Nên mua xiaomi hay oppo

OPPO gần đây vừa chính thức mang một chiếc smartphone tầm trung chất lượng của họ là OPPO A95 về thị trường Việt Nam.

Bạn đang xem: Nên mua xiaomi hay oppo

Sản phẩm này gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng nhờ sở hữu thiết kế bắt mắt, hiệu năng mạnh mẽ, có nhiều tính năng cao cấp nhưng đi kèm giá bán khá phải chăng. Dù vậy, OPPO A95 sẽ phải đối mặt với khá nhiều đối thủ “sừng sỏ” ở phân khúc tầm trung và Xiaomi Redmi Note 10 Pro là một trong số đó. Vậy khi đặt lên bàn cân so sánh 2 điện thoại này thì đâu mới là lựa chọn tốt hơn cho người dùng?

Thiết kế

Tổng quan về thiết kế, cả OPPO A95 và Redmi Note 10 Pro đều có ngoại hình hiện đại với màn hình đục lỗ bắt mắt ở mặt trước và có viền bezel các cạnh khá mỏng. Ở mặt sau, chúng đều sở hữu cụm camera hình chữ nhật khá lớn nằm ở góc trên cùng bên trái và mặt lưng bo cong nhẹ về hai cạnh nhằm mang đến cảm giác cầm nắm thoải mái hơn cho người dùng.

Về mặt thẩm mỹ thì việc thấy smartphone nào đẹp hơn có lẽ sẽ tùy thuộc vào “gu” thẩm mỹ của mỗi người. Với OPPO A95 thì OPPO cho biết họ đã sử dụng công nghệ OPPO Glow để chế tác mặt lưng của nó Nhờ vậy mặt lưng vừa phản chiếu ánh sáng lại vừa lì nhám với kết cấu bề mặt như cát mịn. Còn Redmi Note 10 Pro mang đến tùy chọn màu Đồng Ánh Kim trẻ trung, bắt mắt, chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý người mọi người xung quanh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Màn hình

Redmi Note 10 Pro

Về chất lượng hiển thị, Redmi Note 10 Pro mang đến trải nghiệm tốt hơn so với OPPO A95. Đó là bởi vì smartphone Xiaomi được trang bị tấm nền AMOLED, hỗ trợ tần số quét 120Hz, tốc độ lấy mẫu cảm ứng 240Hz. Màn hình này có kích thước 6.67 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ 100% dải màu DCI-P3, HDR10 và có độ sáng cao lên đến 1,200 nits và được bảo vệ bởi kính cường lực Corning Gorilla Glass 5.

OPPO A95

Ở bên kia chiến tuyến, OPPO A95 dù cũng sở hữu tấm nền AMOLED cao cấp và độ phân giải Full-HD+ sắc nét, nhưng màn hình này chỉ có độ sáng tối đa là 800 nits, tần số quét 60Hz tiêu chuẩn và không hỗ trợ HDR10. Tuy nhiên, di động OPPO sở hữu công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình tiên tiến hơn so với máy quét vân tay được tích hợp vào nút nguồn của Redmi Note 10 Pro.

Thông số kỹ thuật và phần mềm

Nếu muốn sử dụng một chiếc điện thoại có phần cứng mạnh mẽ hơn thì bạn nên chọn Redmi Note 10 Pro mà không cần suy nghĩ nhiều. Đó là bởi vì di động Xiaomi sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon 732G cho hiệu năng mạnh mẽ hơn một chút so với SoC Snapdragon 662 có mặt bên trong OPPO A95. Về bộ nhớ thì hai điện thoại này đều mang đến cho người dùng dung lượng lưu trữ 128GB, nhưng điện thoại OPPO có RAM 8GB, cao hơn 2GB so với con số 6GB của Redmi Note 11 Pro.

Xem thêm: Vtv1 Online Nhanh Nhất - Xem Vtv1 Trực Tuyến Chất Lượng Cao

Về phần mềm, cả hai điện thoại này đều chạy trên hệ điều hành Android 11 với giao diện tùy chỉnh riêng của mỗi hãng.

Camera

Cả Redmi Note 10 Pro và OPPO A95 đều sở hữu hệ thống camera với chất lượng chỉ dừng ở mức tầm trung. Dù vậy, di động Xiaomi hứa hẹn mang lại chất lượng ảnh chụp tốt hơn nhờ cảm biến chính có độ phân giải 108MP. Trong khi đó, OPPO A95 chỉ có camera chính 48MP với chất lượng kém hơn một chút.

Các camera phụ của Redmi Note 10 Pro cũng tốt hơn khi điện thoại này sở hữu ống kính 8MP cho góc chụp siêu rộng, camera macro 5MP và cảm biến độ sâu 2MP. Còn di động OPPO chỉ có camera macro 2MP và cảm biến đo độ sâu trường ảnh 2MP.

Ở mặt trước, cả hai điện thoại này đều sở hữu cảm biến 16MP nên chất lượng ảnh selfie của chúng sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều.

Thời lượng pin

Đây là khía cạnh hiếm hoi có sự tương đồng của hai điện thoại này. Cụ thể, bộ đôi này đều sở hữu viên pin có mức dung lượng 5,000 mAh với sự hỗ trợ của công nghệ sạc nhanh 33W nên thời gian sử dụng chúng sẽ tương đồng nhau, và dư sức đáp ứng tốt một ngày dài của người dùng.

Tạm kết

Hiện tại, giá bán của Redmi Note 10 Pro tại letspro.edu.vn là 6.9 triệu đồng cho phiên bản 6GB RAM, còn OPPO A95 là 6.49 triệu đồng. Nhìn chung, có thể thấy Redmi Note 10 Pro là một chiếc điện thoại đáng mua hơn nhờ sở hữu thiết kế đẹp, hiện đại, màn hình cực kỳ chất lượng với nhiều tính năng cao cấp, hiệu năng mạnh mẽ và camera chính 108MP chất lượng. Bạn có nghĩ vậy không?