Vacxin 5 trong 1 pentaxim phòng những bệnh gì?

     

Tiêm chống vacxin 5 trong một là một trong những phương án hữu hiệu giúp bảo đảm an toàn bé toàn diện khỏi 5 căn bệnh nguy hại gồm bạch hầu, ho gà, uốn nắn ván, bại liệt, viêm phổi hoặc viêm màng não vị nhiễm khuẩn Hib.

Bạn đang xem: Vacxin 5 trong 1 pentaxim phòng những bệnh gì?


Vacxin 5 trong 1 là loại vacxin phối hợp rất có thể phòng được 5 loại bệnh dịch nguy hiểm. Một số loại vacxin này được tổ chức triển khai Y tế trái đất (WHO) kiểm tra sử dụng an ninh cho nhỏ nhắn từ 6 tuần cho 5 tuổi ở những nước trên cụ giới. Trong chương trình tiêm chủng mở rộng, một số loại vacxin này còn bên trong danh sách những loại vacxin chủng ngừa miễn giá thành cho bé.

Vacxin 5 trong 1 là vacxin gì?

Vacxin 5 trong 1 là loại vắc xin kết hợp phòng 5 bệnh khác biệt được kết hợp chỉ trong 1 mũi tiêm. Cụ thể, vacxin 5 trong 1 có thể bảo đảm trẻ khỏi 5 dịch nguy hiểm số 1 là:

Bạch hầu uốn ván Bại liệt Ho kê Viêm phổi cùng viêm màng não vị nhiễm khuẩn Hib

Hiện vacxin 5 trong 1 có 2 loại:

Vacxin 5 trong một của Pháp Pentaxim Vacxin 5 trong một của Ấn Độ ComBE Five

Trong đó, vacxin ComBE Five phía bên trong Chương trình Tiêm chủng không ngừng mở rộng quốc gia. Còn vacxin Pentaxim nằm trong hạng mục vaccine dịch vụ.

Vacxin ComBE Five với vacxin Pentaxim không giống nhau như chũm nào? Vacxin Pentaxim cũng có lịch tiêm tương tự như vacxin ComBE Five nhưng khác biệt ở nguyên tố ho gà:


Vacxin Pentaxim: thành phần ho gà vô bào (chỉ chứa kháng nguyên sệt hiệu sau khi đã vứt bỏ hết phần lớn thành phần kháng nguyên không quan trọng khác của vi khuẩn).

Việc lựa chọn một số loại vacxin 5 trong một loại nào đã tùy trực thuộc vào lựa chọn của doanh nghiệp và điều kiện gia đình. Chú ý chung, thành phần ho kê vô bào vào vacxin Pentaxim thường ít gây phản ứng phụ sau khoản thời gian tiêm, ví dụ như sốt, quấy khóc… hơn. Tuy nhiên, cả hai loại vacxin các có tác dụng phòng căn bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là bạn phải bám gần kề lịch tiêm và mang đến trẻ tiêm đủ mũi.

2. Trẻ mấy mon tiêm vacxin 5 vào 1?

*


3. Bao giờ không đề nghị tiêm vacxin 5 trong 1?

Không tiêm vacxin mang đến trẻ nếu:

Trẻ đã từng bị sốc hoặc làm phản ứng to gan lớn mật ở những lần tiêm vaccine trước: sốt cao, co giật, tím tái… trẻ em bị suy bớt miễn dịch: suy sút miễn dịch bẩm sinh, trẻ lây truyền HIV… trẻ em bị hội triệu chứng Guillain Barré hoặc bị dị ứng nặng.

Hoãn tiêm vacxin nếu:

trẻ bị sốt cao hơn 38ºC hoặc bao gồm thân nhiệt độ thấp rộng 35ºC trẻ em mắc các bệnh cấp tính, nhất là các căn bệnh nhiễm trùng Trẻ sử dụng các sản phẩm globulin miễn dịch trong vòng 3 mon hoặc mới hoàn thành đợt khám chữa corticoid (uống, tiêm) trong tầm 14 ngày con trẻ bị teo giật trẻ em có khối lượng dưới 2kg Trẻ hơn 5 tuổi có thể cần sử dụng một một số loại vacxin khác. Bạn nên hỏi thêm chủ kiến bác sĩ.


4. Kế hoạch tiêm vacxin 5 vào 1

Lịch tiêm chủng vacxin ComBE Five với vacxin Pentaxim tất cả 3 mũi.

Xem thêm: Những Hình Xam Tay Đẹp Nhất Dành Cho Nam Và Nữ, Những Gợi Ý Mẫu Hình Xăm Cánh Tay Cho Nam Giới

Mũi 1: Tiêm vào tầm khoảng trẻ 2 mon tuổi Mũi 2: Tiêm vào tầm khoảng 3 tháng tuổi Mũi 3: Tiêm vào lúc 4 tháng tuổi

Khoảng biện pháp tối thiểu giữa các mũi tiêm là 4 tuần. Nếu bỏ dở 1 mũi tiêm, các bạn cần bố trí đưa con trẻ đi tiêm vào thời gian sớm nhất và không đề nghị tiêm lại số đông mũi trước.

Ngoài 3 mũi tiêm bên trên thì trẻ con cũng rất cần được tiêm mũi kể lại vào khoảng 18 tháng với không được vượt 24 tháng tuổi.

5. Chủng đề phòng ở đâu, giá chỉ bao nhiêu?

Việc tiêm vaccine 5 trong 1 cho trẻ rất có thể được tiến hành tại các cơ sở sản khoa, các trung trọng tâm y tế phường xã, những trung vai trung phong y tế thành phố… trong chương trình Tiêm chủng Mở rộng nước nhà và trọn vẹn miễn phí. Nhiều loại vaccine được thực hiện trong chương trình là vaccine ComBE Five.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho trẻ con tiêm dịch vụ thương mại với một số loại vacxin Pentaxim tại các cơ sở y tế, dịch viện, phòng khám hoặc các trung trung khu tiêm chủng hóa học lượng, an toàn với giá từ 750.000 – 900.000 đồng/mũi tiêm.

6. Phản nghịch ứng sau khi tiêm vacxin 5 vào 1

*

Vacxin 5 trong một rất an toàn. Mặc dù nhiên, bất kỳ loại thuốc giỏi vacxin như thế nào cũng đều sở hữu nguy cơ gây ra tác dụng phụ dẫu vậy thường siêu nhẹ cùng tự khỏi, thảng hoặc khi xảy ra các phản ứng nghiêm trọng. Dưới đây là một số phản nghịch ứng thường chạm chán sau khi tiêm vacxin 5 vào 1:

Sưng đỏ, đau ở trong phần tiêm Sốt nhẹ dưới 38,5ºC cáu kỉnh, quấy khóc chán ăn, lười bú, nặng nề ngủ

Tiêm vacxin 5 trong một sốt mấy ngày cũng là băn khoăn rất thường gặp của những bậc bố mẹ có nhỏ nhỏ. Đa phần, biểu hiện sốt vơi và các triệu triệu chứng kể trên chỉ kéo dãn trong khoảng chừng 1 – 2 ngày.

7. Chăm lo bé sau chủng ngừa như thế nào?

sau thời điểm tiêm, bạn nên đợi tại phòng khám tối thiểu 30 phút nhằm xem bé có những triệu chứng dị ứng hay không để kịp lúc xử lý. Khi bế nhỏ nhắn cần chú ý không đè hoặc chạm vào vị trí tiêm với không đắp bất cứ thứ gì dù chỗ tiêm sưng nhức hoặc tấy đỏ. ko tự ý cho nhỏ xíu dùng dung dịch hạ sốt. Theo dõi cảnh giác các thể hiện của trẻ em về ăn, ngủ, sinh hoạt, tinh thần… trong 24 tiếng sau tiêm, đặc biệt là vào ban đêm. Nếu gặp phải các phản ứng dị ứng cực kỳ nghiêm trọng như nóng kéo dài thêm hơn nữa 2 ngày, phạt ban, khó khăn thở, sưng cổ họng, lưỡi hoặc môi, bú sữa kém, co giật, domain authority tím tái… bạn nên đưa trẻ đi khám ngay.