Thử ngay nông trại vui vẻ mobile

     

Hay Day hiện nay vẫn là game nông trại phổ biến và được ưa chuộng nhất trên các thiết bị di động. Lối chơi của Hay Day cũng tương tự như các trò chơi nông trại vui vẻ khác như FarmVille, Farm Fenzy, Farm Story... và được phát triển trên nền tảng đồ họa sắc nét, vô cùng bắt mắt. letspro.edu.vn xin giới thiệu tới độc giả một bài hướng dẫn ngắn gọn về cách chơi game Hay Day trên di động để người chơi mới có thể trải nghiệm Hay Day thật dễ dàng và nhanh chóng!


*

*

*

Tải Hay Day cho Android.Bạn đang xem: Chơi game nông trại siêu vui vẻ

Người chơi cần lưu ý, Hay Day là game nông trại online.

Bạn đang xem: Thử ngay nông trại vui vẻ mobile

Smartphone hay tablet của bạn cần kết nối 3G hoặc mạng WiFi trong khi chơi. Chính vì là game online nên dung lượng của Hay Day cũng nhỏ gọn hơn nhiều game nông trại khác, không tốn nhiều tài nguyên thiết bị và ảnh hưởng tới tốc độ truy cập.

Bài học đầu tiên trong nông trại vui vẻ Hay Day là cách thu thập trứng gà. Gà cũng chính là những người bạn đầu tiên mà người chơi sở hữu trong Hay Day. Thao tác thật đơn giản, tại chuồng gà, nhấn giữ rồi kéo chiếc giỏ lên mỗi chú gà để lấy trứng. Khi gà đói, chúng sẽ "ăn vạ" trên mặt đất, hãy giữ rồi kéo biểu tượng thức ăn cho gà (bên cạnh giỏ trứng) lên mỗi chú gà để cho chúng ăn và có sức đẻ trứng cho chúng ta thu hoạch tiếp. Ban đầu bạn sẽ được cho vài chú gà để làm vốn. Muốn tăng số lượng này lên, truy cập cửa hàng online ở góc dưới bên trái, kéo từng chú gà từ shop vào chuồng để mua chúng.

Nông trại của bạn sẽ thường xuyên đón những vị khách ghé thăm, đó có thể là khách mua nông sản, hàng xóm hay một người bạn mới. Chạm vào những nhân vật này để xem họ nói gì.

Vị khách đầu tiên của Hay Day sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho nông trại. Thông thường tên này sẽ được để mặc định là tên người dùng của bạn trong Game Center, nhưng bạn có thể thay đổi tùy ý.

Để mua bất cứ thứ gì cho nông trại, từ các loại gia súc gia cầm như gà, bò, lợn, cừu, dê, ong, chó giữ nhà, mèo, ngựa, thỏ, lừa... cho tới chuồng gia súc, hàng rào, cây cối, các công trình xây dựng, đồ trang trí... bạn có thể truy cập cửa hàng online của Hay Day ở góc dưới bên trái màn hình game. Các mặt hàng được bán bằng vàng và chỉ giới hạn số lượng cho từng màn chơi. Một số khác sẽ được mở khóa ở các level cao hơn, vì vậy đừng sốt ruột nếu chúng chưa sẵn sàng để bạn mua.

Góc dưới bên phải màn hình là biểu tượng hình người, gồm người giúp đỡ, bạn bè và người theo dõi. Vui lòng kết nối tới tài khoản Facebook của bạn để tìm kiếm thêm bạn bè đang chơi Hay Day.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Lương Mạnh Hải, Lương Mạnh Hải Là Ai

Cách tính thời gian trong Hay Day dựa vào thời gian thực. Do đó, mỗi quy trình trồng cây hay nướng bánh sẽ tiêu tốn của bạn vài phút và người chơi buộc phải chờ đợi cho đến khi hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tăng tốc quy trình này nếu không muốn chờ đợi bằng cách nhấn biểu tượng tia chớp, mỗi thao tác sẽ tốn của bạn một viên kim cương.

Tiếp theo, bạn phải mua thêm chiếc máy chế biến thức ăn gia súc gia cầm (Feed Mill) để tạo ra thức ăn cho vật nuôi trong trang trại. Chạm vào máy rồi kéo biểu tượng thức ăn cho gà để chế biến. Bạn mất 5 phút cho công đoạn này. Thức ăn cho gà gồm ngô và lúa mì kết hợp lại. Thức ăn cho bò sẽ được mở khóa từ level 6.

Hay Day cho bạn 6 ô đất để làm vốn. Chạm vào mỗi ô đất rồi kéo loại hạt giống như lúa mì và ngô vào để gieo hạt. Sau một khoảng thời gian ngắn, hạt giống sẽ sinh trưởng và đến lúc thu hoạch. Nhấn giữ rồi kéo hạt giống vào từng ô để gieo hạt hàng loạt. Nếu muốn mở rộng lô đất trồng trọt này, hãy truy cập cửa hàng online rồi mua thêm từng ô đất và kéo vào vị trí tùy ý.

Sau một khoảng thời gian, cây trồng sẽ cao lớn và trổ quả để bạn dùng liềm thu hoạch. Lương thực thu hoạch sẽ được bảo quản trong silo và dùng cho các công việc khác nhau như chế biến thức ăn cho gia súc gia cầm, làm bánh mỳ, bán theo đơn hàng...

Hãy đón chào vị khách thứ 2 đến với nông trại Hay Day của bạn. Cô gái xinh xắn này có nhu cầu mua bánh mỳ với giá 15 đồng tiền vàng cho một ổ bánh. Đây là dạng khách lẻ của nông trại, nhấn Yes, here you go để bán bánh mỳ cho cô gái ngay lập tức. Nhấn No, sorry nếu bạn không muốn hoặc Wait a moment nếu bạn chưa sẵn sàng.

Nguồn thu chính của nông trại đến từ những chiếc xe tải mang theo đơn hàng khủng. Bạn có thể nhấn vào chiếc xe hay bảng tin bên cạnh để xem đơn hàng hôm nay là gì. Những yêu cầu trong đơn hàng có thể có sẵn trong kho để bạn bán luôn, nếu chưa có, hãy dựa vào số lượng yêu cầu để sản xuất cho đủ.

Đơn hàng sẽ có giá trị tính theo đồng vàng và ngôi sao xanh tượng trưng cho điểm kinh nghiệm để bạn lên cấp. Khi đủ số sao xanh trên thanh level, bạn sẽ lên cấp mới và được thưởng tiền vàng cùng kim cương. Việc lên cấp vô cùng quan trọng, sẽ giúp bạn mở khóa thêm nhiều vật phẩm mới và được nhận thưởng xứng đáng. Để lên cấp nhanh, hãy thực hiện thật nhiều hoạt động trên nông trại như thu hoạch trứng gà, trồng hoa màu và thu hoạch, sản xuất thức ăn cho gia súc gia cầm, nướng bánh mỳ, mua thêm vật phẩm...

Bên cạnh Silo là Barn - môt dạng nhà kho tổng hợp và chứa các loại thành phẩm của nông trại, gồm thức ăn cho gia súc gia cầm, bánh mỳ, rìu, đinh ốc vít, trứng gà... Sức chứa của Barn cũng là 50 đơn vị sản phẩm, bạn có thể tăng diện tích Barn khi nhấn nút Increase Storage và phải chịu mất một khoản chi phí.

Ngoài một số công trình có sẵn hoặc được mua ngay ở những level đầu, Hay Day còn có các công trình cao cấp hơn được mở khóa ở các level sau, bao gồm giếng nước, quầy bán hàng thực phẩm trước cửa nông trại, bảng sự kiện. Các tính năng thú vị như trò chuyện với hàng xóm, ghé thăm nhà hàng xóm, tham gia các sự kiện... ở những level sau sẽ tạo ra trải nghiệm chơi game phong phú và hấp dẫn hơn bao giờ hết!