Lắp rubik 3x3 nâng cao

     

Công thức xoay rubik 3×3 nâng cao Petrus Method là một phương thức được sử dụng phổ biến để bố trí được khối rubik một bí quyết nhanh chóng. Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn rõ ràng bằng cả hình ảnh để chúng ta nắm được phương pháp này thật dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Lắp rubik 3x3 nâng cao

*
Tìm hiểu về công thức nâng cấp để chuyển phiên rubik.

Trong công thức luân chuyển rubik 3×3 nâng cao này thì bọn họ sẽ bao gồm 5 cách gồm:

Bước 1: tùy chỉnh cấu hình một khối 2x2x2 tại địa điểm bất kỳ.Bước 2: mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3.Bước 3: tự khắc phục cũng tương tự là kim chỉ nan lại những cạnh xấu.Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên.Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng.

Bước 1: thiết lập cấu hình một khối 2x2x2 tại địa chỉ bất kỳ

Bước trước tiên của công thức luân chuyển rubik 3×3 nâng cao Petrus Method, họ sẽ ghép một góc trước để tạo nên thành khối 2x2x2. Khối này rất có thể được làm cho ở bất kể góc nào mà lại bạn mong muốn. Các đơn giản và dễ dàng nhất để xong xuôi bước này là:

Tìm một góc và ghép một cạnh.Ghép một cạnh mà chưa phải là viên trung tâm.Bắt đầu ghép cặp từ một viên với 2 viên để tạo nên khối 1x2x2Ghép cạnh sau cuối lại với 2 viên trung tâm.Ghép chúng lại để tạo thành khối 2x2x2.
*
Xây dựng khối 2x2x2.

Bước 2: không ngừng mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3.

Sau bước 1 thì chúng ta đã đã có được một khối 2x2x2, tại cách này họ sẽ mở rộng chúng ra thành 2x2x3 cùng nếu có thể thì đã là 2x3x3. Các bạn chỉ cần ghép thêm một hoặc nhị viên ở góc vào khối 2x2x2 sinh hoạt trên mà thôi, tuy vậy hãy đảm bảo an toàn rằng không có tác dụng hỏng khối 2x2x2 ở cách 1 nhằm tránh nên làm lại từ đầu.

*
Mở rộng lớn khối 2x2x2 thành 2x2x3.

Thực tế thì lúc đã hoàn thành khối 2x2x2 ở bước 1 thì việc dịch chuyển những viên/khối không giống cũng không mấy khó khăn. Chúng ta có thể để cố định khối 2x2x2 để dịch chuyển tự do toàn thể phần còn sót lại mà không sợ hãi bị hỏng.

Bước 3: xung khắc phục cũng giống như là lý thuyết lại đông đảo cạnh xấu.

Trong công thức chuyển phiên rubik 3×3 nâng cao này thì đó là bước khá trở ngại và rất là quan trọng. Mặc dù nếu như qua được công đoạn này thì có thể nói rằng rằng các bạn đã ngừng tới 80% việc giải một khối rubik.

Xác định cạnh xấu

Dựa theo hình hình ảnh ở dưới, chúng ta sẽ quy ước (U) = màu xoàn mặt trên và (F) = red color mặt đối diện.

Nếu chú ý vào phương diện U/D mà chúng ta nhìn thấy:Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = chú ý vào màu của rất nhiều viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.Nếu quan sát vào phương diện F/B mà chúng ta nhìn thấy:Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = chú ý vào màu của rất nhiều viên cạnh, ví như viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.
*
Xác định cạnh xấu.

Vậy là ta rất có thể dễ dàng thấy được, dựa vào quy ước, mang (U) với (F) làm mặt nhằm nhìn, trường hợp như thấy

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = quan sát vào màu của các viên cạnh, trường hợp viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Xem thêm: Đọc Truyện Tranh Ngôn Tình, Truyên Tranh Truyện Tranh Ngôn Tình Sủng Full

Định phía cạnh xấu

Các cạnh xấu sẽ luôn là một số chẵn, bởi thế mà sẽ sở hữu 3 ngôi trường hợp đó là:

2 cạnh xấu.4 cạnh xấu.6 cạnh xấu.

Dựa theo hình hình ảnh ở dưới chúng ta cũng có thể thấy rằng chỉ qua 3 bước dịch rời là đã hoàn toàn có thể đặt phần đông cạnh xấu vào theo vị trí để áp dụng công lắp thêm xoay. Chúng ta cứ áp dụng bước dịch rời như dưới ảnh cho đến bao giờ không còn cạnh xấu nữa nhưng thôi.

*
Định hướng cạnh xấu.

Công thức đối với từng trường đúng theo cạnh xấu chúng ta cũng có thể xem sinh hoạt hình ảnh dưới đây:

Trường đúng theo 2 cạnh xấu.
*
2 cạnh xấu.Trường hợp 4 cạnh xấu.
*
4 cạnh xấu (a).
*
4 cạnh xấu (b).Trường hợp 6 cạnh xấu.
*
6 cạnh xấu.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên

Ở bước 4 của công thức luân phiên rubik 3×3 nâng cao này thì chúng ta làm giống bước 1 và cách 2, nạm nhưng các bạn phải nhớ cố định block đã bao gồm và chỉ xoay mặt U + R. Trường đoản cú khối 2x2x3 đã có trước đó chỉ cần ghép thêm đầy đủ góc và cạnh vào để thay đổi 2 tầng 2x2x3. Bước này không thực sự khó do những cạnh quan trọng đã được triết lý sẵn.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng.

Sau lúc đã hoàn thành bước 4 thì chúng ta phải có một chữ thập (+) ở phương diện vàng, còn nếu không thì tức thị bạn đã trở nên nhầm hoặc sai từ cách thứ 3. Chính bởi thế mà cách 3 là bước quan trọng đặc biệt và quyết định bạn gồm giải được khối rubik hay không.

Nếu như bạn đã sở hữu dấu thập (+) màu rubi thì việc còn sót lại chỉ là hoán vị góc rồi thiến cạnh để hoàn thành. Các bạn có thể áp dụng phương pháp COLL/EPLL hoặc OCLL/PLL tuyệt ZBLL…. để có được khối rubik hoàn chỉnh.

*
COLL/EPLL, OCLL/PLL với ZBLL.

Các chúng ta cũng có thể xem hướng dẫn cụ thể trong video dưới đây,

Vậy là qua nội dung bài viết này, bạn sẽ nắm được công thức chuyển phiên rubik 3×3 nâng cao Petrus Method. Sang 1 thời gian thực hành, có niềm tin rằng sẽ chẳng gồm khối rubik nào khiến bạn gặp gỡ phải khó khăn nữa cả. Chúc bạn thành công.

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương mở bán tòa sau cùng CT2. Dự án Hateco Apollo được reviews hot nhất bây giờ với đầy đủ ưu đãi về giá bán bán