Non commercial invoice là gì

     
Đang đọc: Non commercial invoice là gì và thông tin về hóa đơn phi thương mại | letspro.edu.vn in letspro.edu.vn

1. Hóa đơn phi mậu dịch là gì?

“Hóa đơn phi thương mại” hiểu đơn giản là “Hóa đơn phi thương mại” – chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu có chức năng mở tờ khai, tờ khai về các vấn đề như giá cả, thuế hải quan nhưng không nhằm mục đích thanh toán giữa người mua và người bán (tức là hóa đơn không phải để thanh toán).

Bạn đang xem: Non commercial invoice là gì

*
Hóa đơn phi mậu dịch là gì?

Làm chứng từ xuất nhập khẩu

Vậy sự khác biệt giữa hóa đơn thương nhân và hóa đơn thương nhân là gì? Hãy theo dõi phần còn lại!

Hay nhin nhiêu hơn: Thương mại quốc tế là gì? Những điều bạn cần biết về thương mại quốc tế

2. So sánh hóa đơn phi thương mại và hóa đơn thương mại

*
So sánh hóa đơn phi thương mại và hóa đơn thương mại

Nhìn chung, không có nhiều sự khác biệt giữa hóa đơn phi mậu dịch và hóa đơn thương mại. Và theo nguyên tắc chung, đối với hóa đơn phi mậu dịch và hóa đơn thương mại sẽ không cần phải có chữ ký. Tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp đều xuất hóa đơn và ký tên, đóng dấu để xuất trình với cơ quan chức năng. đại lý hải quan hoặc giữ ở bộ phận kế toán. Vì nó là tài liệu quan trọng, thông tin quan trọng về bài báo, số lượng v.v. Nên in đậm, đặc biệt nên viết bằng chữ và số để thuận tiện cho việc so sánh.

Về mục tiêu, giữa hóa đơn phi mậu dịch và hóa đơn thương mại có sự khác biệt. Nếu hóa đơn phi mậu dịch chỉ được sử dụng để kiểm kê, kê khai giá cả cũng như thuế hải quan đối với các mặt hàng xuất nhập khẩu và không bao hàm việc thanh toán cho người bán thì hóa đơn thương mại cũng không khác gì. Hóa đơn thương mại là chứng từ để thực hiện thanh toán giữa người bán và người mua. Đây là một thủ tục rất quan trọng trong thương mại quốc tế cũng như thực hiện một số thủ tục xuất nhập khẩu. Đồng thời, nó cũng là cơ sở để có thể tính toán chi phí, thanh toán các khoản như cước phí, bảo hiểm (Chip), thuế hải quan, … Hóa đơn thương mại sẽ được lập thành nhiều bản khác nhau và sẽ được sử dụng cho nhiều việc như nộp cho ngân hàng để thanh toán, nộp cho công ty bảo hiểm hoặc hải quan để tính tiền trong khu phi thuế quan và thông quan hàng hóa.

Việc làm Xuất nhập khẩu tại Hà Nội

*
Hóa đơn phi thương mại

3. Nội dung của hóa đơn phi mậu dịch (phi mậu dịch hóa đơn)

Hóa đơn phi mậu dịch là chứng từ thể hiện hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Do đó, nội dung chính của hóa đơn phi mậu dịch bao gồm các thông tin sau:

– Thông tin về người gửi: Cần ghi rõ họ tên cũng như địa chỉ cụ thể của người gửi, tên nước xuất hàng.

– Thông tin người nhận: Cần có tên công ty kèm theo địa chỉ, số điện thoại để liên hệ gửi hàng.

*
Nội dung của hóa đơn phi mậu dịch

– Số hóa đơn ghi ngày xuất: Đây là thông tin quan trọng cần có trong hóa đơn phi mậu dịch, do người bán lập và dùng để khai báo hải quan. Ngoài ra, người gửi hoặc người nhận có thể lưu giữ hồ sơ theo số hóa đơn được chỉ định.

Xem thêm: Thay Ổ Cứng Laptop Bao Nhiêu Tiền, Ổ Cứng Laptop Máy Tính

– Hóa đơn phi mậu dịch phải thể hiện rõ phương thức vận chuyển, tải hóa đơn (cụ thể bằng đường hàng không hoặc đường biển, đường bộ). Tuy nhiên, không nhất thiết phải ghi rõ tên xe, số chuyến.

Điều khoản giao hàng và điều khoản thanh toán cũng phải được ghi rõ ràng trên bản sao Incoterms Các điều khoản thanh toán, phí và thuế là gì?

– Hóa đơn phi mậu dịch phải ghi rõ tổng số lượng hàng hóa được đóng gói (đóng gói) của phạm vi bảo hiểm đó bao gồm cả hắc ín. Đây là thông tin quan trọng và cần thiết không bao giờ được thiếu trên hóa đơn phi mậu dịch.

– Một số thông tin khác như tham khảo, yêu cầu của người bán và người mua. Tuy nhiên, thông tin này không bắt buộc phải có trong hóa đơn phi mậu dịch khi vận chuyển và xuất trình cho hải quan.

Hay nhin nhiêu hơn: Thư tín dụng là gì? Cập nhật thông tin Lc / thư tín dụng

Việc làm Xuất nhập khẩu tại Hồ Chí Minh

4. Các lưu ý liên quan đến hóa đơn phi mậu dịch

*
Các lưu ý liên quan đến hóa đơn phi thương mại

Khi lập và gửi hóa đơn phi mậu dịch, người bán / người gửi cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

– Thời điểm xuất hóa đơn phi mậu dịch là sau khi hàng hóa đã được gửi đi hoặc hàng hóa đã được đóng gói và lên phương tiện vận chuyển vì chỉ khi đó chúng tôi mới có thông tin chính xác nhất về hàng hóa gửi đi và chúng tôi mới có giá trị. nền tảng. để tính toán các thông số tương ứng. Tuy nhiên, vẫn có một số hóa đơn phi mậu dịch được lập sẵn với hợp đồng ngoại thương là giao hàng nhiều lần và những lần đó đều giống nhau cả về số lượng và giá cả các mặt hàng, mức phí.

– Hóa đơn phi mậu dịch và hóa đơn xuất khẩu cũng đa dạng về hình thức và nội dung. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai loại giấy tờ này. Vì vậy, cần phải nắm rõ mục đích của các loại giấy tờ để không bị nhầm lẫn và mất thời gian trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

– Khi lập hóa đơn phi mậu dịch phải nhập đầy đủ thông tin vì hải quan có thể bắt lỗi và không chấp nhận nếu hóa đơn ghi sai thông tin hoặc thiếu thông tin quan trọng như hàng nhập khẩu. Trong điều kiện nào, giá của các mặt hàng như thế nào, số lượng, khối lượng hàng hóa, giá tính thuế,… như thế nào?

– Lưu ý đối với bộ hồ sơ hải quan là tất cả các nội dung sẽ được hải quan kiểm soát rất kỹ lưỡng như tên, địa chỉ người gửi hàng, tên mặt hàng, phương thức vận chuyển, phương thức gửi hàng, điều kiện giao hàng, … nên bạn nhé. cần kiểm tra kỹ mọi thông tin và đảm bảo chính xác trước khi chuyển lại cho hải quan kiểm tra.

Tìm việc làm

Như vậy, hóa đơn phi mậu dịch có vai trò rất quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu. Mong rằng với những thông tin mà timviec365.vn chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hóa đơn phi mậu dịch là gì và những vấn đề quan trọng liên quan đến hóa đơn phi mậu dịch. Từ đó áp dụng vào công việc kinh doanh của bạn và mang lại hiệu quả cao nhất!

Các bài tham khảo: FCR trong các lĩnh vực khác nhau là gì? Cùng nội dung liên quan

*

tiếng riu ríuChia thành VK "); $ ("# js_share"). append (""); $ ("# box-social"). addClass ("share");}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ("data - ) id ")! = "") {$ .get (" ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8577 & cateid = 143 & begin = "+ $ (this) .attr (" data-id "), function (to data) {$ (". see_more_blog"). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ("data-id")) + 1; $ ("# see_more" ). attr ("data -id", x);});}}); $ ("show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); (); $ (". ct_cm"). addClass ("hidden_dtblog");}); $ (". show_cd") . click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd ") .click (function () {$ (this) .hide (); $ (". show_cd"). show (); $ (". chude "). addClass (" hidden_dtblog ");});