Mùng 3 tết 2021 là ngày mấy dương lịch

     

Căn cứ vào điều kiện thực tế, Thủ tướng Chính phủ quyết định cụ thể Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ.

Bạn đang xem: Mùng 3 tết 2021 là ngày mấy dương lịch


*
Mục lục bài viết

- NLĐ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương 05 ngày.

- Căn cứ vào điều kiện thực tế, Thủ tướng Chính phủ quyết định cụ thể ngày nghỉ Tết Tân Sửu năm 2021.

"Trước đây việc lựa chọn ngày nghỉ trước và sau tết Âm lịch sẽ do người sử dụng lao động quyết định miễn sao đảm bảo đúng pháp luật. Tuy nhiên tết Âm lịch năm 2021 sẽ quyền thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, chứ không do người sử dụng lao động lựa chọn nữa. Đây là điểm mới mà các doanh nghiệp cần phải theo dõi, cập nhật để công bố lịch nghỉ tới NLĐ, đảm bảo NLĐ có được lịch nghỉ tết hợp lý sau một năm làm việc vất vả". - Đây là chia sẻ củaLuật gia Bùi Tường Vũ, Giám đốcTHƯ VIỆN PHÁP LUẬT.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung vừa ký Tờ trình Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2021 với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Xem thêm: Thảo Cầm Viên Khi Nào Mở Cửa Trở Lại, Thảo Cầm Viên

Cụ thể, Bộ LĐ-TĐ&XH trình phương án nghỉ 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết.

Lịch nghỉ tết 2021 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đối với NLĐ khác, căn cứ vào điều kiện thực tế và lịch nghỉ đối với cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, người sử dụng lao động bố trí lịch nghỉ Tết Âm lịch 2021 cho NLĐ như sau:

- Lựa chọn 01 ngày cuối năm và 04 ngày đầu năm âm lịch, hoặc 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm âm lịch.

- Các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị cần thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch 2021 cho NLĐ trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT sẽ cập nhật Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2021 tới quý khách hàng ngay khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định chính thức.

Thanh Lợi


Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info

*
*
660,643


lịch nghỉ tết, Lịch nghỉ tết Âm lịch 2020, lịch nghỉ tết 2021, lịch nghỉ lễ tết 2021, văn bản mới, Bùi Tường Vũ, Luật gia Bùi Tường Vũ, Bùi Tường Vũ là ai,