Ngôn ngữ dễ học nhất với người việt

Trong xu thế toàn cầu hóa, khoảng cách giữa các quốc gia trên thế giới ngày càng bị xóa bỏ. Thế giới phẳng mở ra rất nhiều cơ hội làm việc với người nước ngoài với mức lương cao cùng môi trường làm việc tuyệt vời. Để đón đầu được xu hướng đó thì việc trang bị cho mình những ngôn ngữ quốc tế phổ biến là rất quan trọng.

Bạn đang xem: Ngôn ngữ dễ học nhất với người việt

Theo thống kê có tới hơn 7000 ngôn ngữ đang được sử dụng tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên trong số đó chỉ có khoảng 23 ngôn ngữ có số người sử dụng trên 100 triệu người. Trong đó có những ngôn ngữ có số lượng người sử dụng vượt trội như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Việc lựa chọn ngôn ngữ để dễ xin việc hoặc có cơ hội làm việc với người nước ngoài là rất quan trọng với tương lai của các bạn trẻ. Nội dung bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi nên học tiếng gì để dễ xin việc cũng như tổng hợp 10 những ngôn ngữ nên học nhé.

Xem nhanh ẩn
1Nên học tiếng nào?
1.1Nên học tiếng gì để dễ xin việc?
1.2Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế
1.3Nên học tiếng gì sau tiếng Anh?
2Top 10 những ngôn ngữ nên học
2.11. Tiếng Anh (ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất)
2.22. Tiếng Trung Quốc (phổ biến và quan trọng)
2.33. Tiếng Nhật (càng thành thạo lương càng khủng)
2.44. Tiếng Hàn (đất nước đầu tư rất nhiều vào Việt Nam)
2.55. Tiếng Đức (nhiều học bổng du học 0 đồng)
2.66. Tiếng Pháp (ngôn ngữ của các tổ chức quốc tế)
2.77. Tiếng Bồ Đào Nha (ngôn ngữ dễ học, phổ biến trên thế giới)
2.88. Tiếng Tây Ban Nha (ngôn ngữ dễ học, rất phổ biến)
2.99. Tiếng Nga (đất nước hữu nghị của Việt Nam)
2.1010. Tiếng Ả Rập (ngôn ngữ quốc tế chính thức thứ 6)

Nên học tiếng nào?

Trong một thế giới phẳng thì khoảng cách về địa lí dần bị xóa bỏ. Cơ hội để làm việc, sinh sống hoặc hợp tác, giao lưu với người nước ngoài mở rộng với tất cả mọi người. Tuy nhiên để có thể nắm bắt được cơ hội kết nối thì việc trang bị ngoại ngữ là cực kỳ quan trọng.

Một nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ xác định cần phải học ngoại ngữ đó là có thể dễ tìm kiếm được những việc làm tốt hơn. Rõ ràng là hiểu và sử dụng được ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn trước những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

Xem thêm: Tải Game Hugo Offline Cho Máy Tính, Tải Game Hugo Offline Full

Có một băn khoăn của nhiều bạn học sinh, sinh viên là không biết nên học tiếng nước ngoài nào? Việc lựa chọn được một ngoại ngữ phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

5. Tiếng Đức (nhiều học bổng du học 0 đồng)

Với các bạn có mục đích học ngoại ngữ để đi du học thì rất nên học tiếng Đức. Đức là một đất nước có rất nhiều học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Điều kiện cần là bạn phải có bằng cấp chứng nhận trình độ tiếng Đức hạng B1.

Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại các nước châu Âu. Chính vì vậy việc làm chủ ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được công việc tại trời Tây. Con đường bạn có thể theo đuổi đó là săn tìm học bổng để học tập tại châu Âu và sau đó tìm cơ hội để có thể làm việc tại châu lục phát triển này.

Kể cả bạn không có đủ may mắn để du học và làm việc tại trời Tây thì việc làm chủ được tiếng Đức cũng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm. Các công ty, tập đoàn đa quốc gia đến từ châu Âu đều rất cần những người lao động có thể sử dụng được tiếng Đức.

Việc sử dụng được tiếng Đức sẽ mở ra cơ hội được làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương mơ ước.