Mật khẩu google là gì

     

bạn có biết Google tất cả riêng làm chủ mật khẩu ? Nó không chỉ là nhất quán hóa mật khẩu được tích hợp trong trình chú ý Chrome - chiến thuật của Google còn cung ứng ứng dụng web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, tích hợp sâu với apk và tự động tạo mật khẩu mạnh.

Bạn đang xem: Mật khẩu google là gì

Ít người phân biệt điều này, điều này không tồn tại gì đáng ngạc nhiên - kĩ năng này đã trở nên tân tiến từ 1 phần đơn giản của trình lưu ý Chrome để thoát khỏi nó và cung ứng trình quản lý mật khẩu đa nền tảng gốc rễ lớn hơn.


tất cả các cách bạn cũng có thể truy cập mật khẩu của chính bản thân mình

LIÊN QUAN: tại sao bạn nên áp dụng Trình cai quản mật khẩu và Cách ban đầu

Mật khẩu vẫn lưu của chúng ta có thể được tróc nã cập theo rất nhiều cách:

Chrome trên Windows, Mac, Chrome OS với Linux : Trình cai quản mật khẩu đồng hóa hóa với trình thông qua Chrome, bởi vì vậy nó rất có thể được thực hiện trong Google Chrome trên phần nhiều nền tảng máy tính xách tay để bàn hoặc máy vi tính Chrome giành riêng cho Android, iPhone cùng iPad : các ứng dụng giành riêng cho thiết bị cầm tay của Google Chrome cũng có thể đồng bộ hóa password của bạn, vì vậy bạn có thể truy cập chúng trong áp dụng Chrome trên Android, iPhone và iPad. Không có tích vừa lòng Safari trên tiện ích ios - các bạn sẽ phải áp dụng ứng dụng trình lưu ý Chrome. bên trên web cầm tay : Đây cũng là 1 trang web đáp ứng, gồm nghĩa là bạn có thể truy cập nó từ điện thoại thông minh thông minh. Chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể thêm trang web vào màn hình hiển thị chính của điện thoại thông minh của khách hàng , sao chép-dán mật khẩu đăng nhập từ https://passwords.google.com bất cứ khi nào bạn buộc phải đăng nhập vào ứng dụng. vào ứng dụng game android : Google cách đây không lâu đã thêm một tính năng mang tên “ Khóa thông minh mang đến mật khẩu ”Cho gần như toàn bộ các thiết bị apk như một phần của cập nhật Dịch vụ của Google Play . Tài năng này tích phù hợp với trình cai quản mật khẩu của Google để auto đăng nhập bạn vào các ứng dụng cung ứng tính năng này. Ví dụ: mang sử bạn đăng nhập vào Netflix trong Chrome trên laptop để bàn và bạn lưu mật khẩu Netflix kia trong trình làm chủ mật khẩu của Chrome. Sau đó, bạn có thể mở Netflix trên điện thoại thông minh thông minh hoặc máy tính xách tay bảng Android của bản thân mình và game android sẽ đưa thông tin đăng nhập Netflix của bạn cho ứng dụng, auto đăng nhập mang đến bạn. Chúng ta có thể tắt hoặc kiểm soát và điều chỉnh hành vi này nếu như bạn không thích.

*

Cách bắt đầu sử dụng Trình cai quản mật khẩu của Google

Để ban đầu sử dụng trình quản lý mật khẩu của Google, chỉ cần sử dụng Google Chrome trên máy tính xách tay để bàn, điện thoại cảm ứng thông minh thông minh hoặc máy vi tính bảng của bạn. Thâm nhập vào Chrome bằng thông tin tài khoản Google của bạn. Từ setup của Chrome, nhấp vào nút “Cài đặt đồng nhất hóa nâng cao” và bảo đảm Chrome được để để đồng hóa hóa mật khẩu.

(Lưu ý rằng, nếu như khách hàng chọn mã hóa mật khẩu của bản thân bằng “cụm mật khẩu nhất quán hóa của riêng bạn”, bạn sẽ không thể truy vấn mật khẩu của bản thân trên web. Smart Lock mang đến Mật khẩu bên trên Android cũng trở thành không hoạt động.)

*

chúng ta cũng nên đảm bảo an toàn rằng Chrome được thiết lập cấu hình để khuyến cáo lưu password của bạn. Từ màn hình cài đặt của Chrome, hãy tìm kiếm kiếm "mật khẩu" và bảo đảm "Đề xuất lưu lại mật khẩu web của bạn" được nhảy trong "Tự cồn điền và biểu mẫu".

Xem thêm: Tuấn Vũ Nhạc Theo Yêu Cầu Cực Mới Cực Hay, Lỡ Duyên Rồinhạc Theo Yêu Cầu

bạn có thể “Bật auto điền để điền vào những biểu mẫu mã web chỉ bằng một cú nhấp chuột.” Điều này cung cấp cho bạn tính năng auto điền y hệt như tính năng được kiếm tìm thấy trong số trình quản lý mật khẩu thịnh hành - nó thậm chí là có thể auto điền cụ thể thanh toán thẻ tín dụng thanh toán và địa chỉ cửa hàng của các bạn từ thông tin được lưu trữ trong Google Wallet, nếu bạn muốn.

*

Sau đó, chúng ta cũng có thể nhấp vào liên kết “Quản lý mật khẩu” tại phía trên hoặc truy vấn chrome: // settings / password vào Chrome, nhằm truy cập, làm chủ và coi danh sách các mật khẩu đã lưu của bạn.

*

Để đích thực lưu mật khẩu, chỉ việc truy cập vào trong 1 trang web và đăng nhập bình thường. Chrome đã hỏi bạn có muốn lưu tên người tiêu dùng và mật khẩu các bạn đã thực hiện trên website đó không và bạn cũng có thể đồng ý.

Lần tiếp sau bạn truy vấn trang singin của trang web, Chrome sẽ tự động hóa điền tên người tiêu dùng và mật khẩu đăng nhập của bạn.

*

tự động hóa tạo mật khẩu mạnh mẽ

Google Chrome cũng cất một hào kiệt sẽ hữu ích tạo password ngẫu nhiên, mới cho chính mình và lưu chúng vào kho tiền tài bạn. Nhiều trình thống trị mật khẩu chuyên sử dụng - bao gồm LastPass, 1Password với Dashlane - hỗ trợ tính năng này.

mặc dù nhiên, tính năng này không được nhảy theo mặc định - đó là 1 trong những cờ ẩn. Gặm chrome: // flags vào thanh add của Chrome và nhấn Enter để truy vấn danh sách cờ. Tìm kiếm cờ “Bật chế tạo mật khẩu” và đặt nó thành “Đã bật”.

*

Vào lần tiếp theo bạn chế tác mật khẩu, Chrome sẽ thấy ra rằng nhiều người đang sử dụng trang tạo tài khoản và đề nghị auto điền và lưu một mật khẩu tự nhiên cho bạn.

*

chúng ta có thể sửa đổi những cờ khác rất có thể làm mang lại trình cai quản mật khẩu hữu ích hơn - ví dụ: nhà cách tân và phát triển trang web có khả năng đánh dấu các trường mật khẩu tốt nhất định bởi tùy lựa chọn "không nhớ", điều đó sẽ khiến cho Chrome không kiến nghị ghi nhớ mật khẩu. Gồm một cờ “Cho phép buộc giữ mật khẩu” sẽ khiến Chrome bỏ lỡ điều này, cho phép Chrome ghi nhớ bất kỳ mật khẩu nào.

Trình quản lý mật khẩu của Google không có không ít tính năng như những ứng dụng quản lý mật khẩu chăm dụng, mà lại Google vẫn thường xuyên bổ sung cập nhật các tính năng. Nó được liên kết với thông tin tài khoản Google của người sử dụng và thông tin tài khoản Google khá an toàn - chúng thậm chí rất có thể được đảm bảo an toàn bằng tất cả các các loại xác xắn hai bước .

giữa trung tâm của Google là cung cấp một trình cai quản mật khẩu dễ dàng tự động hóa hoạt đụng với các tính năng như Smart Lock đến Mật khẩu, do vậy những người đang tra cứu kiếm một giao diện mạnh bạo hơn hoàn toàn có thể muốn áp dụng một trình làm chủ mật khẩu khác.