Lọc trùng lặp trong excel

     

Khi làm việc với Excel thì gồm thể các bạn sẽ gặp một vài trường hợp tài liệu bị trùng nhau vày lỗi nhập liệu, điều này hoàn toàn có thể dẫn đến xô lệch số liệu. Đừng lo, bài viết này đang hướng dẫn các bạn 5 biện pháp lọc tài liệu trùng nhau cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Lọc trùng lặp trong excel


Lọc tài liệu trùng bằng kỹ năng Remove Duplicates

Trong Microsoft Excel có tuấn kiệt Remove Duplicates giúp bạn cũng có thể dễ dàng xóa những dòng dữ liệu bị trùng lặp mà đề nghị quan tâm tài liệu đó ra sao. Đây là cách đơn giản nhất bởi anh tài này được sản phẩm mặc định từ phần nhiều phiên bản Excel rất lâu về trước. Để lọc tài liệu trùng lặp bằng Remove Duplicates, các bạn hãy làm cho theo các bước sau:

Bước 1: lựa chọn vào vùng tài liệu bạn nên lọc, vào thẻ Data, ở trong phần Data Tools, chọn Remove Duplicates.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Remove Duplicates hiện nay ra:

giả dụ vùng dữ liệu của doanh nghiệp có dòng đầu tiên là thương hiệu của cột, hãy tick chọn vào My data has headers. Nếu bạn có nhu cầu chọn lọc tài liệu trùng trên cục bộ vùng dữ liệu của bạn, hãy tick chọn vào Select All còn nếu bạn chỉ muốn lựa chọn 1 vài cột thì hãy tick lựa chọn vào những cột bạn muốn lọc.

*

Bước 3: nhấn vào OK. Cơ hội này, khối hệ thống sẽ tất cả một thông báo về số quý hiếm giống nhau (duplicate values) đã làm được xóa đi với số quý hiếm duy độc nhất vô nhị (unique values) còn lại trong vùng tài liệu của bạn.

*

Đánh dấu dữ liệu trùng lặp bởi Conditional Formatting

Trường hợp bạn không chắn chắn về dữ liệu của mình, bạn có nhu cầu kiểm tra dữ liệu trước khi quyết định có xóa hay không thì tác dụng Conditional Formatting để đánh dấu dữ liệu giống nhau sẽ là một trong lựa chọn hợp lý.

Bước 1: chọn vào cột dữ liệu bạn có nhu cầu lọc, sinh hoạt thẻ Home, phần Styles, bấm vào Conditional Formatting, sau đó chọn Highlight Cells Rules, kế tiếp chọn Duplicates Values.

*

Bước 2: Trong hộp thoại Duplicate Values hiện nay ra, bạn cũng có thể chọn làm trông rất nổi bật giá trị trùng lặp bằng phương pháp chọn Duplicate sống ô đầu tiên, nếu bạn có nhu cầu làm khá nổi bật giá trị độc nhất vô nhị trong vùng dữ liệu, hãy sửa ô thứ nhất thành Unique.

Ở ô sản phẩm hai, bạn cũng có thể chọn color sử dụng để triển khai nổi nhảy lên, mặc định là ô red color nhạt với chữ đỏ đậm (Light Red Fill with Dark Red Text).

*

Bước 3: nhấp vào OK. Cơ hội này, những dữ liệu trùng lặp (nếu các bạn chọn Duplicate) hoặc những tài liệu duy tuyệt nhất (Unique) đang được lưu lại theo màu bạn đã chọn.

Lọc tài liệu trùng bởi Advanced Filter

Tính năng Advanced Filter sẽ chuyển động tương trường đoản cú với một filter thường thì ở vào Excel, tức là bạn chỉ lọc ra rất nhiều giá trị các bạn muốn, những giá trị sót lại vẫn nằm ở vị trí đó, vẫn tồn tại đi. Để lọc tài liệu trùng lặp bằng Advanced Filter, các bạn làm theo quá trình sau:

Bước 1: chọn vào vùng dữ liệu bạn có nhu cầu lọc, sinh hoạt thẻ Data, phần Sort & Filter, lựa chọn Advanced.

Xem thêm: Freeship 50K Đồ Chơi Biệt Đọi Siêu Anh Hùng Gồm 3, Biệt Đội Siêu Anh Hùng 2: Đế Chế Uron

*

Bước 2: vỏ hộp thoại Advanced Filter hiện tại ra, bao gồm một vài thiết lập bạn cũng có thể làm như sau:

Ở mục Action, chọn Filter the list, in-place nếu bạn có nhu cầu lọc trực tiếp bên trên vùng dữ liệu đó, như 1 filter thông thường, Excel vẫn lọc ra các dòng có mức giá trị theo đúng điều kiện lọc. Chọn Copy khổng lồ another location nếu bạn chỉ ý muốn giữ lại những giá trị đã lọc với copy nó sang một vị trí khác vào bảng tính. Mục List range đựng vùng dữ liệu bạn có nhu cầu lọc. Mục Criteria range chứa đk lọc. Mục Copy to chỉ hiển thị khi bạn chọn vào thiết lập Copy khổng lồ another location làm việc phía trên. Đây là nơi bạn sẽ chọn vị trí bạn có nhu cầu copy dữ liệu đã lọc. đặc biệt quan trọng nhất ở đó là tick chọn vào Unique records only để lọc ra những giá trị trùng, chỉ duy trì lại các giá trị duy nhất.

*

Bước 3: dấn OK. Hiệu quả xuất hiện như hình bên dưới.

*

Lọc dữ liệu trùng bởi Pivot Table

Một cách để lọc dữ liệu nữa đấy là cần sử dụng Pivot Table. Pivot Table là công cụ giúp đỡ bạn tính toán, thống kê dữ liệu được áp dụng rất phổ cập trong Excel. Chúng ta làm theo công việc sau:

Bước 1: lựa chọn vào vùng dữ liệu, vào thẻ Insert, lựa chọn Pivot Table. Khám nghiệm lại Table/Range xem tất cả đúng vùng dữ liệu hoặc bảng bạn có nhu cầu không. Ở mục Choose where you want the PivotTable to be placed, chọn New Worksheet nếu bạn muốn Pivot Table xuất hiện thêm ở trang mới, lựa chọn Existing Worksheet nếu bạn có nhu cầu đặt Pivot Table ở 1 vị trí làm sao đó vắt thể. Sau đó, nhấn OK.

*

Bạn cũng có thể tạo bảng mang đến vùng dữ liệu của khách hàng trước khi triển khai Pivot Table bằng cách chọn vào vùng dữ liệu, vào Insert, lựa chọn Table (hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + T), kế tiếp tick lựa chọn vào My table has headers cùng nhấn OK.

Bước 2: những tùy chọn của Pivot Table hiện ra. Ở cửa sổ PivotTable Fields, các bạn kéo cột bạn muốn lọc dữ liệu trùng vào ô Rows, ở chỗ này ví dụ thanh lọc cột Họ cùng Tên, sau đó, kéo tiếp cột kia vào ô Values và lựa chọn Value Field Settings là Count.

Lúc này, Pivot Table đã đếm số lần xuất hiện của mỗi giá trị trong cột Họ cùng Tên và những giá trị nào gồm số lần mở ra lớn hơn một là những quý giá bị trùng lặp.

*

Bước 3: Double Click vào các giá trị to hơn 1, ở đây ví dụ là 3 (Nguyễn Văn A), Excel sẽ hiển thị các giá trị bị trùng lặp mang đến bạn.

*

Lọc tài liệu trùng bằng công thức

Những bí quyết trên chỉ hoàn toàn có thể giúp bạn lọc được trùng lặp nếu tài liệu ở cùng 1 sheet, còn với dữ liệu ở trên các sheet, các phương pháp trên sẽ không còn thể tiến hành được. Để lọc dữ liệu ở trên nhiều sheet, các bạn phải cần sử dụng tới những hàm vào Excel. Mang sử chúng ta có nhì vùng dữ liệu như sau:

*

Bạn ước ao tìm ra hồ hết giá trị làm sao bị đụng hàng của cột Họ cùng Tên thân hai vùng dữ liệu, hãy có tác dụng theo các bước sau:

Bước 1: thêm 1 cột bình chọn vào vùng tài liệu thứ 2.

Bước 2: Nhập công thức cho cột đánh giá tại ô C2 như sau như sau:

=IF(ISNA(VLOOKUP(A2,Sheet1!A:C,1,0)),"Unique","Duplicate")

Bước 3: Áp dụng phương pháp cho cục bộ cột Kiểm Tra. Phần lớn giá trị bị giống nhau thì cột khám nghiệm sẽ trả về quý hiếm “Duplicate”, quý hiếm duy nhất sẽ trả về giá trị “Unique”. Ta có hiệu quả như hình mặt dưới.

*

Bài viết đã chia sẻ cho các bạn 5 cách để có thể lọc cực hiếm bị trùng lặp trong Excel cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Nếu như bạn có thêm cách nào khác nhằm lọc giá trị trùng, chớ ngần ngại chia sẻ ở dưới phần bình luận nhé. Hy vọng nội dung bài viết giúp ích được mang đến bạn. Chúc chúng ta thành công.