ra định dạng MP4. Do đó, với những mục đích chỉnh sửa cơ bản thì flex clip se là một lựa chọn hữu ích.

Link truy cập trực tuyến Flex Clip

*

Veed

Veed - một trong những công cụ cắt video trực tuyến miễn phí không cần phải đăng ký tài khoản rườm rà. Veed sở hữu các tính năng nổi bật như:

Giao diện đơn giản, dễ sử dụngCó thao tác nhiều video khác nhau cùng lúcHỗ trợ được các định dạng phổ biến như MOV, AVI, MP4.

Kích thước video: tối đa 50MB.

Link truy cập trực tuyến Veed

*

Video Toolbox

Nếu như đang tập tành chỉnh sửa video làm phim hay các đoạn video đơn giản thì Video Toolbox là một lựa chọn hữu ích cho bạn. Video Toolbox là trình chỉnh sửa video trực tuyến cơ bản và miễn phí thu hút nhiều đối tượng người dùng.

Thao tác nhấp chuột đơn giản, dễ sử dụngCho phép ghép các clip nhỏ thành một video hoàn chỉnh.Hỗ trợ sử dụng cho nhiều định dạng video phổ biến như 3GP, AVI, AMV, FLV,...

Kích thước video: miễn phí 1500MB lưu trữ cho một lần đăng ký tài khoản.

Link truy cập trực tuyến Video Toolbox

*

Clideo

Hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến như AVI, MP4, VOB, Clideo là trình cắt video miễn phí và cắt theo mong muốn của bạn. Clideo với thiết kế thân thiện, hỗ trợ người dùng cắt nhanh video với thao tác hai điểm đánh dấu đơn giản. Tuy nhiên trình xử lý xuất bản hơi chậm, mất nhiều thời gian chờ đợi. Để trải nhiều tính năng vượt trội hơn bạn có thể nâng cấp lên phiên bản pro cho máy tính của mình.

Link truy cập trực tuyến Clideo

*

YtCropper

YtCropper là trình cắt video trực tuyến trên Youtube hoàn toàn miễn phí. Trình duyệt có chỉ có thể nhận trực tiếp video từ URL video trên YouTube hoặc ID cụ thể của video được chọn. Với YtCropper, bạn có thể thoải mái cắt chỉnh video Youtube với độ dài bất kỳ mong muốn và chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội một cách dễ dàng.

Với nhược điểm không tích hợp tính năng tải video, bạn cần nhập link video URL Youtube hoặc ID cụ thể mới chỉnh sửa được.

Link truy cập trực tuyến YtCropper

*

Trên đây là top phần mềm cắt ghép video miễn phí chuyên nghiệp 2021, hãy thử áp dụng để xem “trình” chỉnh sửa video của mình tới đâu nhé. Chúc bạn sớm có những tác phẩm ưng ý!