Lỗi không mở được file rar

     

Với định dạng tệp WinRAR, bạn có thể tiết kiệm dung lượng ổ đĩa, truyền tệp dễ dàng qua internet và thậm chí bảo mật dữ liệu. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng gặp phải vấn đề lớn khi họ không thể giải nén tệp WinRAR của mình.


Lỗi không thể giải nén được file RAR là một lỗi thường hay gặp đối với người sử dụng máy tính, việc không thể giải nén được tập tin có rất nhiều lý do, một trong những lý do chính đó là nội dung file nén không hoàn chỉnh, hay phiên bản WinRAR giải nén quá cũ…Việc sửa lỗi cũng khá đơn giản, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nó một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Lỗi không mở được file rar

1. Cập nhật bảnWinRAR mới

Đây được xem là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để sửa lỗi các vần đề về giải nén. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web của WinRAR và tải phiên bản mới nhất về máy tính (Chọn lựa phiên bản Windows 32 hoặc 64bit cho phù hợp với máy tính của bạn), và tiến hành cài đặt lên máy tính là xong. Sau đó, tiến hành nén tập tin.

*

2. Repair lại file nén

Nếu cách 1 không giúp bạn sửa được lỗi thì rất có thể là do file tài liệu bị lỗi. Một tính năng trong WinRAR sẽ giúp bạn phục hồi lại file nén bị lỗi. Tính năng này được so sánh là tương tự như Repair lại Windows. Để thực hiện khắc phục được lỗi, bạn cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Nhấn nút Start, sau đó nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa WinRAR. Sau đó mở phần mềm WinRAR vừa tải được từ thư mục cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhấn vào File, chọn Open archive, sau đó chọn file nén đang bị lỗi không giải nén được file rar.

Bước 3: Lúc này tại thanh Menu bạn tìm đến Tool, nhấn vào nó và chọn chức năng Repair archives.

Xem thêm:

Bước 4: Hãy nhấn vào Browse, chọn nơi lưu file nén sau khi chương trình sửa xong là hoàn tất.

*

3. Sử dụng tính năng Keep broken files

Một nhược điểm lớn của phần mềm WinRAR là chỉ cần 1 file bị lỗi thì quá trình giải nén sẽ tạm dừng và bạn sẽ không nhận được kết quả. Tuy nhiên, tính năng “Keep broken files” sẽ loại bỏ các file bị lỗi ra khỏi quá trình giải nén, bạn có thể áp dụng đối với những file nén thuộc dạng tài liệu, hình ảnh, phim ảnh….

Tính năng này sẽ trở nên vô dụng nếu các file nén chứa bộ cài đặt vì nếu là chương trình cài đặt mà thiếu file thì không hoạt động, hoặc nếu hoạt động thì cũng không ổn định.

*

Để thực hiện cách này, bạn nhấn chuột phải vào file nén đang bị lỗi, sau đó chọn Extract files, sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây thì bạn hãy tích vào lựa chọn Keep broken filessau đó chọn nơi lưu file sau khi giải nén là xong.

4. Sử dụng phần mềm

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn khắc phục lỗi file khi giải nén, bạn có thể tìm hiểu một số phần mềm như Recovery Toolbox for Rar hoặc Yodot RAR Repair… Các phần mềm này rất dễ sử dụng, chỉ cần cài đặt phần mềm, sau đó chọn file nén bị lỗi, còn lại chỉ việc ngồi đợi phần mềm tiến hành quét các vấn đề và sửa lỗi cho bạn.