Top 3 phần mềm giúp chia ổ cứng, gộp ổ cứng tốt nhất và cách dùng

     

MiniTool Partition Wizard là một trong những tiện ích cai quản phân vùng khỏe mạnh nhất hiện nay nay. Nó hoàn toàn có thể tạo, xóa, biến đổi kích thước, định dạng, sao chép, gửi đổi, cùng ẩn phân vùng, đổi khác ký tự ổ đĩa, biến hóa đĩa động trở về vào đĩa cơ phiên bản và triển khai các bài kiểm tra quan trọng đặc biệt và trọng trách bảo trì. Nó cung ứng hầu hết các dạng đĩa, bao gồm các thiết bị lưu trữ di rượu cồn như ổ đĩa flash và thẻ nhớ.

Bạn đang xem: Top 3 phần mềm giúp chia ổ cứng, gộp ổ cứng tốt nhất và cách dùng

*

1. Khả năng MiniTool Partition Wizard

Sao chép đĩa khởi động UEFI.Chuyển đổi đĩa Dynamic kiểu dáng GPT nhằm cơ bản.Di chuyển các volume khởi động/ khối hệ thống cho đĩa Dynamic.Hỗ trợ không thiếu thốn khởi hễ UEFI.Mở rộng lớn phân vùng với cùng một bước.Chia một phân vùng thành nhị một biện pháp an toàn.Hỗ trợ khá đầy đủ 4096-byte-sector-based bên trên ổ cứng.Sắp xếp toàn bộ các phân vùng hoặc một phân vùng được chỉ định để tối ưu hóa hiệu suất ổ đĩa cứng.Dễ dàng biến hóa kích thước/ dịch rời phân vùng nhưng mà không mất dữ liệu.Tạo, định dạng, xóa phân vùng.Chuyển đổi định hình phân vùng từ bỏ FAT sang NTFS.Ẩn với hiện phân vùng, tùy chỉnh thiết lập phân vùng hoạt động, ký tự nhãn đĩa.Hợp tuyệt nhất phân vùng.Mở rộng nóng phân vùng mà lại không cần khởi rượu cồn lại.Thay đổi kích cỡ cluster nhưng mà không mất dữ liệu.Hỗ trợ Linux Ext2, Ext3, Ext4.Hỗ trợ tương đối đầy đủ Windows Dynamic Disk Volume.Sao chép toàn cục phân vùng không khí chưa phân chia với hiệu suất cao file-by-file. Dịch chuyển công nghệ. Sao lưu giữ hoặc dịch rời dữ liệu mà không bị mất dữ liệu.Quét đĩa để phục hồi phân vùng bị xóa hoặc bị hư hỏng.Sao chép toàn cục đĩa nhanh chóng và thuận tiện với một technology nhân bản dữ liệu. Sao lưu tài liệu trên đĩa nhưng mà không mất dữ liệu.Hỗ trợ hệ quản lý và điều hành Windows 32/64 bit.Cấu hình đĩa/ phân vùng một cách trực quan tiền để rất có thể xem trước những chuyển đổi trước lúc áp dụng.Hỗ trợ RAID.Hỗ trợ đĩa 1-1 hoặc phân vùng lớn hơn 2 TBHỗ trợ lên đến 32 đĩa cứng trong một hệ thống.Thiết lập phân vùng primary.Thiết lập phân vùng logical.Xây dựng lại MBR.Chuyển đổi đĩa Dynamic thành đĩa cơ bản.Kiểm tra mặt phẳng đĩa.Phân vùng bề mặt kiểm tra.Thay thay đổi phân vùng số serial.Thay đổi phân vùng phong cách ID.Tính năng mớiChuyển đổi NTFS sang FAT.Thay đổi font chữ.Chuyển đổi đĩa MBR thành đĩa GPT.Chuyển đổi đĩa GPT thành đĩa MBR.Sao chép volume đĩa Dynamic.

2. Tải về MiniTool Partition Wizard Professional Edition 8.1.1 Full

3. Hướng dẫn sử dụng MiniTool Partition Wizard:

Nút thao tác làm việc chính “Move/Resize” có tác dụng thay đổi dung lượng ổ .

Xem thêm: Tình Yêu Chưa Trọn Thành Đôi, Lời Bài Hát Mưa Chiều Miền Trung

*
Vd: ước ao tăng dung lượng ổ C trước hết bạn phải giảm dung tích của một ổ nào đó khác, hay là ổ ngay lân cận ổ C, trường phù hợp ổ bên cạnh không đầy đủ ta mới bắt buộc giảm thêm ổ đồ vật 3.

Trong hình bên trên ta có 2 ổ là C, D xếp theo lắp thêm tự. Bởi vậy ta chỉ cần giảm dung lượng ổ D thì ổ C đang có không gian để tăng thêm, (Trường đúng theo máy các bạn có 3 ổ hoặc những hơn, ổ trang bị 3 mình ví dụ là F chẳng hạn, bớt tối nhiều ổ D rồi mà ta vẫn chưa thỏa mãn thì new động cho ổ F, còn không thì bạn đừng động đến ổ đó (ổ xa ổ C nhất).

Chọn vào ổ D (ổ ngay gần ổ C) rồi dấn Move/Resize, một bảng sau sẽ hiện ra:

*

Dung lượng chưa cần sử dụng của ổ D chính là khu vực được ghi lại hình red color ở trên. Để chuột sang mặt phải, ngay sát mép cho tới khi hình mũi tên 2 chiều lộ diện ” ” , kéo loài chuột sang trái nhằm giảm dung lượng ổ D, hiệu quả ta sẽ có hình sau:

*

Như vậy ổ D đã giảm dung tích xuống và mang đến ta dung lượng dư, tuy vậy phần dư này của ổ vẫn nằm sau (Unallocated Space After) ổ D , ta yêu cầu chuyển phần dư này ra trước ổ D (để nó nằm ở sau ổ C – bởi vậy thì ổ C mới phối kết hợp được). Để loài chuột sang trái và kéo cả ổ D về phía trước, kết quả ta tất cả phần dung tích thừa đang ở trước (Unallocated Space Before) ổ D:

*

Trên ứng dụng ta sẽ thấy ổ gồm ký trường đoản cú * nằm ngay sau ổ C (ổ * đó đó là dung lượng ta tách ta tự ổ D) nó nằm ngay sau như thế là ta đã đoạt yêu cầu:

*

Sau kia ta click vào ổ C (hiện có form size 48.83 GB) rồi chọn Move/Resize, bảng sau đã hiện ra, bạn lưu ý là tại vị trí sau ổ C có một không gian màu xám (Unallocated Space After), không gian này đó là do ta tiết kiệm hơn của ổ D:

*

Ta kéo ổ C nhằm nó che đầy không gian màu xám đó, cũng chính là để tăng dung lượng ổ C (giờ đã tăng thêm 70.41 GB), kết quả:

*

Bạn chú ý vào ứng dụng đã thấy ổ C tăng dung lượng, còn ổ D thì giảm chưa nhé