Những câu nói hay về nghề bếp

     

Người đối diện- trang chia sẻ các nguyên tắc, kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng trong nghề bếp. Nới đây, bạn sẽ được tham khảo những kinh nghiệm nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng. Hãy cùng letspro.edu.vn phát triển nghề bếp lên một tầm cao mới.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về nghề bếp


Nghề Bếp là một nghề đầy vất vả nhưng cũng thật vinh quang. Những câu nói hay về nghề Bếp sẽ là niềm cảm hứng và là nguồn động viên vững vàng cho những ai đang theo đuổi niềm đam mê này. Nếu bạn có ước mơ và đang nung nấu ý định trở thành một Đầu bếp trong tương lai thì những câu nói hay về nghề nấu ăn dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.

Thành công của người Đầu bếp là tạo ra những món ăn ngon mỗi ngày với những kỹ thuật nấu ăn của mình. Dẫu nghề có khó khăn, vất vả nhưng lòng nhiệt huyết với nghề luôn là động lực để người làm bếp vượt qua, đạt được mục tiêu của mình đó là những dòng tâm sự của các đầu bếp. Những lời hay ý đẹp về ăn uống được ra đời ngay tại căn bếp, từ những người Đầu bếp có tâm đã trở thành niềm cảm hứng có sức lan tỏa rộng rãi và mạnh mẽ.

*
Đầu bếp Alain Nguyễn khi nói về quá trình làm nghề vất vả - Ảnh: Internet

Nhắc đến những câu nói hay về nghề bếp, không thể không nhắc đến câu “Tôi luôn nung nấu quyết tâm thành công, nỗ lực học hỏi, lén lút quan sát, mày mò những công thức nấu ăn của những người Đầu bếp kinh nghiệm” - Bếp trưởng Anthony Bourdain, câu nói này là danh ngôn hay về ăn uống hay nhất và là động lực vượt trội dành cho những bạn trẻ yêu nghề Bếp nhưng đang phải đối mặt với khó khăn, thử thách.

Một sự khích lệ tinh thần nữa đến từ nữ đầu bếp hàng đầu Việt Nam, thạc sĩ Ẩm thực và Dinh dưỡng Phan Tôn Tịnh Hải đã nói: “Không ai giỏi ngay lần đầu, không trải qua thất bại thì chẳng biết mùi vị thành công ngọt ngào ra sao.”

Hay với Heston Blumenthal – vị Bếp trưởng đã từng đạt 3 sao Michelin cũng đã từng phát ngôn rằng: “Nấu ăn là phải tập trung, bạn cần học được cái tĩnh trong tâm hồn như bạn đang đi trong một khu rừng vắng, như thế món ăn mới được nấu ra một cách tinh tế nhất”.

Xem thêm:

Vị đầu bếp nổi tiếng ở chương trình Master Chef, Gordon Ramsay, cũng đã có lời khuyên, căn dặn những Đầu bếp trẻ rằng: “Trong độ tuổi 16 - 29, hãy dành 14 năm đó để tiếp thu kiến thức, kiến thức là tấm hộ chiếu tốt nhất cho mọi việc. Bạn cũng cần xây dựng cho mình một sự tự tin, nấu ăn là một hành trình, nó cũng giống như ngành y vậy. Tôi đã 42 tuổi và vẫn vô cùng hào hứng khi học được những điều mới”.

Ông đã từng nói: “Nấu ăn là một nghề đòi hỏi sức khỏe, gan lì, tầm nhìn và tư duy mở. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi khắp thế giới và thưởng thức những món hảo hạng nhất”.

Đúng thật vậy, nghề Bếp ngoài những kỹ năng cần thiết còn là một sự sáng tạo nghệ thuật không ngừng nghỉ. Người Đầu bếp phải bước ra ngoài vùng an toàn của mình, chu du khắp thể giới, học hỏi những tinh túy ẩm thực từ bạn bè các nước, và tạo nên những món ăn riêng của mình.

*
“Người yêu thích ăn uống luôn luôn là những người tốt nhất” – Julia Child, nữ Bếp trưởng huyền thoại thế giới - Ảnh: Internet

Việc lựa chọn đúng nghề nghiệp mà mình đam mê sẽ giúp bạn có thêm 8 tiếng sống vui vẻ mỗi ngày. Suy nghĩ “Tôi cảm thấy mình rất oách khi cầm cái muôi và chảo lúc làm bếp. Khi yêu một cái gì đó, bạn sẽ không thấy nhàm chán dù công việc cứ lặp đi lặp lại hàng ngày” không chỉ đến từ Đầu bếp Nguyễn Khắc Huy. Đây có lẽ cũng là tư tưởng chung của những người yêu nghề Bếp.

Chắc hẳn trong số những ai đã và đang theo đuổi nghề Bếp sẽ có hơn một lần đứng trước những thử thách lớn nhất trong cuộc đời. Đó chính là ngã ba đường, và một câu hỏi liên tục xuất hiện trong tâm trí, rằng “đi tiếp hay dừng lại?”

Ở những giây phút quyết định, người ta nói hãy nhìn lại lý do mà chúng ta quyết định bắt đầu. Đầu bếp Thomas Keller cho rằng: “Nhân tố quan trọng nhất dẫn đến thành công đó chính là kiên nhẫn. Không bao giờ bỏ cuộc”. Câu nói là một sự động viên lớn lao dành cho những Đầu bếp trẻ đang phải đối mặt với những ngã rẽ đầy chông gai. Để theo đuổi thành công công việc của người Đầu bếp, bạn phải hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn, thành quả lao động tốt đẹp sớm muộn sẽ thuộc về bạn.

Hy vọng rằng, những câu nói hay về nghề Bếp của những đầu bếp nổi tiếng Việt Nam và Thế giới trên đây phần nào sẽ là sự tiếp sức cho ước mơ trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp qua đó giúp cho nghề nấu ăn ở Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa