Phần mềm edit video miễn phí

     
Video đóng một vai trò cực kì quan trọng trong truyền thông kỷ nguyên số. Để tạo ra những video thú vị chúng ta cần các phần mềm hỗ trợ hiệu quả. Tùy vào mục đích sử dụng, hãy lựa chọn một phần mềm chỉnh sửa video tối ưu cho mình nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm edit video miễn phí

1. Doratoon

Doratoon là ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp với các hiệu ứng chuyển động hấp dẫn. Không chỉ cho phép các nhà sáng tạo chèn nhiều element khác nhau mà Doratoon còn sở hữu nhiều template có sẵn, giúp người dùng rút ngắn quy trình sản xuất.

Vì thế, Doratoon là một nền tảng thú vị để người dùng sáng tạo các video chuyển động nhằm miêu tả nội dung. Ứng dụng còn đặc biệt tập trung vào việc phát triển các nhân vật trong video, tạo điều kiện cho người dùng thỏa sức sáng tạo và kiểm soát toàn bộ quy trình.

*

2. Powtoon

Powtoon cho phép bạn tạo các video trình chiếu dạng hoạt hình, dù phải trả phí bạn mới có thể dùng hết các tính năng, tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng bản cơ bản miễn phí cho các công việc. Đây là phần mềm chỉnh sửa video rất thuận tiện, sử dụng Powtoon giống như bạn đang dùng PowerPoint vậy, rất đơn giản.

*

3. InVideo

InVideo là nền tảng sáng tạo video vô cùng dễ dàng với hơn một triệu người dùng trên hơn 160 quốc gia. Chỉ trong vài phút, bạn đã có thể tạo ra những video đạt "tiêu chuẩn vàng". Đó cũng chính là sứ mệnh của InVideo giúp mọi người có thể tiếp cận việc sản xuất video ngay cả khi họ chưa từng thử qua.

*

4. Animoto

Animotolà phần miềm chỉnh sửa video online rất hiệu quả nếu bạn đang sở hữu các kênh social có lượt tương tác cao, phần mền chỉnh sửa video này cho phép bạn tao các video cho định dạng trên Facebook như Vương, chữ nhật rất hiệu quả. Ngoài ra việc chèn hình ảnh, video, chữ vào video với các thao tác rất đơn giản. Animoto có phiên bản trả phí và cả miễn phí.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thiết Kế Bài Thuyết Trình: Các Bài Thuyết Trình Mẫu

*

5. Wondershare Filmora (Windows/Mac)

*

Wondershare Filmora (từng được biết đến với tên gọiWondershare Video Editor) là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn bắt đầu với những chức năng chỉnh sửa video cơ bản. Nó cũng hữu ích khi bạn muốn tìm kiếm thêm một vài cơ hội để thực hành nâng cao hơn. "Easy Mode" giúp gỡ bỏ đi nhiều yếu tố phức tạp. Bạn có thể kéo, thả các video clip, chọnpre-designed theme, chèn thêm nhạc và tạo ra một video hoàn chỉnh chỉ trong vài phút. Với"Full Feature Mode" bạn sẽ thực hiện được nhiều các tính năng hơn nữa. Thêm các "transition",filter hay các overlay, bạn cũng có thể tạo ra các video đảo chiều (video clips in reverse) với chương trình này. Tuy nhiên, bản free củaWondershare Filmora sẽ thêm watermark vào video. Bạn chỉ có thể xóa nó bằng các upgrade lên phiên bản có tính phí.

6. Blender (Windows/Mac/Linux)

*

Blender không chỉ đơn thuần là một chương trình chỉnh sửa video. Đây là một bộ công cụ 3D, cho phép tạo mô hình, dựng hình,motion tracking... Với mảng chỉnh sửa video rất nhiều tính năng như: transition, speed control, filter, adjustment layer... Ngoài ra còn có 32 slots để thêm vào các video clips, audio clips, hình ảnh và hiệu ứng. Bạn có thể tạo ra một video cực kì phức tạp thông quaBlender. Với những bạn nghiệp dư, tất cả các chức năng này có thể hơi nhiều và phức tạp. Nhưng nếu bạn đang muốn thực hiện một video chuyên nghiệp hơn, không phải đối phó với watermark thì Blender là một trong những lựa chọn tối ưu. Website của Blender chia sẻ rằng: "Bạn có thể sử dụng Blender cho bất kì mục đích nào, dù là thương mại hay mục đích học tập".

7. Lightworks (Windows/Mac/Linux)

*

Tương tự như Blender,Lightworks là phần mềm tiên tiến hơn những cái tên đã được liệt kệ. Trên thực tế,Lightworks đã từng được dùng để edit một số bộ phim nổi tiếng từng đoạt nhiều giải thưởng nhưPulp Fiction, The Wolf of Wall Street hay The King’s Speech. Bạn có thể chọnLightworks "Free" hoặc "Pro." (Sự khác biệt nằm ở tính năng mà Lightworkscung cấp, bản Pro sẽ có nhiều tính năng hơn). Tuy nhiên, bản Free vẫn rất hữu dụng, nó cung cấp hơn 100 hiệu ứng và hỗ trợ chỉnh sửa đa điểm.

8. Shotcut (Windows/Mac/Linux)

*

Shotcut (open source) là một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép chúng ta tạo ra các video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giao diện củaShotcut hơi khó sử dụng. Có lẽ vì nó được phát triển choLinux platform, nền tảng này có nhiều điểm khác biệt trong cái nhìn và cảm nhận so vớiWindows hay Mac UX. Hãy dành thời gian cho những câu hòi thường gặp và mục how-to-guide để có thể sử dụng phần mềm này và tạo ra các video chất lượng cao, hoàn toàn miễn phí.

9. HitFilm (Windows/Mac)

*

HitFilm Express là một phần mềm chỉnh sửa video và hiệu chỉnh trực quan. Bạn có thể dùng nó để chèn hơn 180 hiệu ứng vào video bao gồm cả việc chỉnh sửa 3D. Tính năngtuyệt vời nhất củaHitFilm có lẽ là nguồn video hướng dẫn phong phú. Người dùng có thể thực hành thêm các hiệu ứng trực quan đẹp mắt qua cácmovie tutorial dựa trên các bộ phim Star Wars, Westworld... Việc upgradeHitFilm Pro sẽ cho phép bạn truy cập vào nhiều hiệu ứng hơn, độ phân giải cao hơn và sản xuất3D rendering. Đồng thời, âm thanh sẽ được đồng bộ tốt hơn giữa các file audio và video. Chi phí$349 cho phép sử dụng trên 3 máy tính. Nếu chưa sẵn sàng đầu tư bản đầy đủ (full), người dùngHitFilm Express có thể sử dụng thêm nhiều công cụ bằng cách mua các bản mở rộng với chi phí thấp hơn. Để so sánh điểm khác nhau giữaHitFilm Free và Pro. Hãy xem tại đây.