Người chuyển giới có kinh nguyệt không

     

Phụ nữ mong chuyển giới có thể được chữa bệnh bằng các biện pháp như liệu pháp hormone. Các chức năng phụ của biện pháp hormone gồm thể gặp gỡ là các triệu chứng tựa như như những triệu bệnh của hội hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) hoặc rối loạn nghẹt thở tiền gớm nguyệt (PMDD).

Bạn đang xem: Người chuyển giới có kinh nguyệt không

*

Một số triệu hội chứng của PMS cùng PMDD là về thể chất và cả triệu hội chứng khác là về cảm giác hoặc trọng điểm lý.Trong nội dung bài viết này, chúng tôi đàm luận về câu hỏi liệu thanh nữ chuyển giới có kinh nguyệt hay không và trên sao. Shop chúng tôi cũng coi xét những triệu chứng rất có thể xảy ra vì chưng kinh nguyệt và liệu pháp hormone và cung cấp các mẹo về cách theo dõi các triệu chứng kinh nguyệt.Điều đó rất có thể xảy ra không?Trung trung khu Y tế tổ quốc của vương quốc Anh (NHS) tuyên bố rằng gớm nguyệt là một phần của chu kỳ kinh nguyệt, vào đó bao gồm máu cùng niêm mạc tử cung bị xuất kho ra ngoài cơ thể. Phần nhiều người không tồn tại buồng trứng và tử cung không tồn tại kinh.Tuy nhiên, PMS và PMDD là phần đông thuật ngữ dùng để làm chỉ những triệu bệnh thể chất và cảm giác mà mọi người dân có thể gặp mặt phải trước khi kỳ tởm nguyệt bắt đầu. Phần đa tình trạng này xẩy ra do sự dịch chuyển của hormone.Các triệu triệu chứng của PMDD giống như như của PMS cơ mà nghiêm trọng hơn..Phụ thiếu phụ chuyển giới có thể được điều trị theo rất nhiều cách khác nhau. Một cách mà một người có thể thực hiện tại là thông qua việc áp dụng liệu pháp hormone.Phụ nàng chuyển giới thực hiện liệu pháp hormone rất có thể dùng các loại estrogen dạng uống, thẩm thấu qua domain authority hoặc tiêm. Bọn họ cũng có thể sử dụng thuốc kháng androgen, ví dụ như progesterone.Thuốc chống androgen mà những chuyên gia âu yếm sức khỏe thường xuyên kê toa là spironolactone, hoặc chúng ta cũng có thể kê toa progesterone.Liệu pháp hooc môn cho thiếu nữ chuyển giới nhằm mục đích mục đích giúp giảm bớt chứng phiền muộn về giới theo một số cách, và một vài vấn đề không giống như:

Thay đổi cách khung người phân phối hóa học béoThúc đẩy sự trở nên tân tiến của vúGiảm mọc lông ngơi nghỉ nam giới

Estrogen tất cả thể ảnh hưởng đến khung người theo những cách khác nhau và thanh nữ chuyển giới bao gồm thể gặp một số tính năng phụ trong khi sử dụng estrogen bổ sung. Progesterone cũng rất có thể gây ra chức năng phụ.Mặc dù những nhà nghiên cứu và phân tích chưa nghiên cứu và phân tích về nghành nghề sức khỏe gửi giới này, nhưng hiệp hội Quốc tế về xôn xao Tiền ghê nguyệt (IAPD) chú ý rằng những hormone này rất có thể gây ra những triệu chứng tương tự như như của PMDD.Vì vậy, trong khi thiếu nữ chuyển giới sẽ không trở nên chảy máu trong chu kỳ kinh nguyệt, họ bao gồm thể gặp gỡ các triệu hội chứng giống PMDD khác, chẳng hạn như đau ngực, biến hóa tâm trạng mau lẹ và cáu kỉnh.Phụ người vợ chuyển giới trải qua kỳ kinh như vậy nào?Bằng chứng cho thấy phụ nữ giới chuyển giới trải qua những triệu triệu chứng PMS hoặc PMDD vào cùng 1 thời điểm từng tháng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu và phân tích chưa nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe khoắn này của người chuyển giới.

Xem thêm: Giúp Bạn Biết Rõ Về Cách Giới Hạn Băng Thông Wifi Tp-Link, Cách Giới Hạn Băng Thông Wifi Tp

*

Các IAPD nhắc nhở rằng một trong những phụ nữ đổi khác giới tính rất có thể nhạy cảm rộng với kích yêu thích tố estrogen hơn những người dân khác. Sự tăng nhạy bén này hoàn toàn có thể dẫn đến những triệu chứng hệt như PMDD.Trải nghiệm cảm xúc và trọng điểm lýMột số thiếu nữ chuyển giới cho biết họ đã thử qua các triệu hội chứng về cảm hứng và tư tưởng của PMS. Các triệu hội chứng này rất có thể bao gồm:

Cáu gắtMệt mỏiNgủ quá nhiều hoặc vượt ítThay đổi cảm hứng thèm ănLo lắngThay đổi trung ương trạng nhanh chóngMất hào hứng với tình dục

Cả progesterone cùng estrogen hoàn toàn có thể gây khó chịu và biến hóa tâm trạng cấp tốc chóng. Tiêm estrogen cũng rất có thể gây ra các triệu chứng khác, bao gồm cả lo lắng, bởi vì chúng dẫn tới mức độ giao động của estrogen cao.Triệu bệnh thể chấtCác triệu triệu chứng thể chất có thể có của PMS bao gồm:

Đau hoặc sưng vúĐầy hơiChuột rútĐau đầuCác triệu chứng tiêu hóa, chẳng hạn như buồn nônThay đổi cảm xúc thèm ăn

Cách theo dõi các triệu triệu chứng PMSPhụ phái nữ chuyển giới rất có thể theo dõi các triệu chứng của họ bằng các cách, trong đó đơn giản dễ dàng nhất là ghi nhật ký. Phần đa người có thể ghi lại phần đa triệu triệu chứng mà họ gặp phải khi nào.Một tùy lựa chọn khác là áp dụng ứng dụng theo dõi chu kỳ. Một số trong những ứng dụng miễn giá thành và bao gồm cho phép mọi fan nhập nhiều triệu bệnh khác nhau. Sau một vài chu kỳ, áp dụng có thể bước đầu ước tính thời gian một người sẽ chạm chán các triệu chứng.Điều đặc trưng là phải đàm luận về bất kỳ triệu triệu chứng hoặc cụ đổi vô ích nào với chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Theo dõi các triệu bệnh của họ có thể giúp đầy đủ người xác định điều gì là thông thường đối với họ với điều gì không.

Để giảm triệu hội chứng PMS với PMDD, thanh nữ chuyển giới hoàn toàn có thể dùng thêm thực phẩm hỗ trợ chu kỳ ghê nguyệt: letspro.edu.vn - An Điều Kinh. cùng với sự kết hợp của các Vitamin, khoáng chất và các cơ chất cần thiết giúp ổn định nội máu tố, letspro.edu.vn - An Điều Kinh sẽ đem đến cho thiếu nữ và thiếu phụ chuyển giới quy trình tiến độ PMS êm dịu.

*