Luật chơi đấu trường 100

     

Nhiều khán giả xem truyền hình gửi thư về Nhịp cầu VTV hỏi: Không hiểu Đấu trường 100 chọn người chơi theo tiêu chí nào? Việc để máy tính lựa chọn "ngẫu nhiên" có thực sự ngẫu nhiên không và Đấu trường 100 xây dựng bộ câu hỏi thế nào?


Bạn đang xem: Luật chơi đấu trường 100

Được khai thác từ cấu trúc game show "One vs 100" của Hà Lan, game show Đấu trường 100 là cuộc tranh tài của một người với 100 người thông qua việc trả lời những câu hỏi trắc nghiệm kiến thức trên nhiều lĩnh vực và cả kinh nghiệm sống... Với số lượng 101 người chơi trực tiếp, Đấu Trường 100 hiện đang giữ "kỷ lục" là game show có số người cùng tham gia trực tiếp đông nhất từ trước đến nay (trong phạm vi một game show).


Cùng với những thay đổi tích cực khi bước sang tuổi mới như âm thanh, ánh sáng hiện đại, hoàng tráng hơn; Phần ghế ngồi, máy tính của 100 người cùng chơi thoải mái hơn và câu hỏi được minh hoạ sinh động hơn bằng các đoạn video clip... Đấu trường 100 ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả và những thắc mắc xung quanh chương trình cũng được gửi tới nhiều hơn cho Nhịp cầu VTV.


Trước những thắc mắc về cách chọn người chơi của Đấu trường 100 mà khán giả gửi tới, Nhịp cầu VTV đã liên hệ với BTV cũng là MC của chương trình, anh Thái Tuấn và được biết:


Từ khi chương trình lên sóng, những người thực hiện đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký tham gia của các tập thể cũng như cá nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan của chương trình, Ban biên tập chương trình luôn phải chọn một nửa là người chơi đến từ một tập thể, đơn vị đăng ký tham gia và một nửa là các cá nhân riêng lẻ.


Theo BTV Thái Tuấn, cách chọn như vậy sẽ đảm bảo tính công bằng và chính xác, trung thực của cuộc chơi, tránh tình trạng "ăn dơ" giữa những người chơi trong cùng một tập thể.


Khi người chơi đến trường quay, trước giờ ghi hình, tất cả sẽ được phát một bản câu hỏi trắc nghiệm nhanh về trình độ. Bộ phận tuyển người chơi sau đó sẽ chấm rất nhanh để tìm ra những bài chính xác nhất, từ đó lựa chọn những người này vào nhóm những người sẽ được chọn lên làm người chơi chính. Nhóm này sẽ có khoảng 15-20 người.


Máy tính vẫn lựa chọn ngẫu nhiên giữa những người chơi, nhưng là "sự ngẫu nhiên đã được tính toán trước". Theo những người thực hiện chương trình, điều này sẽ đảm bảo chất lượng của Đấu trường 100 được bảo vệ tối ưu và tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.


Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Snipping Tool, Snipping Tool Là Gì

Về câu hỏi sử dụng trong chương trình, được biết, để có thể ra được bộ câu hỏi sử dụng trong chương trình, Đấu trường 100 luôn có sự tham gia của một Ban cố vấn - với những giáo sư tiến sỹ đầu ngành trong các ngành khoa học.


Bộ câu hỏi sau khi được thiết lập sẽ được đưa ra cùng thảo luận tại Ban cố vấn để Ban cố vấn sàng lọc lại một lần nữa cho đảm bảo tính chính xác cũng như nguồn gốc xuất xứ. Sau đó tất cả sẽ được đưa vào máy tính. Tại đây, các câu hỏi này được đưa vào phần mềm. Những câu hỏi quá dài dòng với những phương án trả lời tương đối phức tạp sẽ bị loại bỏ.