Ổ cứng kêu tít tít

Ổ cứng laptop kêu tít tít là một trong những biểu hiện khiến cho nhiều chiếc máy tính khó khăn trong hoạt động. Làm sao để “chế ngự” tình trạng này, xử lý ra sao khi máy tính bạn gặp phải điều này? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cách xử lý đúng đắn nhất.

Bạn đang xem: Ổ cứng kêu tít tít

Ổ cứng laptop kêu tít tít nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân nào khiến ổ cứng laptop kêu tít tít là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu hiện nay. Đây là lỗi thường xuyên và gặp nhiều ở tất cả các dòng máy tính. Tình trạng này xuất hiện do khá nhiều nguyên nhân khác nhau mà chủ yếu là do nhà sản xuất cũng như do thời gian và độ bền của sản phẩm.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là do người dùng đã vô tình để máy tính bị rơi. Hoặc cũng có thể do lâu ngày không vệ sinh máy tính khiến bụi bặm tích tụ trong các thiết bị máy tính dẫn tới việc kêu trong ổ cứng. Hay cũng có thể do laptop bạn đã dùng lâu ngày, không bảo dưỡng định kỳ, tuổi thọ và sức khỏe đã giảm sút. Trong quá trình sử dụng, nếu như bạn thấy máy tính của mình không lên màn hình kèm theo tiếng tít tít liên tục, thì đó rất có thể là dấu hiệu của:

Card màn hình bị lỗi hoặc bị hư

Bàn phím bị kẹt

Thanh Ram của máy bị hư hỏng, trục trặc

Cách khắc phục lỗi ổ cứng laptop kêu tít tít

Vậy muốn khắc phục các lỗi ổ cứng laptop kêu tít tít thì người dùng nên thực hiện theo cách nào đơn giản nhất? Dưới đây là một số phương án giúp bạn có được chiếc laptop hoạt động hoàn hảo mà không vướng bận bất cứ vấn đề gì có thể sửa chữa nhanh không tốn kém:

Nếu như lỗi máy tính kêu tít tít không lên màn hình xuất phát từ nguyên nhân card màn hình bị hư, thì bạn có thể tháo card màn hình ra để kiểm tra, thử cài đặt lại hoặc thay mới.

Nếu ổ cứng xuất hiện tiếng kêu gây ra bởi nguyên nhân kẹt bàn phím thì cần kiểm tra kỹ bàn phím đó, loại bỏ những bụi bẩn và vệ sinh máy tính thật sạch sẽ. Tìm thử xem có bất cứ nguyên nhân nào gây ra kẹt bàn phím hay không.

Xem thêm: Chi Phí Quảng Cáo Trên Google Ads 2021, Bảng Giá Quảng Cáo Google Adwords

Với những nguyên nhân laptop bị hỏng ổ cứng do RAM bạn hãy kiểm tra thật kỹ vì xử lý lỗi do RAM khá lằng nhằng. Hãy tháo RAM máy tính ra, sau đó vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ hết tất cả những lớp bụi bẩn có trong máy tính. Tiếp đến lắp laptop lại thật đúng trật tự đã sắp xếp ban đầu. Nếu ổ cứng vẫn kêu và laptop không lên hình thì khả năng cao Ram đã bị hư và bạn cần phải thay mới.

Tuy nhiên an toàn và đơn giản nhất với người dùng chính là mang máy tính tới trung tâm sửa chữa Thành Vinh Center. Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm cho khách hàng việc sửa chữa ổ cứng laptop gặp vấn đề. Dịch vụ sửa chữa laptop tại Thành Vinh Center cam kết mang tới cho khách hàng chiếc máy tính hoạt động tốt nhất. Chúng tôi có dịch vụ sửa chữa laptop tận tâm, chu đáo và nhiệt tình. Tới với Thành Vinh Center quý khách hàng sẽ được phục vụ 24/24, ân cần và chu đáo.

Hơn thế nữa so với giá thành các dịch vụ sửa chữa laptop trên thị trường thì tới với Thành Vinh Center, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi có được dịch vụ sửa chữa máy tính rẻ, tận tâm nhất. Không có bất cứ dịch vụ sửa chữa laptop nào rẻ hơn so với Thành Vinh Center chúng tôi. Trên thị trường có khá nhiều dịch vụ sửa chữa laptop khác nhưng số lượng khách hàng vẫn tới với chúng tôi rất đông là bởi mức độ uy tín, chất lượng và thái độ làm việc tận tình có một không hai của Thành Vinh Center.

Ổ cứng laptop kêu tít tít không lên màn hình là lỗi khá thường gặp ở cả máy tính bàn và laptop. Vì thế, việc nắm được một vài kiến thức, kỹ thuật cũng như kinh nghiệm để tìm ra nguyên nhân và xử lý lỗi hư này là vô cùng cần thiết. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, quý khách hàng đã có thêm thông tin về cách nhận biết lỗi hư, nguyên nhân cũng như tự mình khắc phục một cách nhanh chóng nhất. Mọi thông tin về dịch vụ sửa chữa laptop quý khách hàng có thể liên hệ 1900292979 để biết thêm chi tiết.