Người chuyển giới có kinh nguyệt không

     

Phụ nữ muốn chuyển giới có thể được điều trị bằng các biện pháp như liệu pháp hormone. Các tác dụng phụ của liệu pháp hormone có thể gặp là các triệu chứng tương tự như các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) hoặc rối loạn khó thở tiền kinh nguyệt (PMDD).

Bạn đang xem: Người chuyển giới có kinh nguyệt không

*

Một số triệu chứng của PMS và PMDD là về thể chất và cả triệu chứng khác là về cảm xúc hoặc tâm lý.Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về việc liệu phụ nữ chuyển giới có kinh nguyệt hay không và tại sao. Chúng tôi cũng xem xét các triệu chứng có thể xảy ra do kinh nguyệt và liệu pháp hormone và cung cấp các mẹo về cách theo dõi các triệu chứng kinh nguyệt.Điều đó có thể xảy ra không?Trung tâm Y tế quốc gia của Vương quốc Anh (NHS) tuyên bố rằng kinh nguyệt là một phần của chu kỳ kinh nguyệt, trong đó bao gồm máu và niêm mạc tử cung bị đẩy ra ra khỏi cơ thể. Những người không có buồng trứng và tử cung không có kinh.Tuy nhiên, PMS và PMDD là những thuật ngữ dùng để chỉ các triệu chứng thể chất và cảm xúc mà mọi người có thể gặp phải trước khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Những tình trạng này xảy ra do sự biến động của hormone.Các triệu chứng của PMDD tương tự như của PMS nhưng nghiêm trọng hơn..Phụ nữ chuyển giới có thể được điều trị theo nhiều cách khác nhau. Một cách mà một người có thể thực hiện là thông qua việc sử dụng liệu pháp hormone.Phụ nữ chuyển giới sử dụng liệu pháp hormone có thể dùng các loại estrogen dạng uống, thẩm thấu qua da hoặc tiêm. Họ cũng có thể sử dụng thuốc kháng androgen, chẳng hạn như progesterone.Thuốc kháng androgen mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thường kê toa là spironolactone, hoặc họ cũng có thể kê toa progesterone.Liệu pháp hormone cho phụ nữ chuyển giới nhằm mục đích giúp giảm bớt chứng phiền muộn về giới theo một số cách, và một số vấn đề khác như:

Thay đổi cách cơ thể phân phối chất béoThúc đẩy sự phát triển của vúGiảm mọc lông ở nam giới

Estrogen có thể ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều cách khác nhau và phụ nữ chuyển giới có thể gặp một số tác dụng phụ trong khi dùng estrogen bổ sung. Progesterone cũng có thể gây ra tác dụng phụ.Mặc dù các nhà nghiên cứu chưa nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe chuyển giới này, nhưng Hiệp hội Quốc tế về Rối loạn Tiền kinh nguyệt (IAPD) lưu ý rằng các hormone này có thể gây ra các triệu chứng tương tự như của PMDD.Vì vậy, trong khi phụ nữ chuyển giới sẽ không bị chảy máu trong chu kỳ kinh nguyệt, họ có thể gặp các triệu chứng giống PMDD khác, chẳng hạn như đau ngực, thay đổi tâm trạng nhanh chóng và cáu kỉnh.Phụ nữ chuyển giới trải qua kỳ kinh như thế nào?Bằng chứng cho thấy phụ nữ chuyển giới trải qua các triệu chứng PMS hoặc PMDD vào cùng một thời điểm mỗi tháng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa nghiên cứu về lĩnh vực sức khỏe này của người chuyển giới.

Xem thêm: Giúp Bạn Biết Rõ Về Cách Giới Hạn Băng Thông Wifi Tp-Link, Cách Giới Hạn Băng Thông Wifi Tp

*

Các IAPD gợi ý rằng một số phụ nữ chuyển đổi giới tính có thể nhạy cảm hơn với kích thích tố estrogen hơn những người khác. Sự tăng nhạy cảm này có thể dẫn đến các triệu chứng giống như PMDD.Trải nghiệm cảm xúc và tâm lýMột số phụ nữ chuyển giới cho biết họ đã trải qua các triệu chứng về cảm xúc và tâm lý của PMS. Các triệu chứng này có thể bao gồm:

Cáu gắtMệt mỏiNgủ quá nhiều hoặc quá ítThay đổi cảm giác thèm ănLo lắngThay đổi tâm trạng nhanh chóngMất hứng thú với tình dục

Cả progesterone và estrogen có thể gây khó chịu và thay đổi tâm trạng nhanh chóng. Tiêm estrogen cũng có thể gây ra các triệu chứng khác, bao gồm cả lo lắng, vì chúng dẫn đến mức độ dao động của estrogen cao.Triệu chứng thể chấtCác triệu chứng thể chất có thể có của PMS bao gồm:

Đau hoặc sưng vúĐầy hơiChuột rútĐau đầuCác triệu chứng tiêu hóa, chẳng hạn như buồn nônThay đổi cảm giác thèm ăn

Cách theo dõi các triệu chứng PMSPhụ nữ chuyển giới có thể theo dõi các triệu chứng của họ bằng nhiều cách, trong đó đơn giản nhất là ghi nhật ký. Mọi người có thể ghi lại những triệu chứng mà họ gặp phải khi nào.Một tùy chọn khác là sử dụng ứng dụng theo dõi chu kỳ. Một số ứng dụng miễn phí và bao gồm cho phép mọi người nhập nhiều triệu chứng khác nhau. Sau một vài chu kỳ, ứng dụng có thể bắt đầu ước tính thời điểm một người sẽ gặp các triệu chứng.Điều quan trọng là phải thảo luận về bất kỳ triệu chứng hoặc thay đổi bất lợi nào với chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Theo dõi các triệu chứng của họ có thể giúp mọi người xác định điều gì là bình thường đối với họ và điều gì không.

Để giảm triệu chứng PMS và PMDD, phụ nữ chuyển giới có thể dùng thêm thực phẩm hỗ trợ chu kỳ kinh nguyệt: letspro.edu.vn - An Điều Kinh. Với sự kết hợp của các Vitamin, khoáng chất và các cơ chất thiết yếu giúp ổn định nội tiết tố, letspro.edu.vn - An Điều Kinh sẽ đem đến cho phụ nữ và phụ nữ chuyển giới giai đoạn PMS êm dịu.

*