Nếu bạn muốn biết kiếp trước

     

Có bao giờ bạn thắc mắc kiếp trước bạn là ai tốt không? phật đạo hay nói nhìn bây giờ để biết vượt khứ và tương lai; chú ý quả đời này để hiểu nhân đời trước. Phong phú phú quý, bần cùng thấp hèn cũng đều là vì nhân đời trước nhưng thành.

Bạn đang xem: Nếu bạn muốn biết kiếp trước


Đức Phật khai thị 11 côn trùng nhân duyên của đời người, vấn đáp cho câu hỏi ‘Kiếp trước bạn là ai?’

Có một lượt Đức Phật nói với ngài A Nan rằng: “Ta thấy vạn đồ dùng trong trời đất đều phải sở hữu nhân duyên kiếp trước”. Ngài A Nan nghe xong liền quỳ trước khía cạnh Đức Phật hành lễ với hỏi: “Xin hỏi fan đó là nhân duyên gì? những điều này tất cả các môn đệ đều ý muốn biết. Xin bạn hãy diễn giả thuật lại, để khai thị độ hóa những người dân không biết”.

Đức Phật nói: “Con bạn nếu bồi dưỡng phúc đức, cũng tương tự cái cây kia. Phúc đức là một cái hạt được trồng xuống đất; sau đó từ từ lớn lên, kết kết quả đó và đem đến lợi ích”. Sau đó Đức Phật giảng về 11 một số loại nhân duyên của đời người:

Cuộc sống hạnh phúc viên mãn cũng là vì nhân kiếp trước


*
Đức Phật khai thị về nhân duyên đời fan (ảnh Pinterest)

1. Những người dân mà kiếp này như mong muốn có địa vị cao quý; được làng mạc hội trọng vọng làm quốc vương giỏi chức cao đại thần; là người có quyền gồm thế, thì kiếp trước đông đảo là những người lễ phép; biết kính trọng Phật.

2. Bạn kiếp này mà phong phú và giàu có thì ắt kiếp trước cũng các là đa số người đã có lần bố thí hay cứu vãn tế và mang đến đi hết sức nhiều.

3. Tín đồ kiếp này nhưng sống thọ, có sức khỏe dồi dào; không nhiều bị mắc bệnh thì phần nhiều kiếp trước hầu như là người luôn giữ vững giới cấm và rất quý trọng tôn nghiêm bên Phật.

4. Fan kiếp này lớn lên đoan chính, khuôn mặt thanh tú; dung mạo xinh đẹp, trạng thái rạng ngời; “hữu xạ tự nhiên hương”, mọi thân mình luôn tỏa ra một mùi mùi thơm mát. Người này gặp gỡ thì ai ai cũng yêu thích; cất tiếng nói thì người nào cũng muốn nghe. Đó chính là kết trái của câu hỏi kiếp trước họ vẫn tu thân tích đức; biết rước khiêm nhường cùng nhẫn nhịn có tác dụng niềm vui.

5. Tín đồ nào kiếp này điềm đạm, đối xử bình tĩnh; không khi nào hấp tấp vội vàng, cả vào nói năng và trong hành động đều rất cẩn trọng; biết chừng mực, thì ắt hẳn kiếp trước đông đảo là đều người đã có lần tu thiền định, trung tâm tưởng thanh tịnh.

Nghèo khổ xấu số là trái báo trường đoản cú kiếp trước

6. Tín đồ kiếp này tài năng và nối liền Pháp; thậm chí có thể thuyết giảng; mặt khác hóa độ người u mê hay lẩn thẩn nghếch; biết trân quý khẩu ca và auto truyền rộng Phật pháp ra bên ngoài để người người trong bọn chúng sinh cùng thấu hiểu. Người có đức tính ấy, ắt là kết quả của câu hỏi kiếp trước vẫn tu trí tuệ cơ mà thành.

Xem thêm:

7. Fan nào bao gồm giọng nói vào trẻo, âm vực ví dụ và khôn xiết truyền cảm thì ắt hẳn kiếp trước là người đến từ Tam bảo ca hát (Tam bảo là chỉ Phật, Pháp và Tăng).

8. Bạn nào kiếp này từ nhỏ tuổi đã ngớ ngẩn nghếch thì ắt là do kiếp trước đang không muốn nhấn sự dạy dỗ dỗ, luôn chỉ bảo fan khác.

9. Fan mà kiếp này làm nô lệ hay làm cho kẻ ở cho tất cả những người khác thì nhiều phần là vì kiếp trước sẽ thiếu nợ; gồm vay nhưng không hoặc ko trả người ta.

10. Tín đồ mà kiếp này còn có địa vị thấp kém, sống đời nghèo hèn thì đa số là bởi vì ở kiếp trước đang không biết lễ phép với kính trọng Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng).

11. Fan nào kiếp này thật sạch sẽ không bệnh tật, là vì kiếp trước không khi nào đánh người; tâm luôn luôn từ bi đem thiện đãi người.


*
Hành thiện tích đức chính là vun trồng cho 1 tương lai tươi đẹp (ảnh Pixabay)

Không yêu cầu hỏi kiếp trước bạn là ai, chỉ việc hỏi kiếp này bạn đã có tác dụng gì?

Đôi lúc trong cuộc sống chúng ta hay chạm chán những người tốt mà lại chạm chán rất nhiều xui xẻo; cả đời không sợ hãi ai tuy nhiên lại liên tiếp bị tín đồ khác lừa gạt. Rất nhiều lúc như vậy bọn họ không khỏi vướng mắc ông trời sao lại thừa bất công? Nhưng dụng cụ nhân trái là nhiều đời những kiếp, cấp thiết chỉ nhìn một đời này nhưng biết được; đây có thể là do kiếp trước người này đang làm không hề ít việc xấu mà cho nên như vậy.

Đức Phật luôn luôn khuyên họ phải hành thiện tích đức, mặc dù không bước trên con phố tu Phật thì cũng yêu cầu sống thiện lương; bởi đó là đảm bảo an toàn chắc chắn nhất cho một tương lai hạnh phúc. Nhân quả báo ứng vô tình, chỉ phụ thuộc vào những vấn đề con bạn đã có tác dụng trong thừa khứ mà sắp đưa ra hoàn cảnh vào tương lai; vị vậy tích đức cũng đó là vun trồng cho 1 tương lai tươi sáng.

*
Thần Phật từ bỏ bi tuy thế sẽ không thỏa mãn nhu cầu những ham mong mỏi dục vọng của con fan (ảnh Adobe Stock)

Hơn cố gắng nữa, Đức Phật còn giảng về 6 nẻo luân hồi, con fan chết đi không khăng khăng đều hoàn toàn có thể được đầu thai làm cho người; còn tùy trực thuộc vào phúc đức mà tín đồ đó với theo. Nhưng mà không làm tín đồ thì cũng bắt buộc tu Phật, vậy thì biết khi nào mới thoát khỏi bể khổ trần gian?

Kiếp trước chúng ta là ai ko quan trọng, các bạn hãy tự hỏi kiếp này phiên bản thân đã làm cho được phần lớn gì? Cũng chớ than thân trách phận thêm nữa; cứ sinh sống an nhiên từ tại, phù hợp với đều gì mình sẽ có; nếu đầy đủ cơ duyên thì hướng chổ chính giữa tu Phật; chỉ việc như vậy thì các bạn nhất định sẽ có tương lai tốt đẹp.