Ngừa thai theo chu kỳ kinh nguyệt

     

Phương pháp tránh thai bằng phương pháp tính vòng khiếp này chỉ áp dụng cho người có chu kỳ kinh nguyệt phần đông và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng chừng từ 28 -30 ngày). Nếu như kỳ tởm không đa số và quá dài vẫn khiến cách thức này có nguy cơ tiềm ẩn bị phá sản cao.

Bạn đang xem: Ngừa thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp kị thai bằng phương pháp tính vòng tởm này chỉ áp dụng cho tất cả những người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt rất nhiều và vòng kinh không thật dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Trường hợp kỳ gớm không gần như và vượt dài đã khiến phương thức này có nguy hại bị vỡ nợ cao.

Nguyên lý né thai bằng cách tính ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sinh sống được 12 giờ còn nếu không thụ tinh vẫn chết. Vì vậy tính từ ngày phóng noãn lùi sau đây 1 ngày với để chắc hẳn rằng hơn, lùi sau này 2 ngày sẽ không có tác dụng thụ thai.

– tinh trùng chỉ sinh sống được 48 giờ: vượt ngày phóng noãn 3 ngày đã không có khả năng thụ thai.

– Điều đặc trưng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus với Ogino, sinh hoạt người thiếu nữ vòng ghê 28 ngày, noãn có thể rụng từ ngày thứ 11 mang đến ngày lắp thêm 16 sau ngày đầu tất cả kinh của chu kỳ trước; hay nói khác đi là vào ngày thứ 17 mang lại ngày sản phẩm công nghệ 12 của chu kỳ luân hồi sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và thêm vào đó 2 ngày trong tương lai gồm 11 ngày có chức năng thụ tinh, hotline là ngày không an toàn.

– vậy nên tính từ ngày đầu có kinh thì thời gian không bình an được tính từ ngày thứ 8 mang lại ngày lắp thêm 18 và tính ngược lại là ngày thứ trăng tròn đến ngày sản phẩm 10 trước khi có kinh lại.

Xem thêm:


*

Ở người thiếu nữ vòng ghê 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ ngày thứ 11 đến ngày vật dụng 16 sau ngày đầu tất cả kinh


Về chân thành và ý nghĩa tránh thai, vòng tởm 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày trang bị 1 cho ngày trang bị 7): bình yên tương đối

– phần ở giữa (từ ngày thứ 8 mang lại ngày vật dụng 18): Ngày không bình yên

– Phần cuối (từ ngày thiết bị 18 đến ngày sản phẩm công nghệ 28): an toàn tuyệt đối

Tuy nhiên, không ít người dân vẫn không hoàn toàn đồng tình nhận định của 2 người sáng tác này bởi cho rằng rất có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc gồm có vòng ghê không phóng noãn; hoặc noãn rất có thể rụng bất kể lúc nào; hoặc một chu kỳ luân hồi có thể có tương đối nhiều noãn rụng. Tuy thế họ cũng phải xác định rằng 75% trường vừa lòng thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể bạn quan tâm:


Áp dụng cách thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày như thế nào?

– Với bề ngoài là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời hạn ít đổi khác so với nửa trước nên có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ lâu năm ngắn.

– ví như vòng kinh tất cả số ngày không thay đổi thì chỉ cần tra theo một loại ngang ví dụ ví như vòng kinh của khách hàng đều đặn là 30 ngày thì ngày có tác dụng rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày vật dụng 10 mang đến ngày vật dụng 20.

– trường hợp trong trường phù hợp vòng kinh bao gồm xê xích trong thời điểm thì bạn có thể lấy chu kỳ luân hồi ngắn độc nhất vô nhị và chu kỳ dài nhất nhằm tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ ngắn độc nhất 26 ngày trừ đi 20 được 6, chu kỳ luân hồi dài độc nhất vô nhị là 30 ngày trừ đi 10 được đôi mươi như vậy khoảng thời gian không bình an sẽ lâm vào khoảng từ thời điểm ngày thứ 6 mang đến ngày thiết bị 20.


*

Nếu vòng kinh của người tiêu dùng là 30 ngày thì ngày có công dụng rụng trứng vẫn rơi vào lúc ngày máy 10 mang lại ngày máy 20


Ưu điểm cùng nhược điểm của phương thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ dàng áp dụng, không phải phương tiện, ko tốn kém, hoàn toàn có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khoẻ và kĩ năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho tất cả những người có vòng kinh những hoặc xê xích không đáng kể.

– tính năng tránh thai không đảm bảo vì noãn hoàn toàn có thể rụng bất thường.

– không thích hợp với những vợ chồng có tần xuất giao hòa hợp cao.

– không thể xem là biện pháp kiêng thai bên trên diện rộng. Nếu khách hàng không thấy chắc hẳn rằng thì hãy dùng viên kiêng thai hàng ngày hoặc cần sử dụng bao cao su.

Theo dõi fanpage facebook của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/