Những màu tóc hiếm trên thế giới

     

Tất nhiên màu đỏ ở đây không phải là do nhuộm, mà là lúc sinh ra tóc đã có màu đỏ rồi. Ngoài màu tóc ra thì màu mắt của những người này cũng rất đặc biệt. Những người có tóc màu đó thì màu mắt thường là màu xanh lam. Những người này được gọi là Ginger.Bạn đang xem: Các màu tóc tự nhiên trên thế giới

Những người nổi tiếng có tóc màu đỏ cũng không ít. Ví dụ như:


*
Ngôi sao điện ảnh Nicole Kidman
*
Hoàng tử Harry của Anh

Mọi người nhìn cái biểu đồ phân bố này. Những người có tóc màu đỏ thường phân bố ở khu vực Bắc Âu và Tây Âu.

Bạn đang xem: Những màu tóc hiếm trên thế giới


*

Vậy tại sao những người có tóc màu đỏ lại rất hiếm?

Bởi vì nó chỉ chiếm 1-2% dân số của châu Âu. Mặc dù rất hiếm có nhưng những người có mái tóc màu đỏ rất bị kỳ thị trong lịch sử của châu Âu. Ngay cả ngân hàng gen người cũng từ chối chấp nhận lưu trữ tinh trùng này.

Nguyên nhân là những người có mái tóc đỏ bẩm sinh là do sự đột biến gen trong cơ thể. Loại gen này cũng rất khó truyền. Chỉ khi cả bố và mẹ đều có mái tóc màu đỏ thì sinh con ra mới có mái tóc màu đỏ.


*

Nhưng hiện nay, những người có gen tóc đỏ có khả năng chống lại tia tử ngoại rất yếu, da rất dễ bị cháy nắng, xuất hiện các tàn nhang, thậm chí nó còn rất dễ gây ung thư da. Đồng thời có độ nhạy cao hơn với các cơn đau nóng và lạnh gây nên. Vì vậy tóc đỏ tự nhiên càng trở nên “hi hữu”


*

Màu tóc đỏ bẩm sinh mặc dù rất hiếm có nhưng nó lại bị kỳ thị ở phương tây. Bởi vì kẻ phản bội Chúa Giêsu – Giuđa có mái tóc màu đỏ, do đó người phương Tây cho rằng mái tóc đỏ chính là biểu tượng của ác ma.

Xem thêm: Tranh Thêu Ruy Băng Là Gì? Cách Thêu Tranh Ruy Băng Tự Thêu Ruy Băng Trang Trí Cho Tiệc Cưới

Còn những người phụ nữ có mái tóc đỏ trước kia thường bị cho rằng đó chính là biểu tưởng của một mụ phù thủy độc ác. Những hình tượng như thế này trong phim chúng ta cũng rất hay gặp. Ví dụ như mụ phù thủy mặc chiếc áo choàng đỏ trong bộ phim Trò chơi vương quyền của Mỹ.


Người phương tây còn cho rằng, đàn ông có mái tóc đỏ thường là những thằng đần ngốc nghếch. Ví dụ, Ron trong Harry Potter thường bị chế giễu vì mái tóc đỏ của mình.


Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì những người có mái tóc đỏ này vẫn sống rất lạc quan.

Để tôn vinh màu tóc hiếm có này, thành phố Breda ở Hà Lan cũng tổ chức lễ hội tóc đỏ vài năm một lần và những người có mái tóc màu đỏ từ khắp nơi trên thế giới đã tụ họp về đây.