Dàn nhạc giao hưởng

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
letspro.edu.vn - Hầu hết doanh nghiệp chế chiến và xuất khẩu đồ gỗ tỉnh Bình Định đang hoạt động cầm chừng do thiếu đơn hàng. Đến hết Quý II năm nay, nếu không có đơn hàng, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa.

Bạn đang xem: Dàn nhạc giao hưởng

Công nhân Lê Thế Vũ cho biết, mọi người cảm nhận rõ khó khăn của ngành gỗ: “Tôi vẫn lo trước những khó khăn về kinh tế. Trong Bình Dương và TP.HCM, có thông tin là có những công ty đang đóng cửa. Tôi vẫn biết công ty này cũng đang khó khăn và tôi cảm thấy mình là một trong số công nhân may mắn khi làm việc ở công ty này. Tôi vẫn lo và duy trì cuộc sống của mình tiết kiệm hơn vì đâu ai biết trước điều gì sẽ xảy ra".

Tuy nhiên, bước sang năm 2023, mọi khó khăn dồn dập. Hiện nay, đơn hàng chỉ đủ hoạt động đến hết tháng 5 và chưa tìm được đơn hàng mới. Doanh thu của Công ty sụt giảm một nửa khi chỉ còn khoảng 1,5 triệu USD/tháng. Công ty Thiên Phát đang thực hiện bù lương cho mỗi công nhân trong bối cảnh không tăng ca, cố gắng duy trì mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng.

Theo bà Thúy: “Số lượng đơn hàng hiện tại giảm 40% - 50%. Thường mọi năm thì đều công suất, tới 30/4 và 1/5 phải xếp lịch mới được nghỉ lễ, còn bây giờ đang nghỉ thứ 7, Chủ nhật, thậm chí ngày bình thường cũng nghỉ xen kẽ do lượng đơn hàng giảm. Giờ doanh nghiệp cũng loay hoay tìm đơn hàng, tìm kiếm khách hàng".

Nhiều doanh nghiệp gỗ ở Bình Định có nguy cơ dừng hoạt động. Hiện nhiều công nhân ngành gỗ phải giảm giờ làm.Theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh Bình Định, 3 tháng đầu năm nay, ngành gỗ tỉnh Bình Định ước đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu khoảng 236 triệu Đô la Mỹ, giảm 3% so với cùng kỳ năm 2022, chiếm khoảng 66% tổng giá trị xuất khẩu của tỉnh Bình Định. Trong đó, đồ gỗ nội thất, ngoại thất, sân vườn ước đạt hơn 100 triệu Đô la Mỹ, giảm 24% so cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm: Cách Copy Nhạc Vào Iphone Qua Itunes Trên Máy

Điểm sáng hiếm hoi là các loại sản phẩm gỗ khác như dăm mảnh, viên nén... tăng trưởng rất cao, ước đạt hơn 83 triệu USD, tăng 101% so với cùng kỳ 2022. Do không có đơn hàng nên giá trị nhập khẩu gỗ của Bình Định trong 3 tháng đầu năm nay giảm hơn một nửa giá trị kim ngạch so với cùng kỳ năm 2022.

Ông Lê Minh Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản tỉnh Bình Định cho biết, nếu tình trạng này kéo dài thì đến hết tháng 6, nhiều doanh nghiệp sẽ phải đóng cửa vì không có đơn hàng, hàng ngàn công nhân sẽ mất việc.

“Đến giờ tháng 4 rồi khách hàng chưa xác định gì cả. Như mọi năm đến giờ đã xác định số lượng sơ bộ rồi sản xuất nhưng năm nay chưa có thông tin gì, khả năng kéo dài đến hết Quý II. Các nhà máy bây giờ 80% giảm công suất, đóng cửa. Mình có giảm giá, giảm bao nhiêu nữa thì cũng không có người mua thực chất người ta không có nhu cầu mua" - ông Lê Minh Thiện cho biết thêm.

Những phân xưởng trước đây thường đông đúc công nhân thì giờ rất vắng.Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, trước khó khăn về thị trường xuất xuất gỗ, tỉnh hỗ trợ các doanh nghiệp tìm giải pháp thay thế bằng cách tìm kiếm thị trường mới, tập trung xuất khẩu các mặt hàng nông sản.

Ông Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: “Quý I vừa rồi gỗ bị ảnh hưởng rất nặng vì không có đơn hàng và theo dự báo của các doanh nghiêp gỗ thì phải cuối Quý II mới làm được. Hiện nay, tỉnh chỉ đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giúp các doanh nghiệp chuyển hướng xuất khẩu các sản phẩm nông sản và các sản phẩm OCOP, tìm đường ra cho các sản phẩm OCOP này. Về sản phẩm nông nghiệp thì phải có các nhà máy chế biến để xuất khẩu”./.

Tag: Ngành gỗ Bình Định hết đơn hàng ngành gỗ gặp khó khăn ngành gỗ nhiều nhà máy sản xuất gỗ gặp khó khăn doanh nghiệp chế chiến và xuất khẩu đồ gỗ

5 tỉnh vùng Đông Nam bộ nêu hàng loạt "điểm nghẽn" cần Chính phủ tháo gỡ letspro.edu.vn - Hôm nay (12/4), tại Bình Dương, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ do Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì đã có buổi làm việc với 5 tỉnh vùng Đông Nam bộ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư.

5 tỉnh vùng Đông Nam bộ nêu hàng loạt "điểm nghẽn" cần Chính phủ tháo gỡ

Triển khai đồng bộ các giải pháp tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy thị trường bất động sản letspro.edu.vn - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh điều này tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp diễn ra chiều 11/4.

Gỡ điểm nghẽn để thực hiện chiến lược phát triển Bình Dương letspro.edu.vn - Bình Dương hướng phát triển không chỉ trở thành công xưởng của đất nước mà có thể trở thành điểm sáng về phát triển công nghiệp, dịch vụ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Gỡ điểm nghẽn để thực hiện chiến lược phát triển Bình Dương

Tăng trưởng kinh tế 2023: Nắm bắt cơ hội, gỡ bỏ các rào cản để bứt tốc letspro.edu.vn - Tăng trưởng GDP 3,32% trong quý I đã và đang đặt ra thách thức không nhỏ cho mục tiêu tăng trưởng 6,5% trong cả năm 2023.

Tăng trưởng kinh tế 2023: Nắm bắt cơ hội, gỡ bỏ các rào cản để bứt tốc