Máy phát điện chạy dầu diesel chống ồn tốt nhất cho gia đình

Mất điện hay điện yếu là những điều không thể tránh khỏi bởi khi tiết trời chuyển qua mùa hè nóng bức, oi ả lượng điện tiêu thụ sẽ tăng và thời tiết mưa bão ảnh hưởng đến đường truyền điện lưới. Bởi vậy, để khắc phục những sự cố này thì việc lựa chọn một chiếc máy phát điện gia đình để sử dụng là hết sức phù hợp.

Những lý do nên chọn máy phát điện gia đình

Tình trạng quá tải mạng lưới điện ngày càng phổ biến, nhất là vào mùa hè khi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện của các hộ gia đình tăng vọt. Bởi vậy mà ngày càng nhiều gia đình tìm mua một chiếc máy phát điện dân dụng để chủ động phục phụ trong trường hợp mạng điện lưới không ổn định, quá tải hay mất điện.

Tuy nhiên, trên thị trường thiết bị phát điện mấy năm gần đây có sự phát triển vượt bậc về thương hiệu, mẫu mã, tính năng như máy phát điện không ồn, siêu chống ồn; máy phát điện gia đình có đề, giật tay,… Vì thế mà để có thể lựa chọn được một chiếc máy phát điện dân dụng chất lượng, hiệu quả thì bạn cần lưu ý các tiêu chí như công suất, nguồn gốc, loại máy và nhiên liệu của động cơ.

Máy phát điện 3.0kw chạy dầu

Tư vấn mua máy phát điện dân dụng

Các chuyên gia trong lĩnh vực này khuyến nghị rằng nếu gia đình chỉ có nhu cầu thắp sáng, quạt hoặc tivi thì chỉ cần mua máy phát điện có công suất vừa và nhỏ (2 – 4 kW). Ngoài ra nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng như điều hoà, hệ thống máy làm mát thì nên chọn loại công suất lớn hơn (từ 4 – 6 kW).

Bạn đang xem: Máy phát điện chạy dầu diesel chống ồn tốt nhất cho gia đình

Chọn máy phát điện có công suất phù hợp sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, đồng thời đảm bảo an toàn các thiết bị đấu nối, phòng ngừa nguy cơ chập cháy thiết bị. Để làm được điều này thì người mua máy nên chọn máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

Mặc dù vậy, các gia đình cũng không nên chọn máy phát điện có công suất quá cao bởi sẽ gây lãng phí do chi phí đầu tư ban đầu cao và tình trạng máy chạy non tải cũng làm tăng mức độ tiêu hao nhiên liệu và làm giảm giảm tuổi thọ thiết bị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Witcher 3 : Wild Hunt Game Hướng Dẫn Và Thiết Lập

Về lựa chọn loại nhiên liệu đầu vào, bạn cần nắm được rằng động cơ 4 thì máy phát điện gia đình chạy xăng phù hợp các tiêu chí chạy êm, tiếng ồn nhỏ, không có khói còn máy phát điện trang bị động cơ 2 chạy thì khi khởi động máy sẽ có tiếng nổ to hơn và có khói nhiều hơn. Ngoài ra máy phát điện gia đình chạy dầu cũng là lựa chọn không tồi cho gia đình của bạn.

Máy phát điện 5kw chạy xăng Huyndai

Lưu ý khi sử dụng máy phát điện gia đình

Để việc sử dụng máy phát điện thực sự an toàn và hiệu quả thì trong quá trình vận hành và bảo dưỡng, các gia đình cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất, nên chọn loại máy phát điện chống ồn.Trước khi tiếp nhiên liệu cần tắt máy, vì xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể gây cháy. Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.Dù không sử dụng hoặc sử dụng không thường xuyên thì ghi nhớ khoảng 1 đến 2 tuần thực hiện khởi động lại máy từ 5 – 10 phút.Từ 50 – 100 giờ chạy máy đầu tiên phải kiểm tra mức nhớt, nước, độ căng dây đai quạt gió; sau 500 giờ chạy máy, kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt, lọc nhớt.

Mua máy phát điện gia đình ở đâu chính hãng, giá thành rẻ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy phát điện nhập nhẩu và nội địa của nhiều thương hiệu với mẫu mã đa dạng khiến việc lựa chọn máy phát điện cho gia đình của bạn trở nên khó khăn?