Những bài hát dành cho dân phượt

     

Có lẽ lúc đầu óc bạn cảm thấy thoải mái và thư thái nhất chính là khoảng thời gian đi phượt. Cùng bài viết tham khảo top những bản nhạc đi phượt “cực chất” dành cho phượt thủ và những bản nhạc không lời nhẹ nhàng thư thái giúp chuyến đi thêm phần thư giãn dưới đây nhé!


Bài hát: Nối vòng tay lớn

Nhạc dành cho đi phượt không thể bỏ qua ca khúc gắn liền với tuổi trẻ Việt Nam – Nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bài hát với lời ca hào sáng, chất nhạc sôi động, được sáng tác từ năm 1968 tới nay vẫn còn nguyên giá trị.

Bạn đang xem: Những bài hát dành cho dân phượt

*
Bài hát với lời ca hào sáng, chất nhạc sôi động

Ca khúc được tác giả thể hiện lần đầu tiên vào tháng 4 năm 1970 ở trường Đại học Khoa học ở Huế. Đây là lời tâm sự đầy tự hào và tha thiết được kết nối những người con đất Việt lại với nhau của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tại các buổi đi phượt, ca khúc này luôn được các bạn trẻ bật lên để khơi dậy sự vui tươi và nhiều năng lượng tích cực để tiếp tục hành trình của mình.

Bài hát: Quê hương Việt Nam

Bài hát “quê hương Việt Nam” có sự kết hợp mới mẻ với rap cùng lời ca mang tới một tổng thể hài hòa. Bài hát dành cho các bạn phượt thủ, thích đi ngao du đây đó, các bạn vlogger. Chuyên cắt dựng các clip trải nghiệm ở vùng miền và các nước trên thế giới.

Bài hát: Nơi ấy

Nghe nhạc dành cho dân đi phượt thì không thể không nhắc đến “nơi ấy”. Ca khúc do nhạc sĩ Hà Okio sáng tác, một thời từng là bản hit trong cộng đồng người Việt trẻ. Ca từ của bài hát cũng hướng tới cho người nghe một cảnh sắc kỳ vĩ của núi rừng Tây Bắc cùng nét văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu sổ.

*
Ca khúc do nhạc sĩ Hà Okio sáng tác, một thời từng là bản hit trong cộng đồng người Việt trẻ

Đối với các phượt thủ, hiếm có người nào lại chưa có một lần xách balo lên và đến với nhiều mảnh đất mới lạ. Và dĩ nhiên khi bật ca khúc “nơi ấy” để nghe trong suốt hành trình sẽ giúp các phượt thủ có thêm nhiều cảm xúc và nhận ra việc làm của mình ý nghĩa hơn.

Bài hát: Đưa nhau đi trốn

Bài hát “đưa nhau đi trốn” cũng thuộc một trong những nhạc đi phượt được nghe nhiều nhất. Ca từ bài hát giảm dị, giai điệu rắt réo như: ““Em ơi đi trốn với anh, mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh…”. Bài hát được thể hiện thành công bởi cặp đôi ca sĩ Linh Cáo và Đen Vâu. Ca khúc này ngay từ khi ra mắt cho tới nay luôn khiến cho bất cứ bạn trẻ nào một lần nghe qua đều muốn dắt xe và vi vu tới những nơi mình yêu thích.

Bài hát: Ngày lang thang

Nhạc đi phượt “ngày lang thang” thuộc dòng nhạc underground do nhạc sĩ, ca sĩ Đen Vâu sáng tác. Đen Vâu kết hợp với ca sĩ Dr.Quang và JGKid đã thể hiện thành công ca khúc. Nói lên tâm sự của một người đang gặp khó khăn và bức bách trong cuộc sống.

Thậm chí, có người còn nghĩ đến cái chết. Và cách giải thoát tốt nhất của họ ở thời điểm hiện tại là xách balo lên và đi đến những vùng đất mới. Vừa ngao du ngắm cảnh, vừa được tiếp xúc với nhiều người và con người mới.

Bài hát: Những chuyến đi dài

Bài hát “những chuyến đi dài” do cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập sáng tác và ban nhạc Bức Tường thể hiện. Nội dung bài hát hướng tới đối tượng là các phượt thủ. Bởi “cuộc đời là những chuyến đi.

Xem thêm: Đề Xuất 11/2021 # Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch Sacombank Internet Banking

Đi để rồi muốn trở về”. MV của bài hát cũng quay về chuyến đi phượt Tây Bắc của ca sĩ Trần Lập cùng với bạn bè trong câu lạc bộ mô tô của mình. Chính bởi vậy, không khí của bài hát trở nên ý nghĩa và đầy năng lượng hơn cho người nghe.

Bài hát: Khám phá

“Khám phá” cũng là bài hát được cho vào danh sách nhạc đi phượt hay nhất mà bạn nên tham khảo. Bài hát này cũng do cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập viết lời và nhóm nhạc Bức Tường thể hiện. Ca từ bài hát như hối thúc bất kỳ ai đã từng nghe hãy xách balo lên và khám phá đất nước, thiên nhiên và con người Việt Nam.

Bài hát: Đời là đi

Bài hát “đời là đi” là ca khúc “ruột” của các phượt thủ trong những lần đi chơi xa hay cắt dựng video. Ca khúc do nhóm nhạc Da Lab thể hiện cực kỳ thành công. Ca từ của bài hát phù hợp với giới trẻ “đi nữa, đi mãi, đi để lớn lên và để trưởng thành”. Đối với những bạn trẻ thích xê dịch thì cuộc đời sẽ trở nên vô cùng tẻ nhạt khi thiếu vắng các chuyến đi.

Bài hát: Đi tìm lời ru nữ thần Mặt trời

Nhạc đi phượt “đi tìm lời ru nữ thần Mặt trời” do nhạc sĩ, ca sĩ Y Moan sáng tác và thể hiện. Đây là bản nhạc đi phượt mang âm hưởng núi rừng, dân gian và văn hóa Tây Nguyên. Các bạn trẻ khi được nghe ca từ và nhịp điệu của ca khúc sẽ hối thúc con người ta khám phá được các miền đất mới lạ của quê hương.

Bài hát: Hello Việt Nam

“Hello Việt Nam” là bài hát nổi tiếng do Marc Lavoine sáng tác. Ca khúc do Phạm Quỳnh Anh – cô gái người Bỉ gốc Việt thể hiện. Ca từ của bài hát gây được tiếng vang lớn, đặc biệt là trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại. “Hello Việt Nam” đem lại cảm nhận chân thực về tình yêu quê hương, đất nước của những người con xa xứ. Nghe bài hát này càng hối thúc họ trở về khám phá và xây dựng quê hương, đất nước.

Bài hát: Trở về

Nhạc đi phượt tiếp theo mà bài viết muốn giới thiệu cho các bạn phượt thủ tham khảo là “trở về”. “Hãy cứ đi, đi để biết bản thân mình nhỏ bé” là những key chính hối thúc người nghe xách balo lên, gác lại mọi việc để lên đường. “Trở về” cũng là ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Lập dành tặng cho những người Việt trẻ ưa khám phá.

Bài hát: Việt Nam, những chuyến đi

“Việt Nam, những chuyến đi” do ca sĩ Vicky Nhung thể hiện là một trong những bài hát hay về chủ đề đi phượt hiện nay. Tiếng xe cộ, ồn ào thành phố và áp lực trong công việc khiến cho bạn muốn xách balo lên và đi.

“Việt Nam, những chuyến đi” do ca sĩ Vicky Nhung thể hiện là một trong những bài hát hay về chủ đề đi phượt hiện nay

Bài hát: Một nhà

Nhạc đi phượt hay “một nhà” do nhóm nhạc Da Lab thể hiện. Đây là ca khúc để nhiều phượt thủ bật nghe, đặc biệt cực kỳ phù hợp cho các cặp đôi khi đi phượt với nhau. Đây cũng là ca khúc được ghép với video xuất hiện rất nhiều trong thời gian gần đây.

Như vậy, ngoài việc chuẩn bị các bản nhạc đi phượt hay, bạn nên trang bị tốt cho mình những đồ bảo hộ, phụ kiện xe. Nhằm mục đích đảm bảo cho hành trình đi du lịch, đi phượt được an toàn và ý nghĩa. Chúc các bạn có được chuyến đi ý nghĩa và nhiều kỷ niệm cùng với người, bạn bè và gia đình.