Phần mượt kê khai BHXH letspro.edu.vn hỗ trợ bởi THAISONSOFT là lý lẽ giúp công ty kê khai bảo đảm xã hội đơn giản, nhanh chóng. Nhằm giúp những doanh nghiệp mới sử dụng hoàn toàn có thể dễ dàng tiến hành các bước, sau đây letspro.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách kê khai BHXH trên ứng dụng letspro.edu.vn.

Bạn đang xem: Nộp hồ sơ bhxh điện tử

*

Hướng dẫn cụ thể cách kê khai bảo hiểm xã hội

I. Sẵn sàng kê khai bảo hiểm xã hội

Để thực hiện kê khai những nghiệp vụ cùng với Cơ quan cai quản Bảo hiểm xã hội, công ty lớn cần chuẩn bị:

Chữ ký kết số (USB Token): áp dụng để ký điện tử cùng nộp hồ sơ đến Cơ quan bảo đảm xã hội.

Phần mượt kê khai bảo hiểm xã hội năng lượng điện tử letspro.edu.vn và tài khoản giao dịch đã đăng ký hỗ trợ với THAISONSOFT.

II. Cai quản lao hễ trên ứng dụng kê khai bảo hiểm xã hội letspro.edu.vn

Để thực hiện kê khai những nghiệp vụ trên ứng dụng letspro.edu.vn, trước hết bạn phải khởi cồn phần mềm, đăng nhập bởi tài khoản đăng ký và nhập dữ liệu lao động. Cách này nhằm mục đích mục đích lưu trữ và thống trị người lao động. Khi kê khai các nghiệp vụ, bạn sẽ không yêu cầu nhập tay những thông tin cá nhân của người lao rượu cồn mất thời gian, dữ liệu cụ thể của từng lao đụng sẽ được auto chuyển quý phái theo từng mục khớp ứng trên tờ khai.

1. Nhập thông tin đơn vị, phòng ban

Để nhập tin tức phòng ban cho tất cả những người lao động, trên menu công tác của phần mềm, bạn chọn mục “Quản lý lao động” và tiếp tục chọn “Danh mục đối chọi vị/Phòng ban”. Bạn điền thông tin vào các cột: Mã phòng, tên phòng, chú thích (nếu có) cùng bấm “Ghi” để lưu lại các thông tin vừa nhập.

2. Nhập list lao cồn của đơn vị

Để nhập những thông tin cụ thể của đối chọi vị, chúng ta có thể lựa chọn 2 bí quyết dưới đây:

Cách 1: Nhập trực tiếp thông tin cá thể của lao rượu cồn trên phần mềm

Thể triển khai nhập trực tiếp dữ liệu lao động, tại thực đơn chương trình, bạn vào mục cai quản lao động, lựa chọn “Thêm bắt đầu lao động”. Màn hình lúc này sẽ hiển thị bảng tin tức người lao động bao gồm 4 tab khác nhau:

Thông tin bạn lao động: bao hàm các chỉ tiêu như bọn họ tên, giới tính, ngày sinh, số minh chứng thư nhân dân,... Những ô có dấu (*) là gần như chỉ tiêu nên cần nhập dữ liệu đầy đủ.

Thông tin gia nhập BHXH, BHYT: bao hàm các dữ liệu về mã số BHXH (nếu đã làm được cấp), số thẻ BHYT (nếu có), số hợp đồng lao động,... để gia công căn cứ để kê khai các nghiệp vụ sau này.

Thông tin hộ gia đình: trên mục này, khối hệ thống sẽ hỏi bạn vẫn muốn chuyển dữ liệu lao đụng sang tab dữ liệu hộ mái ấm gia đình không, các bạn ấn “Có” để đưa thông tin. Kế tiếp, chúng ta nhập rất đầy đủ các tin tức Hộ gia đình bao gồm: Mã hộ gia đình, thông tin chủ hộ, một số loại giấy tờ, tin tức hộ khẩu…

Quá trình lao cồn tham gia Bảo hiểm: chúng ta điền thông tin đối với những bạn đã tất cả thời gian thao tác và gia nhập BHXH.

*

Nhập dữ liệu cụ thể của người lao đụng trên giao diện phần mềm.

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin, các bạn bấm “Ghi” nhằm lưu toàn bộ thông tin bên trên hệ thống.

Cách 2: Nhập tin tức lao động bởi file Excel

Cũng tại thực đơn chương trình, các bạn chọn mục cai quản lao động > danh sách lao động. Kế tiếp, bạn click “Nhập dữ liệu từ file” sau đó “Chọn file” để mang dữ liệu từ file danh sách. để ý file list phải được thực hiện theo mẫu giải pháp sẵn của phần mềm.

*

Nhập dữ liệu lao động bằng file Excel.

Trước khi sở hữu file lên, bạn phải chọn “Tải tệp tin mẫu: xuống trước và điền thông tin tiếp đến mới mua file lên hệ thống. Tải chấm dứt danh sách lên phần mềm, bạn phải ấn “Ghi” nhằm lưu lại toàn cục thông tin lao động.

III. Các bước lập hồ sơ bảo hiểm xã hội điện tử

Để thực hiện kê khai một bộ hồ sơ cho ngẫu nhiên nghiệp vụ làm sao trên phần mềm, bạn phải vào mục “Hồ sơ điện tử” kế tiếp là “Lập hồ nước sơ năng lượng điện tử” và triển khai lần lượt qua 3 bước như dưới đây:

*

3 bước đơn giản dễ dàng để kê khai nghiệp vụ trên phần mềm kê khai BHXH letspro.edu.vn.

Bước 1: chọn nghiệp vụ

Hệ thống tất cả danh sách những nghiệp vụ gồm sẵn, bạn có thể chọn nghiệp vụ muốn thực hiện:

Điều chỉnh mức đóng góp BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN: trong số đó có nhiệm vụ báo tăng, báo bớt và kiểm soát và điều chỉnh mức đóng.

Xem thêm: Hộp Đựng Ổ Cứng - Box Ổ Cứng Orico 2189U3 Ssd/Hdd Sata 3 Usb 3

Truy thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN.

Thu BHXH từ bỏ nguyện.

Đăng ký đổi khác thông tin.

*

Doanh nghiệp chọn nghiệp vụ cần kê khai trên hình ảnh phần mềm.

Sau khi chúng ta chọn nhiệm vụ xong, giao diện hệ thống sẽ hiển thị các bạn dạng kê cần có của nhiệm vụ mà bạn phải nhập đầy đủ dữ liệu:

Danh mục hồ sơ: bao hàm các hồ sơ mà các bạn kê khai của nghiệp vụ.

Bước 2: chọn lao động

Ở bước này, bạn tiến hành chọn lao rượu cồn theo những cách như sau:

Cách 1: Nhập dữ liệu lao hễ trực tiếp trên hình ảnh thuộc nghiệp vụ mà nhiều người đang thực hiện.

Cách 2: chọn lao đụng từ list lao hễ của đơn vị chức năng đang lưu trữ trên phần mềm. Cách này chỉ thực hiện nếu trước đó chúng ta đã triển khai nhập tin tức lao hễ ở mục “Quản lý lao động” hoặc lao động này sẽ có tin tức trên phần mềm.

Cách 3: Nhập dữ liệu từ file Excel, bạn tiến hành nhập dữ liệu như ở khuyên bảo phần trên.

*

Chọn lao hễ trên danh sách lao động đã lưu trên phần mềm.

Sau khi chọn lao động, các thông tin cá nhân của tín đồ lao rượu cồn được điền đầy đủ, bạn phải kiểm tra coi có tin tức nào cần sửa đổi hay không. Đồng thời, bạn triển khai điền những chỉ tiêu cần mà nghiệp vụ kê khai yêu cầu để hoàn tất tin tức hồ sơ sau đó nhấn “Ghi” để cất giữ toàn bộ.

Bước 3: cam kết số với nộp hồ sơ điện tử

*

Ký với nộp hồ sơ đang kê khai bên trên phần mềm

Sau khi những thông tin trên hồ sơ được hoàn thành, bạn bấm vào mục “Ký và nộp hồ nước sơ”, màn hình hiển thị sẽ gửi sang hình ảnh ký nộp của nghiệp vụ, các bạn cắm Token, nhập mã pin và click tiếp “ký hồ nước sơ”. Cuối cùng, các bạn ấn vào mục “Nộp điện tử” nhằm gửi hồ sơ lên Cơ quan bảo đảm xã hội.

*

Bấm “Nộp hồ nước sơ” nhằm gửi hồ sơ lên phòng ban BHXH.

Trên giao diện ứng dụng sau khi nộp tất cả mục coi kết quả. Bạn có thể truy cập “Danh sách những hồ sơ đã lập” cùng theo dõi tình trạng tác dụng của nghiệp vụ để gắng được thông tin và xử trí kịp thời.

IV. Kê khai hồ nước sơ điện tử các thủ tục 600f, 600g, 600i, 600h theo công văn số 1988

BHXH việt nam chính thức triển khai hệ thống Giao dịch điện tử đối với các thủ tục 600f, 600g, 600h, 600i

Do vậy, ứng dụng letspro.edu.vnthực hiện nâng cấp khối hệ thống như sau:

*

Giao diện hỗ trợ lập thủ tục kê khai BHXH phiên bạn dạng mới nhất

+ hỗ trợ người sử dụng lao hễ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ năng lực nghề để duy trì việc làm cho tất cả những người lao hễ (600f)

+ cung cấp người lao rượu cồn tạm hoãn tiến hành hợp đồng lao động, nghỉ bài toán không tận hưởng lương (600g)

*

Giao diện nghiệp vụ hỗ trợ người lao rượu cồn tạm hoãn tiến hành hợp đồng lao động.

+ cung ứng người lao động kết thúc việc (600h)

+ cung ứng người áp dụng lao động vay vốn ngân hàng để trả lương dứt việc, trả lương hồi phục sản xuất (600i)

Trên đó là các hướng dẫn chi tiết cách kê khai bảo hiểm xã hội nhưng mà doanh nghiệp nên tham khảo để thế được các bước thực hiện. ứng dụng kê khai bảo hiểm buôn bản hội điện tửeBH sẽ cung ứng doanh nghiệp.