Mã thư tín cà mau

     
Danh sách mã bưu điện tỉnh Cà Mau, mã bưu chính, postal code, mã zip code 5 số cập nhật 2023 cho tất cả các quận, huyện, phường, xã, thị trấn của Cà Mau

Cà Mau là vùng thuộc Miền Nam với mã bưu điện được chính phủ cấp là 98000. Đây là mã chung dành riêng cho Cà Mau nhưng để tránh tình trạng khi gửi và nhận thư từ, bưu kiện, bưu phẩm, qua đường bưu điện Cà Maukhông bị thất lạc thì nên sử dụng mã cụ thể được chính phủ cung cấp. Trong đó:

2 ký tự đầu : Đây là phần xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (VD: 98 là mã xác định của Cà Mau)3 hoặc 4 ký tự đầu tiên : Đây là phần xác định tên quận, huyện và đơn vị hành chính (VD: 980 hoặc 9800 là mã xác định quận, huyện và đơn vị thuộc Cà Mau)5 ký tự : Đây là phần xác định đối tượng gán mã bưu chính quốc gia
Tỉnh / Thành phốZipcode
Mã bưu điện Cà Mau98000
Quận / HuyệnZipcode
Huyện Cái Nước 98600
Huyện Đầm Dơi 98700
Huyện Năm Căn 98800
Huyện Ngọc Hiển 98900
Huyện Phú Tân 98500
Huyện Thới Bình 98200
Huyện Trần Văn Thời 98400
Huyện U Minh 98300
Thành phố Cà Mau 98100

Cách tra cứu mã bưu điện Cà Mau

Hướng dẫn cách tìm tra cứu mã bưu điện Cà Mau để ghi vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác nhận điểm đến cuối cùng của bưu phẩm, thư tín mà bạn gửi đi. Sau đây mình xin hướng dẫn cho bạn cách tra cứu mã bưu điện chính xác, nhanh chóng.

Bạn đang xem: Mã thư tín cà mau

Bạn có thể tìm kiếm mã bưu điện theo tên địa điểm (địa danh) hay theo mã bưu chính theo 2 trường hợp bên dưới:

– Trường hợp 1: Bạn sẽ nhập tên địa danh mà bạn cần tìm mã bưu điện để gửi bưu phẩm, thư tín đến.

Hướng dẫn: Tại ô "Tìm kiếm mã bưu điện", bạn chỉ nhập Cà Mau không cần nhập từ mã bưu điện, thì kết quả tra được Mã bưu điện Cà Mau là 98000.

– Trường hợp 2: Bạn sẽ nhập mã bưu điện mà bạn có để xác định đối tượng được gán mã.

Hướng dẫn: Tại ô "Tìm kiếm mã bưu chính", bạn nhập 98000 thì kết quả tra bao gồm tên địa danh và mã bưu chính của Cà Mau


*

Mẫu 1: Bưu gửi không có ô dành riêng cho Mã bưu chính


Hướng dẫn cách ghi Mã bưu điện trên phong bì thư, bưu gửi, ấn phẩm và tài liệu liên quan

1. Địa chỉ người sử dụng dịch vụ bưu chính (người gửi và người nhận) phải được thể hiện rõ ràng trên bưu gửi (phong bì thư, kiện, gói hàng hóa) hoặc trên các ấn phẩm, tài liệu liên quan.

Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất Năm 2018 Nam Mạng Năm 2018, Tử Vi 2018 Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982 (Nữ Mạng)

2. Mã bưu điện là một thành tố không thể thiếu trong địa chỉ người sử dụng dịch vụ bưu chính (người gửi và người nhận), được ghi tiếp theo sau tên tỉnh/ thành phố và được phân cách với tên tỉnh/thành phố ít nhất 01 ký tự trống.

3. Mã bưu điện phải được in hoặc viết tay chính xác, rõ ràng, dễ đọc.

4. Đối với bưu gửi có ô dành riêng cho Mã bưu điện ở phần ghi địa chỉ người gửi, người nhận thì ghi rõ Mã bưu điện, trong đó mỗi ô chỉ ghi một chữ số và các chữ số phải được ghi chính xác, rõ ràng, dễ đọc, không gạch xóa.


*

Mẫu 2: Bưu gửi có ô dành riêng cho Mã bưu chính


Mã bưu chính Cà Mau, Mã thư tín Cà Mau, Mã zip Postal code Cà Mau

Tra cứu vận đơn


--- Chọn ---Bưu điệnChuyển phát nhanh EMSViettetPostGiao hàng nhanhGHTKKerry ExpressJ&T ExpressBest ExpressNinja VanShopee ExpressNhất Tín LogisticsUPS Tracking247 Express Tra cứu

Mã bưu điện, bưu chính quốc gia Việt Nam (zip/postal code) là gì?

Mã bưu điện hay còn gọi là mã bưu chính, postal code, zip code là một chuỗi ký tự viết bằng chữ, hoặc bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm.

Cấu trúc chuẩn của Mã bưu điện quốc gia

Một (01) ký tự đầu tiên xác định mã vùng, Việt Nam được chia thành 10 vùng (đánh số từ 0-9).Hai (02) ký tự đầu tiên xác định tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.Ba (03) hoặc bốn (04) ký tự đầu tiên xác định quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương.Năm (05) ký tự xác định đối tượng gán Mã bưu chính quốc gia.