Lỗi font chữ facebook trên google chrome

     

Năm 2022 tới nơi rồi mà thiết bị của bạn vẫn lỗi font chữ trên Facebook? Đã đến lúc cùng letspro.edu.vn khắc phục lỗi font chữ Facebook rồi.

Bạn đang xem: Lỗi font chữ facebook trên google chrome


Khi cập nhật phiên bản Facebook mới, người dùng sẽ được trải nghiệm cảm giác rộng rãi với các tùy chọn rõ ràng hơn. Nhưng đôi khi, chúng ta sẽ gặp phải tình trạng lỗi font chữ Facebook khiến font chữ không được đồng nhất, nhìn khá khó chịu và cản trở việc tiếp thu thông tin. Nguyên nhân từ đâu và làm thế nào để khắc phục vấn đề trên? Cùng letspro.edu.vn giải đáp ngay nhé.


Nguyên nhân lỗi font chữ Facebook là gì?

Lỗi font chữ Facebook trên máy tính

Với giao diện mới được cập nhật trên Facebook, font chữ mới được sử dụng là Segoe UI Historic, không tương thích với ngôn ngữ tiếng Việt.

Advertisement

Lỗi font chữ Facebook trên điện thoại

Với xu thế phát triển của công nghệ và các phần mềm, nhà sản xuất sẽ cho ra mắt những bản update hệ thống, điều này có thể dẫn đến việc lỗi font chữ Facebook do không tương thích.Bên cạnh đó, với giao diện mới của Facebook, những bản cập nhật này có thể thay đổi thuật toán, giao diện và nhiều tính năng khác làm xảy ra tình trạng lỗi font chữ Facebook.Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn đang sử dụng một ứng dụng bàn phím khác vì lí do thích trang trí cho điện thoại của mình, đôi khi phần mềm này sẽ không tương thích với bản cập nhật mới của Facebook.

Cách sửa lỗi font chữ Facebook

Sửa font chữ tiếng Việt bị lỗi trên trình duyệt

Để khắc phục trên trình duyệt web, việc đơn giản nhất bạn có thể làm là cài đặt Facebook về lại giao diện cũ theo các bước sau:

AdvertisementNhấn chọn Add extension (Thêm tiện ích).

Xem thêm: Phim Của Jason Statham Đóng Hay Nhất, Top 15++ Phim Hay Nhất Của Jason Statham


*


Vào lại trình duyệt Facebook, nhấn chọn biểu tượng Old Facebook trên thanh tiện ích mở rộng rồi tải lại trang để trình duyệt quay về giao diện cũ.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng ứng dụng để khắc phục bằng cách dùng tiện ích User JavaScript and CSS bằng cách dưới đây:

AdvertisementTìm kiếm tiện ích User JavaScript and CSS rồi chọn Add to Chrome (thêm vào Chrome)

*

Sẽ có một cửa sổ nhỏ được mở ra, bạn nhấn chọn Add extension (thêm tiện ích)

*

Nhấn chọn biểu tượng của tiện ích trên thanh tiện ích rồi chọn Add new

*

Tìm ô CSS rồi dán đoạn văn bản dưới đây vào, sau đó nhấn Save:

body, button, input, label, select, td, textarea{

font-family: Helvetica, Arial, sans-serif !important;

}

.rrkovp55{ font-family: Helvetica, Arial, sans-serif !important;

}

Sau đó truy cập vào trình duyệt Facebook và nhấn F5 để trang được tải lại với giao diện không còn tình trạng lỗi font nữa.

Sửa lỗi font chữ Facebook trên điện thoại

Như đã đề cập, việc lỗi font chữ Facebook trên điện thoại có thể bắt nguồn từ việc cập nhật phần mềm hoặc do tính năng sao lưu đồng bộ iCloud (đối với iPhone). Để tắt tính năng này, chúng ta làm theo các cách:

Truy cập Cài đặt trên điện thoại.Chọn mục iCloudSao lưu iCloud.Trượt thanh công tắc sang trái ở dòng Sao lưu iCloud để tắt đồng bộ tài khoản iCloud rồi nhấn OK.

*

Với việc sử dụng một ứng dụng bàn phím gây lỗi font chữ, điều bạn cần làm là ngưng sử dụng ứng dụng này, vừa giúp làm nhẹ máy, vừa khắc phục được lỗi font chữ Facebook và giúp máy được tinh giản gọn nhẹ hơn.

Với các bước nhanh chóng và đơn giản trên đây, letspro.edu.vn hy vọng rằng bạn sẽ có được giải pháp tối ưu cho tình trạng lỗi font chữ Facebook của mình. Đừng quên chia sẻ đến nhiều anh em yêu thích công nghệ để có trải nghiệm tốt hơn nhé.