Loa máy tính không nghe được win 10

     
Nhu ước sử dụng máy tính xách tay ngoài các bước còn nhằm giải trí, xem phim, nghe nhạc, nhưng bất chợt một ngày máy vi tính bị mất âm thanh làm cho bạn phải hưởng thụ những “giai điệu” tuyệt trong im lặng. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề mất music trên windows 10 chúng ta cùng mày mò qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Loa máy tính không nghe được win 10

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên windows 10

1. Kiểm tra những kết nối

Khi chạm chán sự cố âm nhạc việc trước tiên bạn phải làm là chất vấn lại toàn thể các jack cắm, nhiều khi do lỏng chân hoặc đầu gặm chưa tiếp xúc. Nhớ soát sổ xem loa đã nhảy lên hay chưa nữa nhé, coi nút Power sẽ ở trạng thái On tốt Off. Xung quanh ra, cũng cần phải kiểm tra phần âm lượng trên loa xem gồm vô tình vặn về mức nhỏ nhất giỏi không. Nếu toàn bộ vẫn ổn định mà không có âm thanh thì liên tiếp thực hiện những cách bên dưới.2. Sử dụng công chũm Windows Audio Troubleshooter

Đây là 1 trong tính năng được Windows 10 tích hợp từ đầu giúp bạn sử dụng thuận lợi tìm với sửa lỗi những vấn đề liên quan tới âm thanh. Để mở thiên tài này, người dùng click chuột bắt buộc vào biểu tượng âm thanh bên trên thanh Taskbar, lựa chọn tiếp Troubleshoot sound problems như hình dưới.

*
Công cầm này để giúp bạn tìm và phát hiện lỗi, ngay lập tức sau đó để giúp bạn sửa lỗi luôn. Ví như như quá trình sửa lỗi thua thì hệ thống cũng thông báo cho tất cả những người dùng lỗi là gì để tiện khắc phục.

*

3. Vô hiệu hóa quá trình tăng cấp âm thanh

Audio Enhancements là công dụng có sẵn bên trên Windows 10 cần sử dụng để cải thiện chất lượng music với sản phẩm loa liên kết bên ngoài. Mặc dù nhiên, bản lĩnh này nhiều khi cũng gây ra sự thay mất âm thanh.

Bước 1: Cũng tại biểu tượng âm thanh trên màn hình, nhấn vào phải và chọn Playback devices. Tiếp đến tại giao diện thiết bị âm thanh đang thực hiện chọn Properties như cách 1 cùng 2 ở giải pháp 3 mặt trên.

*
Bước 2: Sang đồ họa mới, nhấn chọn vào tab Enhancements bỏ tích trên Disable all enhancements để không áp dụng tính năng nâng cao âm thanh bên trên Windows 10.

*

4. Cập nhật lại driver music để sửa lỗi mất music trên windows

Thông thường thì âm thanh trên hệ quản lý Windows 10 ko lên thì năng lực do máy tính của chúng ta đang bị thiếu hụt driver hoặc driver vượt cũ không tương xứng với thiết bị.

Để cập nhật driver music cho Windows 10 các bạn làm như sau :

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn vào phím Windows + R, tiếp đó nhập lệnh devmgmt.msc, nhấn OK để truy cập vào Device Manager

*

Bước 2: Giao diện Device Manager hiển thị, bấm chuột 2 lần vào mục Sound, video and game controllers.

*
Bước 3: từ bây giờ sẽ tất cả 2 cách giúp bạn cập nhật driver âm nhạc cho bạn.

1. Update driver từ động

Bạn nhấp đúp chuột vào mục Sound, đoạn clip and trò chơi controllers mục driver âm thanh sẽ xuất hiện, nhấp chuột phải vào driver, chọn update driver software.

Xem thêm: Đổi Đuôi 3Gpp Sang Mp3 Converter, Convert Your 3Gpp To Mp3 For Free Online

*
Tiếp đó chọn tiếp vào mục Search automatically for updated driver software để máy vi tính tự tra cứu driver và update driver cho bạn.

*
2. Update driver thủ công

Nếu update driver tự động hóa không thành công xuất sắc thì chúng ta có thể dùng 1 cách đó là update driver thủ công, làm công việc y như trên nhưng người tiêu dùng sẽ lựa chọn vào mục Browse my computer for driver software.

*
Tiếp đó lựa chọn vào mục Let me pick from a danh mục of device drivers on my computer rồi lựa chọn tiếp vào Next.

*
Cuối thuộc là lựa chọn vào mục High Definition Audio Device và chọn Next để update driver mới.

5. Thực hiện khởi đụng lại Audio Service

Để khởi động lại Audio Service thì chúng ta làm như sau :

Bước 1: Ấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN, nhập tiếp mục services.msc rồi chọn OK.

*
Bước 2: screen Services hiển thị, các bạn hãy tìm mục Windows Audio, lúc tìm thấy bấm chuột phải vào mục này và chọn Stop như hình dưới để xong xuôi Audio Services. Sau đó nhấn Start nhằm khởi động lại dịch vụ này nhé.

*

6. Dụng tool Fix No Sound của Driver Booster

Phần mềm cập nhật Driver Booster gồm một công cụ bé dại là Fix No Sound, giúp cho bạn sửa lỗi máy tính xách tay bị mất âm thanh. Bạn tải Driver Booster về cài bỏ lên máy tính. Sau đó, nhấp vào biểu tượng công ráng ở mặt tay trái > chọn Fix No Sound.

*

Trong cửa ngõ sổ nhỏ dại hiện ra, chúng ta chọn Fix, hóng một lát để công cụ kiểm tra cùng sửa lỗi mất music trên máy tính.

*

7. Update Windows

Có thể máy tính bị lỗi win nên chuyện máy tính bị mất âm thành cũng là vấn đề dễ hiểu. Để tự khắc phục vấn đề này các bạn hãy cập nhật hệ quản lý mới nhất. Để làm được câu hỏi này bạn thực hiện các làm việc sau

Bước 1: Menu Start -> Settings -> lựa chọn Update và Security

*
Bước 2: chọn thẻ Windows Update -> Check for updates

*
Sau đó các bạn ngồi ngóng quá trình tự động hóa update của windows.

Trên đây là tất cả những cách thường được vận dụng để sửa lỗi laptop bị mất âm thanh, trường hợp các bạn đã thử tất cả các cách trên mà lại vẫn không được thì tỉ lệ thành phần cao loa của khách hàng đang chạm chán vấn đề về buộc phải cứng rất cần được kiểm tra đúng mực hơn.