Nếu thiết bị tính của người sử dụng xuất hiện thông tin “Windows Update cannot currently kiểm tra for updates” thì hoàn toàn có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng các bước mà letspro.edu.vn khuyên bảo dưới đây.


Thông báo “Windows Update cannot currently check for updates” lộ diện trên máy vi tính chạy Windows 10 do nhiều lý do khác biệt và dưới đấy là những cách để khắc phục lỗi này.

Bạn đang xem: Lỗi không update được win 10

Windows Update không thể kiểm soát các bản cập nhật

Khởi cồn lại sản phẩm tính

Trong các trường hợp, sự cố hoàn toàn có thể được tự khắc phục bằng phương pháp khởi hễ lại máy vi tính và có thể chấp nhận được Windows sở hữu đặt bản cập nhật. Giả dụ Windows không auto tiếp tục cập nhật, hãy tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào menu Start > Settings.

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng Settings hiển thị, chọn Update & Security rồi kích chọn mục Windows Update làm việc khung mặt trái.

*

Bước 3: Bấm nút Check For Updates ở form bên phải kê kiểm tra tùy lựa chọn cập nhật.

Tắt phần mềm chống virus

Đôi khi, sự cố là vì Windows Update bị chặn bởi ứng dụng chống virus được cài đặt trên máy tính. Để hạn chế và khắc phục sự rứa này, hãy tạm thời tắt ứng dụng chống vi khuẩn hiện gồm và chất vấn lại các bản cập nhật.

*

Sau đó có thể bật lại ứng dụng chống virus trên sản phẩm tính của mình sau khi sở hữu đặt bản cập nhật thành công.

Chạy trình gỡ rối Windows Troubleshooter

Trình khắc chế sự vậy tích vừa lòng trong Windows 10 có thể trợ trợ giúp đỡ bạn khắc phục sự nắm Windows Update trên laptop không làm việc.

Bước 1: truy vấn vào menu Start > Settings.

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng Settings hiển thị, lựa chọn Update và Security rồi kích lựa chọn mục Troubleshoot sinh hoạt khung bên trái.

*

Bước 3: Trong khung bên phải, kích lựa chọn mục Windows Update rồi bấm nút Run the Troubleshooter.

Nếu được yêu cầu, hãy nhập password Admin rồi chờ Windows tìm và khắc phục những sự cố liên quan đến Windows Update trên lắp thêm tính.

Khởi hễ lại dịch vụ cập nhật Windows

Bước 1: Kích chuột đề nghị vào nút Start và lựa chọn Run (hoặc bấm tổng hợp phím Windows + R).

*

Bước 2: Trong hộp thoại Run hiển thị, nhập vào lệnh services.msc và bấm nút OK.

Xem thêm: Các Loại Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì Và Thủ Tục Mở Tài Khoản Ngân Hàng

*

Bước 3: Trong screen Services hiển thị, nghỉ ngơi khung bên phải di chuyển xuống phía dưới cùng với kích chuột bắt buộc vào mục Windows Update > Restart.

Sau đó, hãy bình chọn xem chúng ta có thể cài để Windows Update trên lắp thêm tính của chính bản thân mình hay không.

Xóa folder SoftwareDistribution

Sự cố gắng Windows Update rất có thể xảy ra trên laptop Windows vị tệp cập nhật trong folder SoftwareDistribution bị hỏng.

Bước 1: truy vấn menu Start, nhập CMD vào khung tìm kiếm rồi kích chuột phải lên kết quả Command Prompt > Run as Administrator.

Bước 2: Trong cửa sổ dòng lệnh hiển thị, nhập vào lệnh sau và nhấn phím Enter.


*

Lệnh trên sẽ dừng dịch vụ Windows Update Service trên đồ vật tính.

Lưu ý: Không tạm dừng hoạt động sổ lệnh Command Prompt, vì sau đây sẽ yêu ước khởi rượu cồn lại Windows Update Service.

Bước 3: sau thời điểm dừng Windows Update Service, hãy mở File Explorer > This PC (Hoặc ổ đĩa C:) > Windows với tìm thư mục có tên SoftwareDistribution.

*

Lưu ý: Để an toàn, hãy xào luộc thư mục “SoftwareDistribution” ra ngoài desktop làm bản sao lưu.

Bước 4: Mở folder SoftwareDistribution,chọn với xóa toàn bộ các tệp phía bên trong thư mục này. Các bạn hãy yên tâm tiến hành việc này thì trong folder này là các tệp tạm thời và Windows 10 sẽ tạo lại chúng từ đầu.

Bước 5: sau khi xóa các tệp trong folder SoftwareDistribution, quay lại cửa sổ mẫu lệnh nghỉ ngơi trên và nhập vào lệnh sau rồi kết thúc bằng phím Enter:


*

Lệnh trên đang khởi hễ lại dịch vụ Windows Update Service.

Bước 6: Sau đó, tiếp cận menu Settings > Update và Security > Windows Update cùng bấm nút kiểm tra for Updates nhằm kiểm tra.

Hi vọng rằng sau khoản thời gian thực hiện các chiến thuật ở trên thuộc letspro.edu.vn, chúng ta đã khắc chế được lỗi Windows Update ko thể bình chọn các bản cập nhật trên máy tính xách tay của mình. Chúc chúng ta thành công!