Ngày 13 tháng 5 là ngày gì

     
13/5 là ngày gì? có sự kiện gì đặc biệt trong và ngoài nước không? Sự kiện đó là gì? đây là thắc mắc của không ít bạn khi bàn về chủ đề ngày 13/5. Để giải đáp sự thắc mắc, tò mò này, mời bạn đọc xem qua bài viết "13/5 là ngày gì?" ngay sau đây nhé!


13/5 là ngày gì? 

Sau đây là vài nét đặc biệt của ngày 13/5: 

13/5 là ngày thứ 133 trong năm (nếu năm nhuận là ngày thứ 134) theo lịch Gregory.13/5 là ngày Giải phóng Thành phố Hoa phượng đỏ - Hải phòng (năm 1955).13/5 là ngày xóa bỏ chế độ nô lệ ở Brazil (1888).

Bạn đang xem: Ngày 13 tháng 5 là ngày gì

Ngày 13/5 năm 2022 và ngày thứ 6 ngày 13

Năm Nhâm Dần 2022 có một ngày "xui xẻo" đó là thứ 6 ngày 13 tháng 5 năm 2022. Hãy cùng tìm hiểu tại sao thứ 6 ngày 13 lại có tiếng là "tăm tối" nhé!

Nguồn gốc lịch sử, nỗi ám ảnh mang tên Thứ 6 ngày 13

Sự xui xẻo "đeo bám" thứ 6 ngày 13 chỉ là sự truyền miệng từ đời này sang đời khác, từ quốc gia này đến quốc gia khác, hoàn toàn không có căn cứ khoa học. 

"Nỗi ám ảnh" bắt nguồn từ đạo Công giáo, trong buổi tiệc ly, Chúa thưởng thức bữa tối cùng với 12 môn đệ của mình và mọi người quan niệm rằng 13 người cùng ăn tối sẽ có 1 người qua đời trong năm đó.

Sau buổi tiệc ly, Chúa Jesus đã bị môn đệ của mình là Judas bán để lấy tiền từ quân La Mã và Ngài bị đóng đinh trên thập tự rồi qua đời vào đúng thứ 6 ngày 13. Quá nhiều sự kiện "tăm tối" đã khiến cho người đời sau tin rằng, đây là một điềm xấu và nhanh chóng lan rộng ra văn hóa của các quốc gia khác.

Những điều nên tránh vào Thứ 6 ngày 13

Dân gian có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", bất cứ một chuyện xui xẻo nào, mọi người cũng nên kiêng cữ để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ nhé! Sau đây là một số điều nên tránh vào thứ 6 ngày 13:

Làm vỡ gương: Chẳng may làm vỡ gương trong ngày này, bạn có thể gặp xui xẻo đến 7 nămCắt tóc, cắt móng tay: Việc bỏ đi những thứ liên quan trên cơ thể, bạn và gia đình sẽ bị vận xui "đeo bám"Cho mèo đen vào nhà: Mèo đen trước giờ vẫn là biểu tượng cho sự xui xẻo.Đặt chéo dao và nĩa: Việc tạo chữ X bởi 2 đồ vật này khiến mọi công việc của bạn không mấy suôn sẻ đấy!Mở ô/ dù trong nhà: Tạo không khí trong nhà âm u, tăm tối.Hẹn hò: Hẹn hò vào ngày này làm mối quan hệ của bạn sẽ "đứt gánh giữa đường".Ngáp mà không che miệng: Tương truyền rằng, bạn ngáp không che miệng sẽ khiến ma quỷ chui vào đường miệng mà vào người bạn, làm sức khỏe bị sa sút.

Sự kiện tiêu biểu về ngày 13/5

Sự kiện Quốc tế

Theo chân Bác Hồ với ngày 13/5

Nguyễn Ái Quốc (tên Bác Hồ thời ấy) đã đưa bản thảo sách Les Opprimos (Những người bị áp bức) cho Marcel Cachin tại Pháp, vị này sau này trở thành nhà lãnh tụ của Đảng Cộng sản Pháp. Bác làm như vậy để nhờ ông viết lời tựa và cho biết Báo Nhân đạo (L’ Humanité) của Đảng Xã hội sẽ giúp việc in ấn tác phẩm này.

Trong buổi họp Hội đồng Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh nghe báo cáo về thực trạng quân Pháp đang "hoành hành" ở miền Nam Trung Bộ, làm cho người dân nơi đây khổ sở, không được phút giây nào êm ấm.

Bác cũng theo dõi chính sách đối với những doanh nghiệp như hãng Xi măng ở Huế và hãng SIFA ở Vinh, bên cạnh đó, bác cũng chú ý đến Bộ Canh nông phải xem trọng nguồn nhân lực để gặt lúa, vì đây là ngành chủ đạo của nước ta thời bấy giờ.

Ngoài ra, Bác cũng hy sinh giấc ngủ trưa của mình để tiếp đón Đoàn đàm phán của Chính phủ từ Đà Lạt trở về. Bác nói “Tuy kết quả chưa đủ, nhưng phái bộ đã làm cho nước Pháp và ngoại quốc biết rõ rằng người nước ta biết tranh đấu, biết công tác và biết đoàn kết... Phải tiếp tục tranh đấu tại Hội nghị Paris!”.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Kiếm Spin Trong Game Coin Master Free Và Chạy Spin Coin Master

Buổi mít tinh chào mừng Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai sang Hà Nội để thăm Việt Nam với sự tham dự của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một năm trước khi Bác qua đời, Bác bổ sung và chỉnh sửa lại bản thảo Di chúc của mình. Bác viết : "Trong bao năm kháng chiến chống thực dân Pháp, tiếp đến chống đế quốc Mỹ,... nay ta đã hoàn toàn thắng lợi, tôi có ý đề nghị miễn thuế nông nghiệp… để cho đồng bào hỉ hả, một dạ, một lòng, thêm niềm phấn khởi, đẩy mạnh sản xuất”.


Bác Hồ viết bản Di chúc năm 1968

Ngày 13/5 thuộc cung hoàng đạo gì?

Ngày 13/5 thuộc cung hoàng đạo nào? Câu trả lời cho những bạn sinh vào ngày này thì bạn thuộc cung Kim Ngưu (tên tiếng anh là Taurus) với cầm tinh là Chú Bò Đực khỏe khoắn, mạnh mẽ.

Sơ nét về cung hoàng đạo Kim Ngưu:

Sao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng của sự quyến rũ).Biểu tượng: hải cẩu, bò đực.Cung thứ: hai trong cung Hoàng ĐạoMàu sắc mang lại may mắn: xanh lục, hồng.Đặc điểm chung: biểu tượng cho những người có tổ chức.Tâm tính: có tố chất lãnh đạo.Cung khắc: Bọ Cạp.Cung hợp: Xử Nữ, Ma Kết.Nguyên tố đặc trưng: đất.Con số may mắn: 2 và 8.Đá may mắn: ngọc bích, ngọc lục bảo, ngọc lam. Ngày trong tuần may mắn: thứ Sáu.

Đặc điểm tích cực: 

Khi bạn có thiện cảm với người nào đó, bạn rất ấm áp.Nếu yêu ai thật lòng, Kim Ngưu chắc chắn nguyện sẽ chăm sóc người đó cả đời.Bạn cực kỳ nghiêm túc trong mối quan hệ bạn bè, gia đình, tình yêu, bạn luôn đặt mình vào vị trí người khác, luôn làm vui lòng họ vì sợ mất lòng họ.Bạn thường không suy nghĩ cho bản thân, sẵn lòng hy sinh giúp đỡ người khác khi cần.Bên cạnh đó, style ăn mặc của bạn khá xuất sắc, không trộn lẫn với bất kỳ ai.

Đặc điểm tiêu cực: 

Bạn khá là cố chấp, bướng bỉnh, mặc dù bạn làm mọi việc nhưng với thái độ hơi bất cẩn.Bạn không biết cách thỏa hiệp với mọi người và luôn tin rằng mình là đúng.

13/5 thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu
Bài viết trên đây đã tổng hợp giải đáp cho các bạn đọc về 13/5 là ngày gì? một ngày có khá nhiều sự kiện đặc biệt. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.