Oneplus 8 pro 5g, 48mp camera, 12gb 256gb

OnePlus 8 Pro 5G hứa hẹn sẽ là một trong những chiếc flagship hấp dẫn trong phân khúc giá hơn 20 triệu đồng.

Bạn đang xem: Oneplus 8 pro 5g, 48mp camera, 12gb 256gb

Mới đây, OnePlus đã chính thức đưa ra thông báo sẽ chuẩn bị quay trở lại thị trường Việt Nam và hoạt động một cách độc lập, không phụ thuộc vào OPPO. Để chuẩn bị cho màn “comeback” đầy bất ngờ lần này, OnePlus sẽ đưa hai chiếc smartphone đầu tiên về bán chính hãng ở Việt Nam, bao gồm OnePlus 8 Pro 5G và sắp tới (rất có thể) là OnePlus Nord.

Đối với OnePlus 8 Pro, chiếc máy này sẽ được bán ra ở Việt Nam với 2 hai tùy chọn bộ nhớ là RAM 8/12GB và ROM 128/256GB. Phiên bản mà chúng tôi có ngày hôm nay là bản max option 12GB + 256GB với màu Xanh Ngọc (Glacial Green) trông khá độc đáo.

Cách đóng hộp của OnePlus 8 Pro 5G bản bán chính hãng ở thị trường Việt Nam cũng giống với bản xách tay nội địa Trung Quốc mà chúng tôi đã trên tay trước đó tại bài viết này.

Hộp của máy khá to và dài, có màu đỏ. Ở mặt sau có in một số thông tin về thiết bị bằng tiếng Việt, nơi nhập khẩu và xuất xứ. Mặc dù trên vỏ hộp chỉ ghi các băng tần 3G và 4G LTE tuy nhiên phiên bản chính hãng Việt Nam vẫn hỗ trợ mạng 5G, chưa rõ là băng tần nào.

Phụ kiện bên trong hộp khá đơn giản, chỉ bao gồm một củ sạc Warp Charge công suất 30W và cáp sạc USB-C mà đỏ đặc trưng của OnePlus. Ngoài ra OnePlus cũng tặng sẵn người dùng một ốp lưng nhựa trong suốt và một vài miếng dán sticker để người dùng có thể dán vào bất cứ đâu họ muốn.

Đi kèm với vỏ hộp là sách hướng dẫn sử dụng đã có ghi bằng tiếng Việt bên cạnh một số ngôn ngữ khác.

OnePlus 8 Pro 5G sở hữu thiết kế khá sang trọng với độ hoàn thiện tương đối tốt. Toàn bộ máy được hoàn thiện từ chất liệu kính cao cấp.

Xem thêm: Xem Phim Tên Cậu Là Gì ? Full Full Hd Vietsub + Thuyết Minh

Mặt lưng của máy là mặt kính mờ không phản chiếu, được thiết kế cong 2 cạnh bên cho cảm giác cầm trên tay khá chắc chắn và thoải mái.

Cụm camera chính của máy được đặt dọc ở ngay chính giữa, bao gồm một camera chính 48MP Sony IMX689, một camera góc siêu rộng cũng 48MP, một camera telephoto 8MP và một camera lọc màu 5MP.

Phía dưới cùng là logo OnePlus quen thuộc cũng như một số ký hiệu về chứng chỉ.

Sang tới mặt trước, OnePlus 8 Pro 5G được trang bị một màn hình “nốt ruồi” kích thước 6.78 inch, sử dụng tấm nền Fluid AMOLED cao cấp với độ phân giải 3168 x 1440.

Màn hình này hỗ trợ hiển thị ở tần số quét 120Hz (ở cả độ phân giải cao nhất). Khu vực ‘nốt ruồi” là nơi đặt camera selfie 16MP. Ngoài ra OnePlus cũng thiết kế màn hình 2 cạnh cong để người dùng có trải nghiệm sử dụng tốt hơn, đồng thời tích hợp cảm biến vân tay quang học trực tiếp dưới màn hình.

Về hiệu năng, OnePlus 8 Pro 5G được trang bị con chip Snapdragon 865, đi kèm RAM 8GB/12GB và bộ nhớ 128GB/256GB. Viên pin của máy có dung lượng 4510mAh, hỗ trợ sạc nhanh Warp Charge 30T công suất 30W và sạc nhanh không dây 30W. Máy chạy sẵn trên Android 10 với giao diện OxygenOS độc quyền cực mượt.

Hiện tại, OnePlus 8 Pro 5G vẫn chưa có giá bán chính hãng tại thị trường Việt Nam. Mức giá của sản phẩm này tại thị trường Mỹ là 899 USD, tương đương 20.8 triệu đồng cho tùy chọn bộ nhớ 8GB + 128GB. Do đó phiên bản chính hãng ở Việt Nam sẽ có mức giá không dưới 20 triệu.

Ở phân khúc giá này thì OnePlus phải cạnh tranh với hai đối thủ cực kỳ “khô máu” là Apple và Samsung. Tuy nhiên, có vẻ như OnePlus sẽ tập trung chính ở phân khúc cận cao cấp với chiếc OnePlus Nord có mức giá phải chăng hơn.