Lỗi font vni-times

     

Bạn đang sử dụng Word, Excel với font chữ mặc định là Times New Roman, nhưng đôi khi bạn copy các tài liệu trên mạng với font là Vni-Times thì văn bản bị lỗi. Thông thường, bạn sẽ phải xóa và gõ thủ công đoạn văn bản đó. Nhưng trên thực tế hoàn toàn có thể chuyển font chữ Vni-Times sang Time New Roman một cách vô cùng đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Lỗi font vni-times


Lý do phải chuyển font chữ

Trước khi đi thẳng vào phương pháp chuyển đổi font chữ từ Vni-Times thành Time New Roman, các bạn hãy cùng nhìn và so sánh hai loại font này với nhau. Như hình bên dưới, về cơ bản thì Vni-Times và Time New Roman có hình dạng font chữ y hệt nhau.

*

Bước 5: Nhấn Đổi sang và kết quả là đoạn văn bản của bạn đã được chuyển đổi thành công sang font Time New Roman.

*

-> Hot: chuyển pdf sang word không lỗi font

Cách 3: Sử dụng ứng dụng chuyển font chữ UOffice

Như các bạn đã biết, mỗi kiểu font chữ Tiếng Việt lại có một chuẩn bộ gõ riêng. Như font Unicode có kiểu gõ Unicode dựng sẵn, Vn-time có kiểu gõ TCVN3…..). Mặc định khi cài win thì máy tính không có sẵn font chữ VnTime và VniTime. Nếu văn bản đã soạn thảo trước đó bằng kiểu gõ TCVN3, thì khi mở lên sẽ bị lỗi fonts. UOffice là công cụ chuyển font chữ VnTime sang Time New Roman đơn giản và hiệu quả nhất.

Trước khi hướng dẫn sử dụng phần mềm chuyển đổi UOffice, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt ứng dụng này. Bạn nhấn vào link google drive tại đây để tải nhé. 

Lưu ý: Trước khi cài đặt các bạn phải tắt hết các phần mềm bao gồm excel, word, powerpoint.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng xong các bạn tiến hành giải nén.

Xem thêm:

*

Bước 2: Bấm chuột phải vào file cài đặt → Chọn Run as administrator để chạy bằng quyền admin.

*

Bước 3: Cửa sổ cài đặt xuất hiện, bạn bỏ các dấu tích ở những phần mềm không cần chuyển đổi font chữ → Nhấn Install để cài đặt.

*

Sau đó, sẽ xuất hiện một bảng nhỏ thông báo là bạn đã cài đặt thành công.

Hướng dẫn sử dụng UOffice để chuyển font chữ miễn phí

Bước 1: Khi cài đặt xong bạn khởi động Word, Excel hoặc Powerpoint sẽ thấy xuất hiện add-ins trên thanh công cụ. Bước 2: Chúng tôi sẽ sử dụng phần mềm Powerpoint để hướng dẫn nhé. 

Chọn Add-ins → Uconvert → Chuyen doi ma/ font van ban.

Bước 3: Cửa sổ ứng dụng UOffice xuất hiện như hình.

*

Bước 4: Phần Mã / Font kết quả các bạn đặt mặc định như hình → Đánh dấu tích vào ô Toàn bộ (All Slide) trong mục phạm vi sửa đổi Bước 5: Sau khi xong nhấn Chuyển đổi và đợi cho quá trình hoàn tất.

*