Điện thoại của người tiêu dùng không thể liên kết với laptop để coppy dữ liệu? Đừng gấp lo lắng, những cách tương khắc phục laptop không nhận điện thoại cảm ứng qua cổng USB được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vụ việc này hiệu quả. Cùng theo dõi với siêu thị nhà hàng điện đồ vật letspro.edu.vn nhé!

1. Khởi cồn lại năng lượng điện thoại

- Trong thời hạn dài sử dụng tiếp tục thì 1 số lỗi hệ thống sẽ diễn ra để cho việc kết nối điện thoại của công ty và laptop đủng đỉnh hơn. Các bạn khởi rượu cồn lại lắp thêm rồi thử kết nối với vật dụng tính.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận cổng com

- phương pháp khắc phục lỗi ko kết nối điện thoại thông minh với laptop được dễ dàng và hữu ích đầu tiên chính là thử tắt đi cùng khởi đụng lại điện thoại rồi kết nối với sản phẩm công nghệ tính

*

2. Kiểm tra nhảy gỡ lỗi USB

Gỡ lỗi USB là 1 tính năng siêu hay, nó giúp bạn bóc tất cả toàn bộ lỗi nhỏ khi liên kết USB và làm điện thoại cảm ứng bạn kết nối máy tính xách tay ổn định hơn.

Để thực hiện bạn thực hiện công việc sau:

- Bước 1: Từ màn hình chính, chúng ta chọn "Cài đặt" (Settings) và chọn vào "Hệ thống" (System).

- Bước 2: Từ màn hình hiển thị Hệ thống, chúng ta kéo xuống search và chọn vào mục "Cài để nhà phạt triển" (Developer options).

+ với 1 số điện thoại thông minh thì tính năng cài đặt nhà cải tiến và phát triển sẽ bị tắt. Thì chúng ta cũng có thể bật lên bằng phương pháp sau: các bạn vào mục hệ thống trong "Cài đặt" -> chọn "Giới thiệu năng lượng điện thoại"(About phone) -> tìm đến phần giới thiệu bạn dạng dựng bấm vào đó 7 lần.

+ Khi sẽ thực hiện xong xuôi thì đã có xuất hiện thêm thông báo các bạn đã là nhà phát triển hoặc nếu trang bị báo buộc phải nhập mã sạc pin thì các bạn nhập mã PIN chấm dứt sau đó cơ chế này sẽ tiến hành bật.

- Bước 3: Khi chọn vào "Cài để nhà phạt triển" các bạn kéo xuống cùng tìm mục "Gỡ lỗi USB" (USB debugging) và nhảy nó lên.

- Bước 4: lúc kết nối sẽ sở hữu thông báo mở ra trên smartphone thì bạn chỉ cần chọn "Ok" là được.

3. Tự khắc phục laptop không nhận điện thoại cảm ứng qua cổng USBbằng giải pháp kiểm tra dây cáp kết nối

*

- cáp sạc cắm chưa theo sát hoặc bị lỗi cũng là lý do phổ vươn lên là cho câu hỏi không kết nối smartphone với máy vi tính được.

- bạn hãy rút dây cáp sạc ra rồi đổi ổ cấm USB khác trên máy vi tính rồi cắm lại thật chặt.

- nếu như vẫn ko được, bạn trải nghiệm 1 tua cáp còn dùng giỏi khác nhé.

4. Setup wpdmtp.infv

- Bước 1: bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R cùng nhập lệnh “%systemroot%INF” trên hộp thoại Run với nhấn Enter để truy cập.

- Bước 2: trên giao diện new chuyển sang, bạn hãy tìm tệp tin wpdmtp ở định hình .inf và nhận chuột đề nghị chọn Install.

5. Thiết lập lại chế độ MTP USB Driver

- Bước 1: tại thanh tìm kiếm kiếm Start trên Windows, nhập tự khóa Device manager hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run với nhập từ bỏ khóa devmgmt.msc nhằm tìm nhanh.

Xem thêm: Cách Tìm Tên Bài Hát Qua Video Trong Youtube: 5 Cách, Hướng Dẫn Cách Tìm Bài Hát Trong Video

*

- Bước 2:

+ liên kết thiết bị điện thoại thông minh với laptop Windows 10 qua giao thức MTP vẫn thấy cổng kết nối "Portable Devices" cùng tên thiết bị vẫn ghép đôi hiển thị bên trên giao diện.

+ tiếp tục nhấn chuột yêu cầu chọn "Update Driver" tại list hiển thị.

- Bước 3: tại giao diện làm việc mới, chúng ta nhấn lựa chọn "Browser my computer for driver software" rồi nhấn "Let me pick from a các mục of device drivers on my computer".

- Bước 4: các bạn bỏ tích mục "Show compatible hardware" và dưới phần "Manufacturer chọn Standard MTP Devices" >chọn "MTP USB DEVICES"> lựa chọn "Next" rồi hóng hoàn tất quá trình cập nhật là xong.

6. áp dụng công cụ truyền thông Feature Pack

Một bí quyết khắc phục tình trạng máy tính không nhận điện thoại cảm ứng qua cổng USBlà bạn chỉ việc tải công cụ truyền thông media Feature Pack của Microsoft về máy tính xách tay Windows và tuân theo hướng dẫn của ứng dụng để được cung ứng khắc phục lỗi trên.

7. Sử dụng công rứa sửa lỗi tự động hóa (troubleshoot)

Bước 1:Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào "Start menu" >chọn "Setting" rồi lựa chọn tiếp "Update & Security"

Bước 2:Tiếp theo, chúng ta nhấn lựa chọn "Troubleshoot", kéo xuống dưới và tìm về mục "Hardware & Devices".

- Đối với đa số phiên bản Windows 10 new hơn:

+ các bạn hãy nhấn tổ hợp phím "Windows + R" >gõ "command prompt" với nhấn yêu cầu chuột chọn "Run as administrator".

+ Tiếp theo, các bạn gõ mẫu lệnh "msdt.exe -id DeviceDiagnostic" cùng nhấn "Enter".

Bước 3:Thao tác này để giúp mở điều khoản khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị, người dùng chỉ việc làm theo công việc hướng dẫn cho đến khi trả tất.

8. Khôi phục thiết lập gốc

- Đây là cách sau cùng mà bạn nên thử nếu những cách trên không hỗ trợ khắc phục vấn đề.

- tuy nhiên, trước lúc thực hiện, chúng ta nên sao lưu lại tổng thể dữ liệu trên năng lượng điện thoại.

- Sau đó, các bạn vào "Settings" (cài đặt) > lựa chọn "System" (hệ thống)

- Tiếp theo, chúng ta chọn "Restart & Reset" (khởi cồn lại và đặt lại) rồi chọn "Factory data reset" (khôi phục thiết đặt gốc).

- lưu lại ý, tên cùng vị trí những tùy chọn tất cả thể thay đổi tùy vào thiết bị ai đang sử dụng.

*

Trên đó là các biện pháp khắc phục lỗi máy tính không nhận điện thoại thông minh qua cổng USB, chúc bạn thực hiện thành công và gồm có trải nghiệm hài lòng.