Nam châm viên giá rẻ

     

Ứng dụng của nam châm trong cuộc sống là vô cùng đa dạng. Từ các thiết kế máy phát điện cho đến hoạt động trong các ngành y tế. Có thể nói rằng, nam châm là một phần không thể thiếu đối với con người. Tuy nhiên, việc lựa chọn được những sản phẩm nam châm phù hợp cũng không hề dễ dàng. Và nếu bạn đang muốn tìm mua châm viên tròn, nam châm viên vuông giá rẻ chất lượng, thì đừng vội bỏ qua những chia sẻ sau. 


Nội Dung

2 Phân loại nam châm viên 3 Các loại nam châm viên trên thị trường Việt Nam4 Những lưu ý khi mua nam châm viên tròn, viên vuông5 Ứng dụng của nam châm viên6 Các câu hỏi thường gặp về Nam châm viên tròn

Nam châm viên là gì?

Nam châm là một nguồn từ có hai cực: Bắc và Nam, và một từ trường tạo từ các đường từ đi từ cực Bắc (N) đến cực Nam (S).

Bạn đang xem: Nam châm viên giá rẻ

Nam châm viên tròn hay còn được gọi là nam châm đất hiếm tròn hoặc nam châm vĩnh cửu tròn.

Nam châm viên tròn với kích thước 10x2mm. Tương ứng đường kính 10mm và độ dày 2mm. Được sử dụng mọi nơi trên thế giới, với công thức hóa học là NdFeB hay còn gọi là NEODYMIUM hoặc nam châm vĩnh cửu.

Nam châm viên vuông 5mm với hình dáng bên ngoài là hình vuông. Kích thước chiều dài x chiều rộng x chiều cao là 5mmx5mmx5mm. Với đặc thù nam châm đặc nguyên khối, sức hút từ tính rất mạnh.

Neodymium với cấu tạo thành phần hóa học chủ yếu của 32% Neodymium (Nd), 64% sắt (Fe), 1% Bo (B). Neodymium được tìm thấy bởi nhà khoa học Carl Auer von Welsbach người Áo năm 1885. Và được thương mại hóa sau năm 1982.

Nam châm viên vuông với lực từ tính mạnh, cấp độ từ tính từ N27 đến N52 đơn vị MGOe. Lực từ tính của loại nam châm này thuộc loại mạnh nhất. Có thể nâng được các vật có kích thước lớn hơn nhiều lần khối lượng của nó. Được bao phủ bởi lớp mạ Niken (Ni) hoặc Kẽm (Zn) hoặc Epoxy. Với một số trường hợp yêu cầu công việc có thể phủ lớp Đồng (Cu) hoặc lớp Bạc (Ag). Các lớp phủ giúp nam châm được đẹp hơn, độ bền và tuổi thọ được tăng cao, tránh bị oxi hóa bởi tác động bên ngoài và chịu được nhiệt độ làm việc cao lên đến 150 độ C.

*
Nam châm viên là gì

Phân loại nam châm viên 

Có nhiều cách để phân loại nam châm viên. letspro.edu.vn phân loại dựa trên chất liệu, chế tạo và hình dạng – kích thước của nam châm.

Nếu phân loại theo chất liệu chế tạo, nam châm viên có các loại sau

Nam châm FerriteNam châm AlnicoNam châm SmcoNam châm Neodymium

Nếu phân loại theo hình dáng – kích thức, nam châm viên có các loại sau: 

Nam châm tròn (nam châm tròn lỗ, nam châm tròn đặc, nam châm viên bi)Nam châm tròn lỗNam châm vuôngNam châm chữ nhật

Các loại nam châm viên trên thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường về các loại nam châm đất hiếm có rất nhiều loại và kích cỡ, cũng như từ tính khách nhau. Với những loại nam châm có hiệu số càng cao thì độ từ tính càng mạnh. Cùng letspro.edu.vn tìm hiểu các loại nam châm viên cũng như thông số kỹ thuật và ứng dụng của nó vào trong công việc cũng như đời sống nhé.

Nam châm viên tròn

*
Nam châm viên tròn

Thông số kỹ thuật

Nhiệt độ tối đa: 80 độ CLực kháng từ: 10kOeKhả năng tích năng lượng từ cực đại: 64MGOeTính chất hóa học cao, dễ bị oxi hóa nên được mạ Niken, kẽm hoặc đồng.

Loại nam châm viên tròn NdFeB có lực hút mạnh hơn nam châm viên tròn Ferrite. Nhưng giá thành đắt hơn.Ứng dụngLoại nam châm này tuy nhỏ nhưng lực hút lớn, có khả năng dẫn điện. Vì vậy được dùng để chế tạo các phụ kiện, vật liệu hoặc linh kiện cho các thiết bị công nghệ, đồ điện tử có kích thước nhỏ. Lĩnh vực thời trang, thủ công mĩ nghệ cũng dùng đến nam châm viên tròn 5x3mm/ 4×12.5mm để sản xuất, chế tác các sản phẩm. Lĩnh vực đồ chơi trẻ em cũng dùng loại nam châm này sản xuất một số đồ chơi có bảng mạch điện tử hoặc đơn giản là đồ chơi viên bi nam châm.

Nam cham viên vuông

*
Nam châm viên Vuông

Thông số kỹ thuật

Chất liệu: đất hiếm NdFeBNhiệt độ tối đa: 80 độ CLực kháng từ: 10kOeKhả năng tích năng lượng từ cực đại: 64MGOeTính chất hóa học cao, dễ bị oxi hóa nên được mạ Niken (Ni) hoặc Kẽm (Zn) hoặc Epoxy

Ứng dụng Nam châm viên vuông 10 x10x10mm/ 50x50x30mm giống như nam châm tròn 5x3mm/ 4×12.5mm, cũng có lực hút mạnh, tính kháng từ cao. Nhưng với đặc điểm vì hình dáng kích thước nên được sử dụng vào việc lọc kim loại sắt, thép trong dây chuyền sản xuất nông sản, thủy sản hoặc xử lý chất thải. Ngoài ra các nam châm viên vuông hoặc chữ nhật nhỏ có thể chế tạo thành viên bi nam châm xếp hình cho trẻ em vui chơi.

Nam châm viên chữ nhật

*
Nam châm viên chữ nhật

Thông số kỹ thuật

Chất liệu: đất hiếm NdFeBNhiệt độ tối đa: 80 độ CLực kháng từ: 10kOeKhả năng tích năng lượng từ cực đại: 64MGOeTính chất hóa học cao, dễ bị oxi hóa nên được mạ Niken (Ni) hoặc Kẽm (Zn) hoặc Epoxy

Loại nam châm viên chữ nhật NdFeB có lực hút mạnh hơn nam châm viên chữ nhật Ferrite. Nhưng giá thành đắt hơn.

Xem thêm: Xe Đạp Cũ Giá Rẻ Tại Tphcm, Nơi Bán Xe Đạp Cũ Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Ứng dụng:Nam châm viên chữ nhật 20x10x2mm/ 30x 10x5mm được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, hàng không và y tế. Cụ thể: tiết kiệm năng lượng cho xe máy, ô tô, hóa dầu, đồng hồ, thiết bị âm thanh, thiết bị cộng hưởng từ hạt nhân,…

Nam châm viên Ferrite dạng lỗ

*
Nam châm viên Ferrite

Thông số kỹ thuật

Chất liệu: các oxit sắt có trong quặng sắt magnetite (Fe3O4) hoặc hematit (Fe2O3) hoặc các oxit của các kim loại khác.Nhiệt độ tối độ: 250 độ CLực kháng từ: 3 – 6 kOeKhả năng tích năng lượng từ cực đại: 6 MGOeKhông mạ do không bị oxi hóa, độ bền cơ học cao.

Ứng dụng Nam châm viên Ferrite có tính ứng dụng cao do 2 nguyên nhân. Một là nguyên liệu sản xuất dễ tìm, quy trình sản xuất đơn giản dẫn đến giá thành bán ra thị trường thấp. Hai là không bị oxi hóa, bền với nhiệt. Nó được sử dụng để chế tạo các linh kiện trong hệ thống loa đài, động cơ và sản xuát các thiết bị đo lường, thiết bị gia dụng như chốt cửa khóa từ, móc treo. Hệ thống sát hạch lái xe cũng sử dụng nam châm viên lỗ Ferrite.

Nam châm viên Ferrite dạng vuông

*
Nam châm Ferrite dạng vuông

Thông số kỹ thuật:

Chất liệu: các oxit sắt có trong quặng sắt magnetite (Fe3O4) hoặc hematit (Fe2O3) hoặc các oxit của các kim loại khác.Nhiệt độ tối độ: 250 độ CLực kháng từ: 3 – 6 kOeKhả năng tích năng lượng từ cực đại: 6 MGOeKhông dẫn điệnKhông mạ do không bị oxi hóa, độ bền cơ học cao.

Các loại lớp phủ trên thị trường hiện nay

*
Các loại lớp phủ nam châm

Những lưu ý khi mua nam châm viên tròn, viên vuông

Trước khi mua nam châm viên tròn, viên vuông bạn cần quan tâm đến một số lưu ý sau:

Kích thước của nam châm viên tròn, viên vuông

Khi mua bất cứ loại nam châm nào. Lựa chọn đúng kích thước luôn là yếu tố quan trọng cần được xem xét. Vì nam châm có cấu trúc khó vỡ, do đó bạn không thể tách nhỏ chúng một cách dễ dàng để dùng cho những mục đích khác nhau. Vậy nên, tốt hơn bạn hãy tìm hiểu về các sản phẩm nam châm được bày bán và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất. 

Nam châm viên tròn được thiết kế và thi công thành những sản phẩm có kích thước khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, quý khách có thể lựa chọn mua sản phẩm phù hợp.

Sản phẩm này có đầy đủ các kích thước từ nhỏ 2x2mm đến 40x40mm. Cụ thể như sau: 2x2mm, 3x2mm, 3x3mm, 5x2mm, 5x3mm, 5x5mm, 8x2mm, 8x3mm, 8x5mm, 8x8mm, 10x8mm, 10x10mm, 12x3mm, 12x5mm, 12x12mm, 15x5mm, 15x10mm, 15x15mm, 20x5mm, 20x10mm, 20x15mm, 20x20mm, 25x5mm, 25x10mm, 25x15mm, 25x20mm, 30x5mm, 30x10mm, 30x15mm, 30x20mm, 30x25mm, 30x30mm, 40x10mm, 40x20mm, 40x40mm.

Nam châm viên vuông có độ dày và kích thước không giống nhau.

Loại nam châm này được bao bọc bởi lớp phủ gồm: Ni, Zn, Epoxy. Cấp độ từ tính của sản phẩm từ N27 – N52. Đây cũng là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống.

*

Lực hút của các loại nam châm viên

Mỗi loại nam châm khác nhau sẽ có lực hút và từ trường khác nhau. Nam châm có lực hút mạnh nhất thường là nam châm vĩnh cửu. Và chúng cũng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. 

Bạn cũng không thể hoàn toàn dựa vào kích thước để đánh giá từ trường của nam châm. Tốt nhất, nên tham khảo thật kỹ thông tin của từng sản phẩm khác nhau trước khi đưa ra quyết định. 

Đặc điểm của các loại nam châm 

Mỗi loại nam châm khác nhau sẽ có những đặc trưng riêng. Nam châm có thể được tùy chỉnh trong các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Nhờ đó có thể để đáp ứng mong muốn của bạn. Và bạn cũng có thể dễ dàng xác định nam châm sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn một cách tốt nhất có thể. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn một nam châm đáp ứng các thông số khác liên quan đến trường bề mặt, từ thông và mật độ từ thông.

với nam châm hình tròn, chúng ta cũng có rất nhiều các hình dáng khác nhau. Loại nam châm này được tạo ra với nhiều các hình dáng khác nhau để phù hợp với các ứng dụng khác nhau.

Về lực hút của nam châm, thực tế, tùy từng loại nam châm với các chất liệu khác nhau thì sẽ cho lực hút mạnh yếu khác nhau. Về việc này, chúng ta sẽ lựa chọn dựa theo nhu cầu về thiết bị và điều kiện bản thân mình. Tuy nhiên, có lẽ nếu lựa chọn nam châm hình tròn có lực từ tốt, chúng ta thường lựa chọn nam châm Ferrite.

*
Mỗi loại nam châm khác nhau sẽ có lực hút và từ trường khác nhau

Ứng dụng của nam châm viên

Với mỗi loại nam châm viên sẽ có ứng dụng khác nhau.

Ứng dụng của nam châm viên tròn:

Nam châm dạng viên tròn hiện là một trong những sản phẩm bán chạy trên thị trường. Sản phẩm có hình dạng theo những lát tròn với kích thước đa dạng. Hiện nay loại nam châm này được ứng dụng phổ biến nhất trong giáo dục và đời sống.