Lưu trang web đọc offline android

     

Thay vày lưu lại địa chỉ cửa hàng trang web (bookmark) cùng rồi ngày hôm sau các bạn lại quên mất, bài viết sẽ bày cho mình cách lưu này lại để phát âm sau.Bạn vẫn xem: Lưu website đọc offline android

Nhiều lúc đọc báo trên điện thoại cảm ứng và gặp gỡ một trang web hay, bạn muốn lưu địa chỉ lại để đọc sau nhưng bạn ta đang xóa mất nó. Nếu thấp thỏm vậy, bạn cũng có thể lưu lại trang web đó vào điện thoại để đọc.

Bạn đang xem: Lưu trang web đọc offline android

Thật ra có rất nhiều phương pháp để xử lý sự việc này. Bạn cũng có thể lưu trang web lại thành file PDF chẳng hạn. Rồi chúng ta có thể cất file PDF này ở bất kể đâu chúng ta muốn. Hay chúng ta cũng có thể lưu lại thành ebook phát âm dần. Đơn giản hơn, chúng ta cũng có thể gửi nội dung website qua e-mail cũng được.

Dưới đây là 4 cách bạn có thể dùng để giữ gìn một trang web.

Thêm trang web cần lưu lại vào Reading list (chỉ cùng với iOS)

Việc lưu lại bookmark lại một trang web là một trong điều chúng ta rất tốt làm. Nhưng bạn dạng chất, nó chỉ là giữ giàng phần add mà thôi. Việc này sẽ gần như là vô nghĩa ví như như vì vì sao nào kia bạn không tồn tại kết nối mạng vì sẽ không còn đọc được trang web đã lưu lại.


*

Dù vậy có một công dụng rất yêu của iOS đó là Reading List. Dùng tác dụng này chúng ta cũng có thể “chụp hình” lại ngẫu nhiên trang website nào cùng lưu lại. Sau đó, bạn cũng có thể đem ra phát âm bất cứ bao giờ bạn muốn. Rộng thế, ngôn từ đã lưu lại này còn đồng bộ giữa những thiết bị thực hiện chung iCloud của bạn.

Để lưu lại một website vào Reading List, chúng ta mở website đó ra bên trên Safari > action (hình vuông cùng với hình mũi tên) nghỉ ngơi phía dưới màn hình hiển thị > bấm địa chỉ to Reading List

Để mở Reading List, bấm vào Bookmarks (hình quyển sách) > chọn Reading menu (hình cặp kính)

Lưu ý: thêm một website vào Reading danh mục không tức là lúc nào thì cũng lưu trang đó lại. Đôi dịp nếu thiết bị của doanh nghiệp online, chức năng này đã tải bạn dạng mới duy nhất của trang đó về. Nếu như như nó đã trở nên xóa sinh sống trên mạng thì các bạn sẽ nhận được thông tin lỗi “page not found” thân quen thuộc. Bây giờ nếu bạn ngắt mạng, Reading danh mục sẽ lại trả lại cho mình phiên phiên bản mà các bạn đã lưu lại ban đầu.

Download website thông qua Chrome (chỉ mang đến Android)

Nếu ai đang dùng trình để mắt Chrome trên game android thì cực ngon rồi. Có một giải pháp lưu lại trang web rất dễ giành riêng cho bạn.


*

Không giống hệt như Reading danh sách của iOS, Chrome sẽ không tự nhất quán trang web đang lưu sang những thiết bị khác. Cơ mà Reading các mục lại mắc chiếc tội xuất xắc tự cập nhật (update) phiên bản mới rộng của trang đã lưu. Thậm chí là còn đến cả đưa ra lỗi ‘404’ nữa thì khá quá đáng.

Chrome không phải như thế. Trang như thế nào đã lưu lại thì nó đang mãi mãi như thế, ko update gì cả. Chúng ta có thể mở bạn dạng cũ vẫn lưu và bạn dạng mới tuy vậy song ra 2 tabs để so sánh cũng được.

Để giữ gìn một website với Chrome, bạn click chuột biểu tượng ba chấm góc trên mặt phải screen > chọn tải về (hình mũi tên chỉ xuống).

Để xem lại một trang sẽ lưu, bấm vào biểu tượng ba chấm kia lần nữa, chọn Download. Lựa chọn trang vẫn lưu nhằm xem bởi Chrome. Bấm và giữ vào trang web đó nhằm chọn share hoặc xóa.

Lưu lại bên dưới dạng PDF (cả trên apk và iOS)

Việc lưu giữ lại bởi Reading các mục hay tác dụng Download của Chrome sẽ cho chính mình một website y hệt như phiên bản gốc. Giữ gìn đưới dạng PDF thì không thế.

Bạn có thể áp dụng giải pháp này cho tất cả Android lẫn iOS, tuy nhiên cách làm cho thì lại hơi khác biệt một tí.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Đan Trường, Tuyen Tap Cac Bai Hat Hay Nhat Cua Dan Truong

Với Android:


*

Đầu tiên, bạn mở website bằng trình duyệt y Chrome. Bấm chuột nút ba chấm góc trên bên phải, chọn tóm tắt > Print.

Đợi một tí cho app android hiện ra hình preview, bấm Save để hiện menu đổ xuống. Chọn Save to Google Drive để tạo file PDF và cất nó sinh hoạt Google Drive của bạn. Hoặc bạn cũng có thể lưu lại bên dưới dạng PDF ở máy của người sử dụng cũng được.

Giờ bạn chỉ cần mở Google Drive ra giúp xem file tôi đã lưu. Hoặc nếu như khách hàng lưu trên thứ thì mở mục download ra để tìm file.

Lưu ý: Hẳn là bạn có thể thử Share > Google Drive để lưu website bạn sẽ xem lại, mà lại làm rứa chỉ lưu được 1 file text bé bỏng tí với mỗi cái showroom trang website thôi.

Với iOS:


*

Mặc định thì không có mục “Save as PDF” sinh sống menu Print của iOS. Tuy vậy may thay, tất cả một vài phầm mềm hỗ trợ tác dụng này làm việc nút action của iOS.

Rồi, giờ bạn mở website mà mình muốn lưu ra bằng Safari, bấm kích hoạt > Save PDF sinh hoạt ngay bậc nhất tiên (Ít độc nhất thì ở này cũng phải gồm nút Save PDF lớn iBook)

Nếu chúng ta có dùng Dropbox, làm việc đây sẽ có thêm công dụng Save lớn Dropbox. Bạn sẽ dùng nó để lưu lại trang web đưới dạng PDF ở account Dropbox của mình.

Gửi vào mail (chỉ mang đến iOS)

Nếu website bạn đọc rất hấp dẫn và bạn có nhu cầu chia sẻ nó cho đồng đội thì sao? chúng ta có thể gửi nó kèm email cho anh em của bản thân đó.

Một phương pháp khá vất vả để làm điều này, đó là coppy (copy) văn bản ở trang web, dán (paste) nó vào thư điện tử và gởi đi. Nhưng thực tế bạn không cần phải khổ sở thế, iOS gồm cách khác dễ hơn dành riêng cho bạn


*

Lại một lượt nữa, chúng ta mở trang web cần share bằng Safari. Bấm nút Reader View (nút này nằm ở phía bên phải thanh Address của Safati, góc mặt trên)

Bấm nút action rồi chọn Mail.

Safari đang chèn cục bộ phần nội dung chúng ta cũng có thể đọc vào email của doanh nghiệp và link ở chỗ đầu. Tiếng bạn chỉ cần chọn tín đồ nhận và tiếp đến bấm giữ hộ là xong.

Lưu lại một phần trang website (Android với iOS)

Chắc hẳn thỉnh thoảng bạn chỉ ao ước lưu lại phần nội dung chủ yếu của trang web và làm lơ hết những phần quảng cáo giỏi pop up đúng không. Reader View của Safari cũng khá thông minh trong việc này. Nhưng nó sẽ không lưu lại phần văn bản mãi được, trừ khi bạn làm theo phong cách gửi mail mặt trên.


Một phương pháp để lưu lại phần nội dung bao gồm của website đó là sử dụng một tiện ích đọc offline. Vài cái brand name xuất sắc có thể kể cho Instapaper, Pocket cùng Readability. Cả ba app này đều phải sở hữu phiên bản cho iOS và cả Android.

Những tiện ích này còn rất có thể lưu lại những trang web của người sử dụng lên cloud và đồng hóa giữa các thiết bị của bạn. Chúng ta cũng có thể sử dụng những app này ngơi nghỉ menu mô tả của app android hoặc kích hoạt của iOS, siêu tiện lợi.

Điều tốt nhất đó là những trang web chúng ta dùng ứng dụng đọc offline để giữ gìn sẽ trường thọ như vậy. Bạn dạng đã lưu này không bị tác động bởi phiên phiên bản hiện tại của nó. Mặc dù trang đó tất cả bị xóa khỏi khỏi mạng internet đi cũng ko sao.