Những bài hát thiếu nhi về mùa hè

Ba mẹ đang tìm những bài hát về mùa hè hay nhất cho bé học hát? Bài hát về mùa hè dành cho thiếu nhi là chủ đề quen thuộc, thú vị và vô cùng bổ ích. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây vì letspro.edu.vn letspro.edu.vn sẽ giới thiệu đến ba mẹ và các bé danh sách những bài hát hay nhất về chủ đề mùa hè. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

1. Vui Trong Nắng Hè

Đây là một trong những bài hát về mùa hè quen thuộc của nhạc sĩ Lê Vinh Phúc. Với nội dung kể về những đặc trưng của mùa hè như: tiếng ve kêu, tiếng chim hót, hình ảnh con sóng ngoài biển,… “vui trong nắng hè” được biết đến là bài hát hay về mùa hè mà các em thiếu nhi hông nên bỏ qua.

Bạn đang xem: Những bài hát thiếu nhi về mùa hè

Bé Trang Thư – Vui Trong Nắng Hè

Lời bài hát về mùa hè cho trẻ mầm non:

“Ϲon ve cất tiếng hè về, hè về mưa rơi tí táchRóc rách róc rách ngân nga ngân nga vui câu ca mùa hèRíu rít ríu rít râm ran râm ran em đi chơi nơi xaLíu lo líu lo đàn chim đùa vuiЅóng xô sóng xô biển xanh hòa trong nắng hè vui.”

2. Tiếng ve gọi hè

Nói đến những bài hát về mùa hè của học sinh, chúng ta không thể nào không nhắc đến ca khúc bất hủ “tiếng ve gọi hè”. Cái tên nói lên tất cả, đây chính là những bài hát về mùa hè tuổi học trò hay nhất với hình ảnh chú ve, cơn mưa rào và tâm trạng vui vẻ, hồ hởi của các em nhỏ khi được nghỉ hè.

Mầm Chồi Lá – Tập 103: Tiếng Ve Gọi Hè

Lời bài hát về mùa hè của học sinh:

“Khắp phố phường tiếng ve kêu hè hè hèVà trong những tàn lá ve kêu hè hè hèChạy theo tiếng ve từng cơn mưa vềGiọt mưa âm vang trên lá tiếng ve bay đầy trong gióGiọt mưa long lanh trên những cánh hoa phượng thắm như màu ngọn cờEm đón mừng tiếng ve những ngày đầu mùaVà em vẫy chào tiếng ve sau một mùa hè…”

3. Bài hát mùa hè tuổi thơ

Ca khúc “mùa hè tuổi thơ” của Trần Hữu Bích gây ấn tượng không chỉ có những hình ảnh đặc trưng của mùa hè với cánh hoa phượng đỏ mà còn là “nỗi lòng” của biết bao thế hệ học trò khi mùa hè cũng là mùa chia tay với biết bao ước mơ, hoài bão đang đón chờ phía trước. Nếu đang tìm hững bài hát hay về mùa hè thì các bé đừng bỏ qua ca khúc này nhé!

Nhật Lan Vy – Mùa Hè Tuổi Thơ

Lời bài hát:

“Bầu trời xanh xanh, mây trắng trắng bayDịu dàng như mơ, nắng sáng vườn câyRợp trời hoa bay, chim hót đón chàoCánh hoa phượng đỏ, báo tin hè vui …Kìa đàn chim non, ca hót líu loMùa hè vui tươi, chắp cánh tuổi thơMọi miền quê hương, tha thiết đón chờTiếng ve rạo rực, báo tin hè về…”

4. Hè ơi rộn vang tiếng hát

Thêm một bài hát thiếu nhi về mùa hè rất vui nhộn và nhí nhảnh nữa đó là “hè ơi rộn vang tiếng hát” được trình bài bởi bé Phan Hiếu Kiên. Lời ca trong sáng, hồn nhiên rất phù hợp cho ba mẹ và bé đang tìm các bài hát mùa hè mầm non.

Xem thêm: Dịch Vụ Báo Cuộc Gọi Nhỡ Viettel Mới Nhất, Đăng Ký Dịch Vụ Thông Báo Cuộc Gọi Nhớ Viettel

Bé Phan Hiếu Kiên – Hè Ơi Rộn Vang Tiếng Hát

Lời bài hát:

“Em tung tăng dưới mùa hoa phượngEm nghe tiếng ve gọi hèĐầu cành tiếng chim ríu rítHoà vào cây lá rung động xôn xaoThênh thang trong nắng bừng tươi hồngMê say bao điều mơ ướcChân vui bước nhẹ trong nắngNhìn Tổ quốc đẹp tươi…”

5. Khúc ca mùa hè

Là một trong các bài hát về mùa hè nhẹ nhàng nhưng vẫn vui tươi, “khúc ca mùa hè” của nhạc sĩ Canh Thân là một gợi ý tuyệt vời cho các bé trong hè này.

Bé Trang Thư – Khúc Ca Mùa Hè

Lời bài hát:

“Về đây ta lắng nghe muôn cung đànĐường tơ tha thiết vương hương nồng nànVề đây nghe bao câu hát du dương mơ màngVà về đây tắm ánh sáng trăng huy hoàngKhúc ca mùa hèLắng trong chiều vềVang trong đêm êm đềm thánh thótNgân nga tiếng ai caKhúc ca mùa hè…”

6. Em yêu mùa hè quê em

Cái tên cuối cùng trong danh sách bài hát về mùa hè nhạc thiếu nhi là một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Trang. Bên cạnh những hình ảnh đẹp về mùa hè, “Em yêu mùa hè quê em” còn nói lên được tình cảm của một em bé nông thôn với quê hương – nơi em đã sinh ra và lớn lên.

Bé Trang Thư – Em Yêu Mùa Hè Quê Em

Lời bài hát:

“Em yêu nắng hồng quê emYêu tiếng ve nó kêu trưa hèEm yêu cánh đồng xanh bát ngátDòng kênh nước lùa trong gió mátĐường đê bướm hoa vờn bayEm yêu cánh diều xa xaYêu luỹ tre với con trâu giàEm yêu sắc màu chim bói cá…”

Trên đây là top 6 bài hát về mùa hè hay và đặc sắc nhất mà letspro.edu.vn letspro.edu.vn muốn gửi tặng đến ba mẹ và các em nhỏ. Chúc phụ huynh và các bé sẽ có những giây phút thật thư giãn và thoải mái bên nhau.