Nhưng ca khuc tieng anh hay nhat

     
Nếu bạn theo dõi những Celebrity hay những Youtuber, Tiktoker chia sẻ về phương pháp học Tiếng Anh của họ, hầu hết đều cho rằng nghe nhạc ...

Bạn đang xem: Nhưng ca khuc tieng anh hay nhat


Ngoài dành thời gian để trau dồi từ vựng, ngữ pháp Tiếng Anh, chúng ta cũng cần có những hoạt động giải trí liên quan đến Tiếng Anh khác. Hãy để bộ não của bạn tiếp xúc với Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất có thể. Nếu bạn theo dõi những Celebrity hay những Youtuber, Tiktoker chia sẻ về phương pháp học Tiếng Anh của họ, hầu hết đều cho rằng nghe nhạc hay xem phim là một trong những phương pháp hữu hiệu đã theo chân họ trong quá trình học loại ngôn ngữ này. Vậy thì vì sao nhiều người đều cho rằng học Tiếng anh hay ngôn ngữ nói chung qua các bài hát thì sẽ hiệu quả?

I. Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua bài hát.

1. Giúp phát âm chuẩn hơn, nói chuyện trôi chảy hơn

Đây hoàn toàn là sự thật, những người có thể phát âm chuẩn, accent tốt, nói chuyện lưu loát và tự tin khi giao tiếp đều có sở thích là nghe nhạc bằng Tiếng Anh. Bởi lẽ, ngôn ngữ thực chất chỉ là một sự bắt chước và lặp đi lặp lại. Hãy nhìn vào cách một đứa trẻ học ngoại ngữ, bạn sẽ hiểu rằng khi muốn ghi nhớ một cái gì đó, nó thường lặp đi lặp lại cho đến khi não bộ của nó hoàn toàn tiếp nhận và ghi nhớ. 

2. Làm quen với các vấn đề

Học Tiếng Anh qua bài hát giúp bạn làm quen với các vấn đề gây rắc rối mà bạn hay gặp phải trong quá tình học như âm thanh, kết nối âm thanh,... Khi nghe âm nhạc, chúng ta có xu hướng thường phiêu theo nhịp beat, giai điệu và ngân nga lời của ca khúc cho dù bạn chẳng hề biết nó có ý nghĩa như thế nào, viết ra sao cho đến khi bạn xem subtitles. Lúc đó bạn đang bắt chước hát theo ca sĩ, nó sẽ giúp bạn dần dần nắm được cách nối âm, phát âm chuẩn hơn do bạn cố gắng nhại lại và hát cho giống với bản gốc. Phương pháp vừa học vừa giải trí này sẽ giúp bạn luyện ngữ âm vô cùng thoải mái và thú vị, bạn sẽ dễ dàng tiến bộ hơn. Nó có thể được xem là phương pháp Shadowing mà mọi người thường giới thiệu. 

3. Tăng vốn từ vựng

Chúng ta thường học từ vựng từ các nguồn khác nhau và chủ yếu là học một cách chủ động.

Xem thêm: Trang Trại Hoa Hồng Phần 2, Xem Phim Cuộc Chiến Hoa Hồng Tập 32

Tức là chúng ta tự tìm từ vựng và chúng ta cố gắng “nhét vào đầu”, bắt não bộ phải ghi nhớ. Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn những bài hát theo style mà bạn thích với ca từ phù hợp sẽ giúp việc ghi nhớ dễ dàng hơn, nhớ lâu hơn. 

II. Một số lưu ý khi lựa chọn các ca khúc tiếng anh

Đừng nghe bài hát theo cảm xúc, hãy lựa chọn có chiến lược. 

Nhiều bạn nghe nói sẽ học được nhiều từ mới, ghi nhớ lâu và có thể cải thiện trình độ Tiếng Anh qua việc nghe các ca khúc cùng ngôn ngữ nên đã hào hứng và cố gắng lựa chọn các bài có Lyrics khó hiểu, các ca khúc nhạc Rap, sử dụng nhiều tiếng lóng hay mang cảm giác phức tạp để nghe. Tuy nhiên lại không biết rằng, câu từ hay ngữ pháp trong các bài hát thường được sáng tác khó hiểu, nhiều tính chất ẩn dụ,... khác với các câu văn mà chúng ta học thường ngày. Bạn hoàn toàn không thể phân tích cấu trúc câu, ngữ pháp,... của nó. Hơn thế nữa, hầu như các nghệ sĩ thường hát luyến, nhấn âm,... sẽ có sự không giống nhau so với khi nói, hầu như bạn sẽ cảm thấy khó nghe hơn bình thường. Trong khi đó, trình độ Tiếng Anh hiện tại của bạn lại không phù hợp để nghe các thể loại đó. 

Vậy điều cần lưu ý ở đây là gì? Nếu bạn xem nó như là một trong những phương pháp cải thiện khả năng ngoại ngữ của bạn, hãy tìm như ca khúc có lời dễ hiểu, ca từ phù hợp, cấu trúc ngữ pháp không quá phức tạp để mở rộng từ vựng và rèn luyện cách phát âm. Không nên chọn các ca khúc hát quá nhanh, mang nhiều từ lóng như Rap (Đặc biệt là Rap của các nghệ sĩ da đen) để nghe,... ở trong giai đoạn đầu. Nắm được lưu ý quan trọng này, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau một thời gian. Chắc chắn rằng “gap” Tiếng Anh của bạn lúc đó sẽ rất lớn so với lúc ban đầu.

III. Top 10 ca khúc Tiếng Anh bất hủ

Nếu bạn cảm thấy có chút khó khăn và phân vân, không biết lựa chọn các ca khúc nào để nghe, thì ngay sau đây Ms Hoa Giao Tiếp sẽ giới thiệu Top 10 ca khúc tiếng anh bất hủ phù hợp để học Tiếng Anh