Top 13 phần mềm diệt virus tốt nhất, mạnh nhất trên windows 10

     

Thế giới online đầy rẫy những mối đe dọa. Bất kỳ trang web nào cũng có thể bị nhiễm và trước khi bạn biết điều đó, các file độc hại đã xâm nhập trên hệ thống làm hỏng dữ liệu. Mặc dù Windows Defender tích hợp được sử dụng nhưng nó không bảo vệ máy tính hoàn toàn. Rất may, có một loạt Phần mềm loại bỏ Malware độc hại được thiết kế để chống lại sự cố chính xác này. Để đảm bảo an toàn cho bạn khi online và offline, chúng tôi đã sắp xếp danh sách 8 Phần mềm loại bỏ Malware độc hại tốt nhất chắc chắn sẽ giúp đảm bảo an ninh và quyền riêng tư.

Bạn đang xem: Top 13 phần mềm diệt virus tốt nhất, mạnh nhất trên windows 10


Phần mềm diệt Malware độc hại tốt nhất năm 2021

Bạn có thể thấy mình bối rối giữa việc bạn muốnphần mềmchốngvirushay phần mềmchống Malware độc hại.Để giải quyết vấn đề cho bạn, phần mềm chống virus được sử dụng để tập trung vàocác virus cũ hơntrong khi phần mềm chống Malware độc hại đề phòngcác Malware độc hại nâng cao mới.Tuy nhiên, thời gian trôi qua, hầu hết các công ty chống virus đã bắt đầu cung cấp phần mềm diệt Malware độc hại cùng với phần mềm của họ.

Mặc dù bạn có thể sử dụng phần mềm chống Malware độc hại nghiêm ngặt để yên tâm và bạn sẽ an toàn, nhưng bạn có thể bỏ lỡ các tính năng của các nhà cung cấp phần mềm khác có cùng mức giá.Tuy nhiên, để rõ ràng, tôi đã chia bài viết này giữacác công cụ chống Malware độc hại và phần mềm cung cấp nhiều hơn.

Tiêu chí kiểm tra

Khi nói đến việc đánh giá phần mềm loại bỏ Malware độc hại, quá trình kiểm tra có ba hướng.

Loại bỏ và giám sát Malware độc hại– Đây rõ ràng là yếu tố chính khi thử nghiệm bất kỳ công cụ loại bỏ Malware độc hại nào.Để kiểm tra khả năng của phần mềm, tôi đã cố tình tải xuống và cài đặt các file Malware độc hại thử nghiệm.Các file này được tải xuống và sau đó được quét ngay lập tức hoặc tôi đã tắt phần mềm, tải xuống và sau đó quét chúng.Điều này đã giúp xác định tỷ lệ phát hiện và hiệu quả của các công cụ đã chọn.Các tính năng của bộ phần mềm bổ sung– Trong khi vai trò đầu tiên của Anti-Malware là bảo vệ, có những tính năng khác làm tăng giá trị của nó.Các tính năng mở rộng như tiện ích điều chỉnh PC, Mạng riêng ảo và phần mềm quản lý mật khẩu là một vài trong số rất nhiều tính năng được cung cấp.Định giá và Giới hạn thiết bị– Bạn sẽ muốn tận dụng tối đa số tiền của mình, vì vậy chúng tôi đã so sánh giá trên toàn bộ phần mềm.

Thông số hệ thống kiểm tra

Nền tảng –Windows 10 64bitCPU –i7-6700KGPU –GTX 1070RAM –16GB DDR4

Loại bỏ Malware độc hại thuần túy

1. Malwarebytes Anti-Malware

Phần mềm chuyên loại bỏ Malware độc hại phổ biến này đã nằm trong danh sách tốt của nhiều người là có lý do.Nếu bạn là kiểu người dùng hoàn toàn tập trung vào việc loại bỏ Malware độc hại thay vì tối ưu hóa hệ thống, MalwareBytes là một lựa chọn phù hợp cho bạn


Quét bảo mật trên Malwarebytes tập trung đặc biệt vào việc ngăn chặn các loại Malware độc hại khác nhau như keylogger, Spyware, virus, rootkit và thậm chí cảRansomware, cực kỳ hữu ích.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hơn nữa, Webroot có một tính năng bổ sung trênPhishing Shieldsử dụng công nghệ máy học để xác định trang web nào đang ăn cắp thông tin trước khi bạn gửi bất cứ thứ gì.Bảo vệ ứng dụngđảm bảo dữ liệu nhạy cảm không rời khỏi ứng dụng bạn đang sử dụng.Webroot cũng đi kèm với một ‘Lá chắn Web’tự cài đặt dưới dạng các tiện ích mở rộng của trình duyệt.Lá chắn này hoạt động cùng với lừa đảo và quét và gắn cờ bất kỳ trang web nào có thể đáng ngờ.

Ưu điểm:

Cực kỳ nhẹBảo vệ thời gian thựcTường lửa thứ haiBảo mật bổ sung (Chống lừa đảo, Bảo vệ danh tính)

Nhược điểm:


Thiết kế ngàyQuét nhanh không nhanh lắm

Nhận định:Mặc dù bản thân thiết kế và giao diện của Webroot là tốt nhất, nhưng nó cung cấp đủ các tính năng bảo mật và bảo vệ hiện đại để người dùng coi nó như một phần mềm loại bỏ Malware độc hại mạnh mẽ.Hãy sử dụng nó nếu bạn muốn một công cụ nhẹ thực hiện được những gì nó nói.

Nền tảng– Windows, macOS

Kích thước cài đặt –5MB +

Trial-14 ngày dùng thử(No Credit-Card)

Định giá:1 thiết bị: $ 29,99 / YR, 3 thiết bị: $ 37,99 / YR

4. F-Secure SAFE

Một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để giữ cho PC của mình an toàn khỏi Malware độc hại và loại bỏ Malware độc hại khỏi máy tính nếu nó bị nhiễm là F-Secure SAFE.Về cơ bản, đây là một bộ công cụ chống virus của F-Secure mang đến rất nhiều tính năng kết hợp.Chắc chắn, đó là một chút về mặt đắt tiền của mọi thứ, nhưng nó mang lại rất nhiều tính năng bù đắp cho nó.

F-Secure mang đến một phần mềm chống virus, cùng với tính năng bảo vệ ngân hàng để bạn có thể mua sắm online một cách an toàn.Ngoài ra còn có các công cụ an toàn cho gia đình được bao gồm trong phần mềm.Ngoài ra, bạn nhận được một công cụ tìm thiết bị để bạn có thể dễ dàng xác định vị trí các thiết bị Android và iPhone của mình mà không gặp rắc rối.


Mặc dù F-Secure thường được đánh giá khá cao về các tính năng bảo vệ, nhưng phần mềm này cũng có xu hướng tạo ra nhiều kết quả tích cực giả, điều này có thể gây khó chịu một chút.Mặt khác, phần mềm này mang đến một giao diện người dùng sạch sẽ, vì vậy nó rất dễ sử dụng và nó cũng nhẹ – điều mà hầu hết các phần mềm chống virus thực sự không có.

Xem thêm: A Closer Look 2 Unit 10 Lớp 7 Sources Of Energy, Skills 1 Unit 10 Lớp 7 Sources Of Energy

Ưu điểm:

Trọng lượng nhẹGiao diện người dùng dễ sử dụngBộ công cụ chống virus và quản lý thiết bị

Nhược điểm:

Đặc biệt hơn hầu hết các lựa chọnDương tính giả thường xuyên

Kết luận:Mặc dù F-Secure SAFE là một dịch vụ đắt tiền hơn, nhưng hàng loạt các tính năng mà nó cung cấp, cùng với giao diện dễ sử dụng, làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi để bảo vệ cuộc sống online.

Nền tảng:Windows, macOS, Android

Định giá:3 Thiết bị: 59,90 € / năm;5 Thiết bị: 79,90 € / năm;7 thiết bị: € 99,90 / năm

5. Trend Micro Antivirus + Bảo mật

Để có một lựa chọn hợp lý hơn một chút, bạn cũng có thể xem xét nhận dịch vụ chống virus của Trend Micro.Phần mềm chống virus này cung cấp các tính năng chống thư rác cùng với tất cả các tính năng khác được cung cấp.Một trong những tính năng thực sự thú vị của phần mềm Antivirus + của Trend Micro là tính năng bảo vệ chống ransomware tích hợp có thể bảo vệ bạn khỏi trở thành nạn nhân của bất kỳ cuộc tấn công ransomware nào.


Hơn nữa, Trend Micro Antivirus + mang đến khả năng học tập AI nâng cao, Pay Guard để giữ an toàn cho các khoản thanh toán online khỏi các cuộc tấn công và bảo vệ lừa đảo qua email để bảo vệ bạn khỏi các trò gian lận email như tấn công lừa đảo và các trò gian lận phổ biến khác trên mạng.Trend Micro đã nhận được xếp hạng chung về độ chính xác, có nghĩa là bạn có thể yên tâm rằng phần mềm sẽ xác định chính xác hầu hết vi rút và ransomware.Hơn nữa, phần mềm cũng không dễ bị dương tính giả như một số tùy chọn khác trong danh sách này.

Ưu điểm:

Mức độ chính xác caoTính năng Pay GuardBảo vệ chống lừa đảo qua email

Nhược điểm:

Có thể hơi nặng về tài nguyên

Nhận định: Sản phẩm củaTrend Micro là một lựa chọn phù hợp cho những người đang tìm kiếm một phần mềm loại bỏ Malware độc hại mang lại một loạt các tiện ích bổ sung hữu ích với mức giá không quá đắt.

Nền tảng:Windows, macOS, Android, iPhone

Giá cả:1 thiết bị: $ 19,95

Hỗ trợ khách hàng:Cơ sở kiến ​​thức, vé, cuộc gọi và chat trực tiếp


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

1. Malware chính xác là gì?

Malware độc hại (Malware) là một từ bao hàm cho nhiều loại vi rút, trojan và các chương trình độc hại khác mà những kẻ bất chính sử dụng để xâm nhập hệ thống và gây ra thiệt hại.Thiệt hại có thể bao gồm từ một loại sâu đơn giản gây khó chịu trong tự nhiên đến Ransomware khóa các file cho đến khi bạn trả tiền.Malware độc hại có nhiều loại nhưng hầu hết phần mềm chống Malware độc hại đều chống lại tất cả.

2. Một số loại Malware độc hại là gì và loại nào nguy hiểm nhất?

Mặc dù tất cả các Malware độc hại đều nguy hiểm, nhưngRansomwarechắc chắn đã đứng đầu danh sách trong một thời gian.Ransomware khóa các file cá nhân và sau đó đòi tiền để đổi lấy việc phát hành của chúng.Nó nguy hiểm đến mức nó làcuộc tấn công Ransomware hàng đầu vào năm 2019và nó đã tăng lên ngay cả vào năm 2021. Ransomware không chỉ ảnh hưởng đến người dùng hàng ngày mà thậm chí cả doanh nghiệp cuối cùng mất hàng triệu USD vì điều này.

Các loại Malware độc hại khác bao gồm:

Virus (Có, Virus cũng là một loại Malware độc hại)KeyloggerWormsTrojanRootkit3. Sự khác biệt giữa Virus và Malware độc hại là gì?

Malware độc hại (Malware) là một thuật ngữ chung để chỉ các loại chương trình máy tính khác nhau được thiết kế để gây hại và khai thác một số thiết bị.Các thiết bị này có thể từ smartphone, máy tính đến máy chủ lưu trữ các trang web.MộtViruschỉ là một loại Malware độc hại tự sao chép chính nó và tác hại hệ thống.Virus là một trong những loại Malware độc hại lâu đời nhất.

4. Sự khác biệt giữa phần mềm Anti-Virus và Anti-Malware là gì?

Vì virus cũng thuộc Malware độc hại, nên các công ty chống virus ban đầu tự quảng cáo là dịch vụ diệt virus.Một chương trình chống virus tập trung vào việc chống lại các loại virus truyền thống hơn.Tuy nhiên, phần mềm chống Malware độc hại chống lại Malware độc hại phát triển mới hơn có bản chất nguy hiểm hơn.Mặc dù vậy, hầu hết các chương trình chống virus ngày nay cũng có các tính năng chống Malware độc hại được tích hợp sẵn để thực hiện các chức năng tương tự.

5. Một số dấu hiệu tôi có Malware độc hại trên PC của mình là gì?

Malware độc hại thông minh mới hơn sẽ cố gắng hết sức để vượt qua các lỗ hổng trong máy tính.Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy hệ thống có thể bị nhiễm virus.

PC sẽ bắt đầu chậm / đóng băng đột ngột.Bạn sẽ tìm thấy phần mềm được cài đặt mà bạn chưa bao giờ đồng ý.(Phần mềm quảng cáo của bên thứ ba)Bạn đột nhiên nhận được quá nhiều quảng cáo, cửa sổ bật lên, v.v.Windows Defender có thể bị tắt mà không có cảnh báo.Ngoài ra, bạn luôn có thể quét Malware độc hại và tìm ra.6. Malware độc hại cũng có thể lây lan qua Email?

Có, nó có thể.Người dùng có mục đích xấu thường đính kèm Malware độc hại dưới dạng file đính kèm email và gửi chúng trong các email có vẻ hấp dẫn (xổ số, ưu đãi miễn phí, v.v.).Mặc dù các dịch vụ như Gmail và Live cố gắng hết sức để quét file, nhưng hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã cài đặt công cụ xóa Malware độc hại để có thể chặn chúng trước khi chúng bắt đầu hoạt động.


7. Khôi phục cài đặt gốc sẽ loại bỏ Malware độc hại?

Khôi phục cài đặt gốc về cơ bản sẽ xóa tất cả các file và đặt lại cài đặt trên máy tính.Tuy nhiên, nó không đảm bảo rằng tất cả các Malware độc hại sẽ bị xóa.Mặc dù Malware độc hại truyền thống cũ có thể bị xóa, nhưng Malware độc hại mới hơn có khả năng chống chịu tốt hơn và cuối cùng vẫn có thể tồn tại.Vì vậy, trước khi xóa mọi thứ trên PC, hãy thử loại bỏ Malware độc hại bằng cách sử dụng danh sách trên.

8. Làm cách nào để tôi có thể gỡ bỏ một số Malware độc hại trước khi cài đặt bất cứ thứ gì?

Bài giải.Nếu bạn muốn dọn dẹp trước PC của mình trước khi tiếp tục cài đặt bất kỳ máy quét Malware độc hại nào, bạn có thể sử dụngMicrosoft Safety Scannerđể biết cách nhanh chóng làm sạch trước.Khi máy tính đã được làm sạch đủ, hãy tiếp tục và cài đặt bất kỳ phần mềm nào ở trên để bảo vệ trong thời gian thực.

9. Tôi có nên cài đặt tất cả các công cụ này cùng một lúc không?

Không,Bạn sẽ không thể cài đặt tất cả các công cụ này ngay từ đầu.Ví dụ – Norton 360 sẽ yêu cầu bạn gỡ bỏ Webroot trước khi bạn có thể cài đặt nó.Tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục và cài đặt Malwarebytes cùng với Windows Defender mà không gặp vấn đề gì.

10. Windows Defender không đủ để chống lại Malware độc hại?

Có và không.Mặc dù Windows Defender đã trải qua một chặng đường dài cả về mặt chức năng và hình ảnh, nhưng nó vẫn không nhanh chóng và thù địch khi so sánh với phần mềm loại bỏ Malware độc hại hiện đại.Bạn nên cài đặt một trong những phần mềm từ danh sách của chúng tôi và giúp Defender kém.Tuy nhiên, nếu bạn muốn loại bỏ nó hoàn toàn, rất đơn giản đểvô hiệu hóa Windows Defender.

Sử dụng các công cụ loại bỏ Malware độc hại tốt nhất này để bảo vệ

Sự lây nhiễm Malware độc hại là một mối đe dọa thực sự lây nhiễm hàng triệu máy tính.Tuy nhiên, bất kể bạn sử dụng phần mềm chống Malware độc hại nào trong danh sách, máy tính sẽ được bảo vệ khỏi tất cả các mối đe dọa online và offline.Chỉ cần đảm bảo thói quen duyệt web an toàn và chỉ tải xuống từ các trang web mà bạn tin tưởng.Có bất kỳ đề xuất để biết thêm?Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!