Loa laptop dell inspiron bị rè

Loa laptop Dell Inspiron bị rè là một lỗi thường gặp khi sử dụng laptop có thể do nguyên nhân từ phần cứng hay phần mềm bên trong. Vấn đề này ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và có thể dẫn đến hư hỏng loa laptop hoàn toàn nếu không được khắc phục sớm.

Bạn đang xem: Loa laptop dell inspiron bị rè

Hôm nay, Laptop 484 Núi Thành Đà Nẵng sẻ hướng dẫn bạn cách khắc phục ngay bên dưới

Nguyên nhân loa laptop Dell Inspiron bị rè

Bạn đã nắm rõ những nguyên nhân làm loa laptop Dell Inspiron bị rè chưa?

Sau một thời gian sử dụng, loa laptop Dell Inspiron có thể bị rè gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Một số nguyên nhân dẫn đến vấn đề này như:

Chiếc laptop của bạn đã quá cũ với thời gian sử dụng dài dẫn đến một số bộ phận của loa bị xuống cấp, hư hỏng màng loa hay những cấu trúc khác bên trong.Một nguyên nhân tiếp theo khá phổ biến là bạn đã cài nhầm drivers. Điều này dẫn đến bộ loa và phần mềm không tương thích gây cảm giác rè, khó chịu.Laptop bị va đập mạnh dẫn đến các mối nối giữa linh kiện trong máy và loa bị phá vỡ. Từ đó hư hỏng bên trong làm loa nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến hoạt động thiết bị khiến âm thanh bị rè.Nguyên nhân lớn nhất là do người dùng thường xuyên để loa hoạt động hết công suất 100% trong thời gian dài. Nhiều bạn còn sử dụng thêm các phần mềm để điều chỉnh âm lượng loa lên trên mức hơn 100%. Nếu cứ kéo dài như vậy trong thời gian dài có thể làm loa bị rè.

3 Cách khắc phục loa laptop Dell Inspiron bị rè

Khi đã tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến loa laptop Dell Inspiron bị rè, bạn có thể áp dụng ngay 3 cách khắc phục sau:

Kiến thức hay HP khuấy đảo thị trường laptop doanh nghiệp với dòng sản phẩm ProBook 635 Aero G7 mới nhất

Cập nhật lại Driver âm thanh

Cập nhật lại Driver âm thanh là cách khắc phục tình trạng laptop bị rè

Để cập nhật lại Driver âm thanh bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Mở trình quản lý âm thanh bằng cách: Nhấn chuột vào biểu tượng This PC trên Window 10 > Chọn Manager > Chọn Device Management > Chọn Sound, video and game controller.Bước 2: Kích chuột phải vào từng biểu tượng phần cứng âm thanh rồi nhấn vào Update Driver.Bước 3: Lúc này, Window sẽ tiến hành cập nhật Driver âm thanh rồi tiếp tục nhấn chọn Search automatically for updated driver software để hệ thống tự động tải về driver trên mạng Internet.Bước 4: Sau khi đã tiến hành cập nhật xong Driver, nếu trên màn hình hiển thị dòng thông báo Windows has successfully updated your drivers tức là bạn đã tiến hành cập nhật thành công.

Dán lại màng loa bị rách

Dán màng loa laptop Dell Inspiron cần một chút tỉ mỉ, khéo léo

Khi đã tiến hành cập nhật lại Driver nhưng âm thanh của loa laptop Dell Inspiron vẫn rè, rất có thể nguyên nhân bởi màng loa đã bị rách. Để khắc phục tình trạng này, bạn phải tiến hành tháo máy rồi sử dụng keo chuyên dụng để dán lại màng loa. Bước này cần một chút khéo léo và tỉ mỉ.

Xem thêm: Truyện Cổ Tích Việt Nam Và Thế Giới Chọn Lọc Hay Nhất, Truyện Cổ Tích Việt Nam

Điều chỉnh âm lượng vừa phải

Nếu thường xuyên sử dụng loa laptop Dell Inspiron với âm lượng 100%. Bạn hãy thử điều chỉnh âm lượng lại vừa phải để khắc phục vấn đề loa bị rè.

Thay loa laptop Dell Inspiron giá bao nhiêu?

Bạn đã biết giá thay loa laptop Dell Inspiron bao nhiêu không?

Thay loa laptop Dell Inspiron khá nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Các thao tác chỉ thực hiện trong khoảng 30 phút là hoàn thành. Hãy tham khảo qua báo giá sửa và thay mới loa đang được nhiều đơn vị sửa chữa, bảo hành áp dụng.

Giá sửa loa laptop Dell Inspiron với các trường hợp sau:

Nếu loa của laptop không bị đứt mà chỉ hư phần màng loa bên ngoài thì mức giá sửa chữa khoảng 140.000 – 260.000 VNĐ. Thời gian bảo hành 3 tháng với cam kết loa không bao giờ gặp tình trạng bị rè trở lại.Nếu loa của laptop bị hư mạch trên mainboard thì phải tiến hành sửa mạch với mức giá khoảng 220.000 – 480.000 VNĐ.

Giá thay loa laptop Dell cụ thể như sau:

Mức giá của bộ loa laptop Dell Inspiron hiện nay khoảng 500.000 – 600.000 VNĐ. Giá có thể tăng hay giảm tùy thuộc vào độ hiếm của loa.

Một số lưu ý khi sử dụng loa laptop

Để tránh gặp phải tình trạng loa laptop bị rè, bạn cần nắm ngay một số lưu ý sau khi sử dụng:

Hạn chế tối đa những tác động ngoại lực va chạm như rơi, vỡ có thể làm ảnh hưởng đến sự liên kết của cáp nối giữa main với những phần khác trong máy. Loa có thể bị rè nếu chịu ảnh hưởng của ngoại lực tác động trong thời gian dài.Mở loa hết công suất có thể khiến bộ phận này bị cháy và nhanh chóng rè đi. Mức âm lượng phù hợp khoảng 50 – 70%.Bạn nên sử dụng túi chống sốc để laptop được bảo vệ tốt hơn khi phải di chuyển xa. Hãy chú ý lựa chọn loại túi vừa vặn với kích thước laptop Dell Inspiron mới phát huy được hiệu quả bảo vệ tối đa.

Tình trạng laptop Dell Inspiron bị rè có thể hạn chế một cách dễ dàng nếu bạn thường xuyên kiểm tra máy, cập nhật Driver đầy đủ. Trong quá trình sử dụng bạn cũng tránh để laptop bị va đập hay không mở âm lượng lên mức cao nhất thường xuyên. Chỉ cần một chút chú ý là bạn đã có thể giúp loa laptop gia tăng thêm tuổi thọ và đem lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn.

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. letspro.edu.vn là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.