Lệnh trích tọa độ trong cad

     

Trong ứng dụng Cad, lệnh Ordinate Dimension được dùng để hiển thị tọa độ điểm trong Cad. Tuy nhiên, hy vọng sử dụng được lệnh này một giải pháp thành thạo chúng ta phải học qua kỹ năng và kiến thức nền căn phiên bản của học Autocad. Nhằm giúp cho chúng ta cũng có thể tự tay xây đắp được những bạn dạng vẽ unique nhất, letspro.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện lệnh Ordinate Dimension chính xác nhất qua nội dung bài viết chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Lệnh trích tọa độ trong cad

Ý nghĩa của lệnh Ordinate Dimension và những câu lệnh hỗ trợ

Trước khi mày mò về thao tác làm việc thực hiện tại lệnh Ordinate Dimension nhằm hiển thị tọa độ điểm vào Cad, bạn nên nắm được ý nghĩa của lệnh tương tự như các câu lệnh hỗ trợ. Điều này để giúp đỡ cho quá trình sử dụng lệnh với thiết kế phiên bản vẽchính xác và đúng chuẩn nhất.

Cụ thể, lệnh Ordinate Dimension được dùng làm ghi tọa độ của một điểm vào Cad hay nói một cách khác là hiển thị tọa độ điểm. Theo đó, quý hiếm tọa độ của vấn đề cần hiển thị đã được khẳng định theo hệ trục tọa độ hiện hành bên trên thanh pháp luật User Coordinate System (UCS).

*

Lệnh Ordinate Dimension dùng để làm ghi toạ độ của một điểm trong bạn dạng vẽ Autocad

Đế rất có thể sử dụng thành thục lệnh Ordinate Dimension lúc thiết kế bạn dạng vẽ bên trên Cad, các bạn phải nuốm chắc những câu lệnh hỗ trợ sau đây:- Command: dùng để gọi lệnh hiển thị lên trên giao diện Cad.- Specify feature location: Kích loài chuột để chọn vấn đề cần ghi cực hiếm tọa độ (Dùng phương thức truy bắt điểm).- Specify leader endpoit or: Định vị mang lại đường ghi quý hiếm tọa độ (Dùng thủ tục truy bắt ưu thế nhập giá trị tọa độ kha khá hoặc sử dụng những lựa lựa chọn khác trong lệnh.

Xem thêm: Phim Người Bảo Vệ 3 - Phim Người Bảo Vệ Phần 3

Cách hiển thị tọa độ điểm trong Cad bằng lệnh Ordinate Dimension

Để ghi tọa độ điểm trong phiên bản vẽ Cad, bạn phải sử dụng lệnh Ordinate Dimension. Cách triển khai như sau:- bước 1: Trên giao diện Cad, chúng ta nhập DOR nhằm hiển thị lệnh Ordinate Dimension.- bước 2: lúc lệnh hiển thị, bạn nhấp chuột chọn mục Dimension hoặc Aligned. Thời gian này, trên đồ họa lệnh đang xuất hiện hình tượng trục XOY.- bước 3: các bạn click lựa chọn cung tròn tại một điểm ngẫu nhiên trên tọa độ vẫn hiển thị. Tiếp theo, xác định trí đến đường ghi kích cỡ bán kính. Có các cách định vị trí mang đến đường ghi size bán kính mà chúng ta có thể chọn như sau:+ Xdatum cùng Ydatum: Định hướng mang đến đường ghi quý hiếm tọa độ theo phương.+ Còn các lựa chọn Mtext, Text, Angle thì bạn thực hiện thao tác tương từ như giải pháp dùng lệnh Linear Dimension.- cách 4: sau khoản thời gian đã lựa chọn đường ghi kích cỡ bán kính thì các bạn nhấn Enter để hiển thị tọa độ điểm trong Cad.

*

Thao tác hiển thị tọa độ điểm vào Cad tất cả cách triển khai rất solo giản

Các lấy ví dụ như hiển thị tọa điểm

Nhằm giúp bạn nắm rõ hơn cách sử dụng lệnh Ordinate Dimension, letspro.edu.vn đang giới thiệu cho mình 2 lấy ví dụ như cơ bản sau đây:

Cách hiển thị tọa độ Dimension text = 136

- bước 1: bên trên thanh lý lẽ Command, các bạn gõ DOR để hiển thị lệnh Dimordinate.- cách 2: Bạn bấm chuột vào thư mục Specify feature location: Kích chọn vai trung phong đường tròn C trên hệ tọa độ XOY.- cách 3: lựa chọn thư mục Specify leader endpoint or: trong mục này, bạn dịch chuyển trỏ chuột hướng quý phái phía bên phải và kích lựa chọn một điểm bất kể để định vị trí mang đến đường ghi cực hiếm tọa độ.

Cách hiển thị tọa độ Dimension text = 377

- cách 1: trên thanh nguyên tắc Command, các bạn nhập DOR để hiển thị lệnh Dimordinate.- cách 2: trên thư mục Specify feature location, bạn nhấp chuột chọn điểm A của hệ trục tọa độ XOY.- cách 3: trên thư mục Specify leader endpoint or, bạn di chuyển trỏ chuột hướng xuống bên dưới và kích lựa chọn 1 điểm bất cứ để xác định trí mang lại đường ghi giá trị tọa độ.

*

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo lấy ví dụ như để triển khai lệnh hiển thị tọa điểm được chính xác hơn

Có thể thấy, cách hiển thị tọa độ điểm trong Cad rất solo giản, điều quan trọng đặc biệt là bạn phải vậy được ý nghĩa sâu sắc của lệnh Ordinate Dimension và những câu lệnh hỗ trợ, có như vậy bạn dạng vẽ mới được thiết kế một cách đúng mực và đúng đắn nhất. Hy vọng nội dung bài viết trên rất có thể giúp bạn nắm rõ về khối hệ thống lệnh đặc biệt trong Autocad vàAutocad cơ bản và nâng cao chuyên nghiệp đểtừ kia xây dựng phiên bản vẽ đúng mực và hợp lý và phải chăng nhất. Bên cạnh ra, các chúng ta cũng có thể thao khảo thêm cáckhóa học Solidworks, đểthiết kế nội thất cùng với các chuyên viên của huấn luyện và đào tạo của letspro.edu.vn.