Điểm danh 10 giải đua xe nguy hiểm nhất hành tinh

Đó là những giải đua mạo hiểm khiến người xem mêmẫn xen lẫn cảm giácthót tim vì những cuộc đua tốc độ gây cấn, những pha trình diễn của kỹ năng, sựdũng cảm và nhữngvụ tai nạn khủng khiếp.

Bạn đang xem: Điểm danh 10 giải đua xe nguy hiểm nhất hành tinh

1. Baja 1000

Baja 1000 là giải đua offroad đường trường với chặng khoảng từ 1000 – 1.500 km vòng quanh bán đảo Baja của Mexico. Những tay đua giành chiến thắng thường đạt thời gian hoàn thành vòng đua của mình trong khoảng 30 giờ. Bản thân đường đua thực sự đầy khắc nghiệt, tuy nhiên đáng sợ nhất vẫn là những nguy cơ đến từ phía khán giả. Những cuộc đua diễn ra tại đây thường kết thúc bằng những cuộc đọ súng, cướp bóc và cả bắt cóc… đã có 25 trường hợp tử vong được ghi nhận từ giải đua này.

2. Paris-Dakar Rally

Đúng như tên gọi của mình, đây là một vòng đua offroad xuất phát từ Paris và có đích đến tại Dakar, Senegal. Tuy nhiên đó là chuyện của những thập kỷ trước. Kể từ năm 2009, do những lo ngại về an ninh ở Bắc Phi nên ban tổ chức đã dời địa điểm sang Nam Mỹ. Các tay đua phải vượt qua những đụn cát, bùn, đồng cỏ và cả đụn đá. Đây quả thực là một “giải đua tàn bạo” khi lịch sử của nó đã ghi nhận tới 61 trường hợp thiệt mạng trên đường đua, bao gồm cả các tay đua, khán giả và nhân viên hỗ trợ.

3. Circuit de Spa-Francorchamps

Là giải đua sức bền trải dài trên 1000 km trong khoảng 24 giờ và đã có mùa giải đầu tiên từ năm 1920. Đây đồng thời cũng là một trong những vòng đua thách thức lớn nhất trên thế giới. Chặng hấp dẫn nhất của Circuit de Spa-Francorchamps chính là Eau Rouge với thách thức chinh phục vòng cua dốc. Theo thống kê đã có 50 người bỏ mạng vì giải đua này.

4. Nurburgring

Nurburgring còn được gọi với cái tên khác là “địa ngục xanh” với chiều dài 20 km và 73 góc cua. Mặc dù đã có những thay đổi để hạn chế bớt tính nguy hiểm từ đường đua này nhưng hàng năm người ta vẫn nghi nhận từ 3 – 12 trường hợp tử vong tại Nurburgring.

5. Isle of Man / Snaefell Mountain Course

Isle of Man là giải đua có chiều dài 60 km với tường đá, đồi dốc và nguy hiểm hơn là các tay đua thi tài “rồ ga” với tốc độ lên đến hơn 300 km/h. Lịch sử của giải đua mạo hiểm này cũng đã cướp đi sinh mạng của hơn 240 tay đua.

Xem thêm: Giới Thiệu Bộ Môn Công Nghệ Chế Tạo Máy, Bộ Môn Chế Tạo Máy

6. Pikes Peak International Hill Climb

Đây là cuộc đua ô tô có lịch sử lâu đời thứ 2 tại Mỹ và xếp thứ 3 ở Tây bán cầu với giải đua đầu tiên đã được tổ chức vào năm 1916. Pikes Peak International Hill Climb bao gồm 156 lượt chỉ trong vòng hơn 20 km với điều kiện rất xấu. Cho tới năm 2011 thì phần lớn các đoạn đường của vòng đua này đã được rải nhựa.

Mặc dù cho tới nay con số thống kê mới chỉ dừng lại ở 2 tay đua, tuy nhiên có không ít các trường hợp chấn thương nghiêm trọng và trung bình trong mỗi giải đua, ban tổ chức đã phải huy động ít nhất 3 chuyến máy bay, năm chuyến xe cứu thương để giải cứu cho các tay đua.

7. 24 Hours of Le Mans

24 Hours of Le Mans là giải đua sức bền có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới, xuất phát từ năm 1923. Lập “kỷ lục” tai nạn hiện trường trong giải đua này là tay đua Pierre Lavagh. Anh đã mất tay lái và tông thẳng vào khán đài, gây nên cái chết của 80 khán giả.

8. East African Safari Rally

East African Safari Rally là giải đua diễn ra tại miền Đông châu Phi, được tổ chức để tôn vinh sự đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1953. Các tay đua thi tài cầm lái với nhau trên quãng đường 1000 km trong hơn 10 giờ.

9. Monaco Grand Prix

Monaco Grand Prix được khai cuộc lần đầu tiên vào năm 1927 tại các con phố hẹp của Monaco với rất nhiều khúc quanh đột ngột. Với đặc điểm đường đua như vậy, các tay dành chiến thắng cũng chỉ đạt tốc độ tối đa là 225 km/h.

10. Indianapolis 500

Indianapolis 500 đã có cuộc đua mở màn lần đầu tiên vào năm 1911. Đây cũng được xem là sự kiện thể thao hàng năm lớn nhất trên toàn thế giới, thu hút trung bình 300.000 tay đua và hàng triệu người xem trên toàn thế giới. Các tay đua sẽ tiến hành cuộc đua của mình xung quanh một quãng đường hình bầu dục với khoảng 200 vòng. Cho tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 50 người bao gồm các tay đua, khán giả và nhân viên hỗ trợ thiệt mạng tại giải đua này.