Lỗi full disk win 10 là gì

     

Hệ quản lý Windows 10 sở hữu hình ảnh đẹp và nhiều kĩ năng tiện lợi, tuy thế kèm theo đó là lỗi full disk thường chạm chán trên những chiếc máy tính hoặc máy tính xách tay để bàn. Bài viết mẹo hay máy tính này sẽ giúp đỡ bạn xung khắc phục thành công lỗi full disk bên trên Windows 10. Hãy cùng tò mò nhé!


Lỗi full disk bên trên Windows 10 là gì?

Lỗi full disk là hiện nay tượng bộ lưu trữ lưu trữ chuyển động hết 100% năng suất trong thời hạn dài, mà laptop vẫn bị trễ và đơ, tạo cho hiệu quả các bước giảm sút, vừa khiến cho bạn bực mình cùng ức chế. Hiện tượng lạ này thường xẩy ra ở những phiên bản Windows 8, 8.1 và 10.

Bạn đang xem: Lỗi full disk win 10 là gì

Để biết đồ vật tính của chúng ta có gặp mặt lỗi full disk tốt không, hãy thực hiện công việc sau:

Bước 1: bấm chuột phải vào thanh Taskbar ở màn hình hiển thị chính, lựa chọn Task Manager.

Bước 2: vào bảng Task Manager, nếu như khách hàng thấy ô Disk liên tiếp hiển thị 99-100%, thì sản phẩm tính của khách hàng đang bị full disk. Máy sẽ khá chậm, ý kiến lâu.

*

Nguyên nhân của lỗi full disk

Lỗi full disk xảy ra khi có quá nhiều tiến trình đang chuyển động yêu cầu truy xuất dữ liệu, thừa quá hiệu suất của bộ nhớ lưu trữ lưu trữ, thường là do những nguyên nhân sau:

Máy tính trang bị bộ nhớ lưu trữ có tốc độ đọc/ghi tốt hoặc thừa cũ, phần lớn là ổ cứng HDD,Bạn sẽ mở quá nhiều chương trình hoặc nhiều tab trình để ý cùng một lúc,Có những file lỗi vào hệ điều hành và quản lý của máy,Máy tính của bạn bị virus vày thường xuyên truy cập vào những trang web không an toàn, hoặc tải phần mềm không rõ nguồn gốc,Chương trình khử virus thừa nặng,Máy tính vẫn lâu không cập nhật hệ điều hành.

Những giải pháp khắc phục lỗi full disk

Sử dụng Task Manager

Bước 1: click chuột phải vào thanh Taskbar ở screen chính, lựa chọn Task Manager.

Bước 2: trong bảng Task Manager, các bạn chọn vận dụng đang thực hiện nhiều bộ lưu trữ nhất rồi chọn End Task.

*

Tắt những dịch vụ chạy ngầm không cần thiết

Bước 1: bấm chuột vào hình tượng Search trên thanh Taskbar, nhập Services, tiếp nối chọn Services (App).

*

Bước 2: trong bảng Services, các bạn hãy tìm và chọn Background Intelligent Transfer Service.

*

Bước 3: Ở mục Startup type, chúng ta chọn Disabled. Sau đó chọn Stop với nhấn Apply nhằm áp dụng.

*

Sử dụng công cụ check Disk (Chkdsk)

CheckDisk là công cụ dùng làm khắc phục lỗi bộ nhớ lưu trữ (HDD, SSD) phần lớn khi thiết bị của người tiêu dùng lâm vào tình trạng lỗi không đọc được dữ liệu, không nhận ổ cứng rời, thiết bị tính hoạt động chậm mà không có lý do…

Cơ chế buổi giao lưu của Chkdsk khá phức tập, khi tiến hành lệnh khối hệ thống sẽ bắt đầu đối chiếu dữ liệu trong file system với tài liệu metadata đựng trong phân vùng cùng sử lỗi…

Sforum gồm 1 xem xét nhỏ giành riêng cho bạn, thực hiện câu lệnh Chkdsk để chất vấn và hạn chế và khắc phục lỗi bộ nhớ lưu trữ sẽ mất kha khá thời gian từ khi thực hiện câu lệnh cho tới khi hoàn toàn quá trình. Và vị thế, Sforum không khuyến khích bạn thực hiện cách làm cho này.

Xem thêm: Cách Sửa Facebook Bị Chặn Trên Máy Tính, Điện Thoại, Cách Vào Facebook Bị Chặn Trên Điện Thoại

Cách bước triển khai kiểm tra bộ nhớ lưu trữ bằng lệnh Chkdsk như sau:

Bước 1: nhấp chuột vào biểu tượng Search bên trên thanh Taskbar, nhập Command Prompt, sau đó bấm vào phải và chọn Run as administrator.

*

Bước 2: Copy cùng paste lệnh chkdsk /f /r C: vào đồ họa Command Prompt, tiếp nối nhấn Enter. Liên tiếp nhập Y, rồi thừa nhận Enter.

*

Bước 3: Restart đồ vật tính, sau đó chờ máy tính xách tay kiểm tra và sửa lỗi cỗ nhớ.

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành

Bạn hãy vào Settings (biểu tượng bánh răng trong thực đơn Start) và chọn Update và Security, sau đó nhấn vào nút Check for updates để nhận các bản cập nhật mang lại Windows 10, nhằm mục tiêu giúp tăng cường hiệu suất với vá lỗi bảo mật.

*

Nâng cấp bộ lưu trữ SSD – hơi tốn kém tuy nhiên khắc phục 100% lỗi full disk

Nếu bạn thực hiện tất cả những cách trên nhưng vẫn thiết yếu khắc phục triệt để, thì chỉ có can thiệp vào hartware mới giải quyết được vấn đề. Bộ lưu trữ SSD (Solid State Drive) hay có cách gọi khác là ổ lưu trữ thể rắn, có vận tốc đọc/ghi tài liệu cao hơn rất nhiều so cùng với ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) truyền thống, sẽ giúp đỡ cho Windows 10 chuyển động mượt nhưng và không xảy ra tình trạng full disk.

*

Hiện nay, các mẫu laptop hoặc laptop để bàn trên thị trường đã lắp thêm sẵn bộ nhớ SSD. Nếu như không muốn tốn không ít chi phí, thì bạn có thể tự nâng cấp SSD cho máy tính của mình. Vớ nhiên, chúng ta nên lựa lựa chọn thương hiệu SSD uy tín và tìm hiểu kỹ các bước lắp đặt để tránh làm mất dữ liệu hoặc gây ra lỗi.

Trên đấy là những thủ thuật máy vi tính hữu ích và lời khuyên góp bạn xử lý tình trạng full disk. Hy vọng bạn sẽ không còn chạm chán phải lỗi giận dữ này trong tương lai, đồng thời máy tính sẽ luôn chuyển động mượt mà.

MUA máy tính xách tay CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được phần đông thông tin technology mới nhất, nóng bức nhất, letspro.edu.vn chủ yếu thức ra đời fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây những thông tin về technology hấp dẫn luôn luôn được update thường xuyên cùng liên tục.

Hãy lượt thích page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech. Hoặc truy vấn website Sforum.vn để gọi ngay hồ hết tin tức technology cực hot.