Thế giới 24h: ukraina nóng bỏng trước 'giờ g'

     

Chiến sự sinh sống đông Ukraina tái bùng phát trước thời điểm kết thúc bắn, trung hoa cảnh báo Nhật, Iran bị tố bán vũ khí lậu… là đều tin lạnh 24 giờ qua.


Tin nổi bậtReuters chuyển tin, giới chức quân nhóm Kiev ngày 13/2 cho biết lực lượng ly khai vẫn củng cố những cứ điểm tại các khu vực chủ chốt trong vùng xung bất chợt ở miền Đông Ukraina.

Bạn đang xem: Thế giới 24h: ukraina nóng bỏng trước 'giờ g'

*

Chiến sự sẽ diễn ra quan trọng đặc biệt ác liệt xung xung quanh Debaltseve, nơi được coi là nút giao thông đường sắt chủ chốt nối liền các quanh vùng chiến lược của phe ly khai.

Theo AP, va độ bao gồm chiều hướng ngày càng tăng ngay sau khi thỏa thuận ngừng bắn được ký kết trên Minks. Debaltseve là địa điểm quân chủ yếu phủ kiểm soát và điều hành đã hứng chịu hàng chục loạt pháo kích với hỏa tiễn khi mà lại thời điểm dứt bắn chỉ còn tính bằng giờ.

Người phạt ngôn quân đội Ukraina Andriy Lysenko nói: "Quân ly khai tiếp tục tăng cường lực lượng trên các khu vực chủ chốt vào cuộc xung đột nhiên vũ trang này."

Trong chuyến thị sát 1 căn cứ huấn luyện và giảng dạy quân sự cùng ngày, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko mang lại rằng tổ quốc này còn thọ mới có được tự do và rằng không có gì bảo đảm an toàn thỏa thuận kết thúc bắn đã đạt được tại Belarus một từ lâu đó sẽ có được hiệu lực.

Ông Poroshenko nói: "Tôi không muốn mọi người có bất kỷ mộng tưởng gì. Họ vẫn còn lâu mới giành được hòa bình. Không ai có niềm tin chắc chắn rằng rằng các điều kiện tự do được cam kết tại thủ đô hà nội Minsk sẽ tiến hành nghiêm chỉnh thực hiện".

Trong lúc đó, tín đồ phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 13/2 cho thấy Nga "ủng hộ một lệnh kết thúc bắn tức thì lập tức."

Riêng ngày 13/2, ít nhất 15 fan đã thiệt mạng trong số vụ giao tranh tiên tiến nhất tại miền Đông Ukraina, gồm bao gồm 7 dân thường, 8 chiến binh Ukraina và 34 bạn bị thương trong số cuộc giao tranh.

Tin vắn

Ủy ban khám nghiệm Kỷ luật tw Trung Quốc thông tin sau cuộc khảo sát tham nhũng nội bộ, nguyên Phó quản trị Hội đồng dân chúng tỉnh Hắc Long Giang, ông Tùy Phượng Phú (Sui Fengfu) đã bị khai trừ ngoài Đảng cùng sản trung hoa và bị cách chức.

Ngoại trưởng Nhật phiên bản Fumio Kishida và Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Antony Blinken đã khẳng định quan hệ vừa lòng tác tuy vậy phương trong cuộc chiến chống phệ bố.

Xem thêm: 1 Ringgit Malaysia ( Rm Là Tiền Nước Nào, 1 Ringgit Malaysia (Rm) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Hàng loạt vụ nổ vẫn xảy ra tận nhà thờ Hồi giáo cái Shi"ite ở tp Peshawar của Pakistan làm ít nhất 19 tín đồ thiệt mạng và 40 người bị thương.


Liên vừa lòng quốc khẳng định phương án chính trị là cách duy tuyệt nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng rủi ro tại Syria, đồng thời dìm mạnh ngẫu nhiên giải pháp tự do nào phải bao hàm Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Các quan lại chức cấp cao của bộ Ngoại giao nước Nhật cùng Nga đã hội đàm tại tp. Hà nội Moscow để đặt nền móng cho chuyến thăm Nhật bản của Tổng thống Nga Vladimir Putin, dự kiến diễn ra vào thời điểm cuối năm nay.

Fox News tiết lộ chi tiết về màng lưới ngầm của Iran mang tên Đơn vị 190 đã tuồn vũ khí cho các cuộc chiến trên khắp Trung Đông cùng Bắc Phi vào suốt các năm qua.

Nga không tốt nhất trí phóng thích phụ nữ phi công quân sự của Ukraina Nadia Savchenko, người bị tóm gọn giữ trong tháng 6/2014 và hiện giờ đang tuyệt thực sinh sống ngày máy 63.

Tại một phiên điều è ở Thượng viện vào hôm 12/2, một quan tiền chức cao cấp của Mỹ về phòng khủng tía đã xác định tổ chức rất đoan bên nước Hồi giáo (IS) với nhóm khủng tía Boko Haram có quan hệ cùng với nhau.

Thông tin vào ảnh

Theo ảnh và cảnh quay trên truyền hình, một đám mây màu cam xum xê thoát ra từ quanh vùng ở Igualada, phương pháp Barcelona 60km, trước khi mở rộng ra các khoanh vùng dân cư gần đó. Thiết yếu quyền khu vực Catalonia ra thông tin cho hay, vụ nổ dường như xuất phạt từ sự tiếp xúc của hai chất hóa học trong quy trình vận gửi tới nhà máy của người tiêu dùng Simar. Ảnh: Reuters

*

Phát ngôn ấn tượng

Trung Quốc đã hối thúc Nhật bản cần thận trọng so với việc cải cách hiến pháp liên quan đến lĩnh vực bình yên như dự tính của Tokyo.

Phát biểu trong buổi họp báo sản phẩm ngày, tín đồ phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh nói: “Hy vọng Nhật bản nhìn nhấn và giải pháp xử lý vấn đề lịch sử hào hùng xâm lược của nước này một phương pháp đúng đắn, hành xử theo như đúng như tuyên bố chính thức và cam kết mà nước này đưa ra đối với những sự việc lịch sử.”

Ngày này năm xưa