Lắp đặt máy lọc nước kangaroo

     

Bạn đã chọn được một chiếc máy lọc nước Kangaroo ưng ý cho gia đình nhưng lại chưa biết cách lắp máy lọc nước Kangaroo như thế nào. Trong bài viết này, Siêu thị điện máy letspro.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lắp máy lọc nước đúng kĩ thuật và bền máy nhé!

1. Vị trí lắp đặtmáy lọc nước Kangaroo

- Bạn nên chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước Kangaroo gần nguồn nước, nguồn điện để thuận tiện cho việc loại bỏ nước thải. Đặc biệt, bạn nên chọn vị trí lắp đặt không bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào, nơi có nhiệt độ cao, hoặc dễ đóng băng (như gần bếp nấu ăn) để tuổi thọ máy lọc nước được cao hơn.

Bạn đang xem: Lắp đặt máy lọc nước kangaroo

- Nên đặt máy lọc nước tại nơi thuận lợi cho việc bảo trì, bảo dưỡng, thay thế lõi lọc.

- Chọn nơi mà ống nước được đặt cố định, hoạt động bền vững mà không bẻ cong, rung giật hoặc va chạm với vật khác. Đảm bảo áp lực nguồn nước đầu vào ổn định, không bị tăng hoặc giảm áp quá đột ngột.

*

2. Dụng cụ cần chuẩn bị đểlắpmáy lọc nước Kangaroo

Để thực hiệncách lắp đặt máy lọc nước kangaroobạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

- Vòi cấp nước.

- Bình áp.

- Dây dẫn nước.

- Màn lọc RO.

- Van khoá nước.

- Dụng cụ tháo cốc lọc.

- Băng keo ( băng tan ) .

- Mỏ lết ( cờ-lê ).

Trong trường hợp gia đình bạn có đường ống nước đi ngầm bên trong tường, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ nữa như: búa, đục, keo dán đường ống nhựa … Sau đây cũng bắt tay vào thực hiện lắp máy lọc nước nhé!

3. Cách lắpmáy lọc nước Kangaroo đúng cách

Bước 1: Bạn dùng dụng cụ tháo các cốc lọc ở vị trí 1, 2, 3 ra.

*

Bước 2: Bạn lấy các lõi lọc ra bên ngoài, tháo bao ni lông bọc quanh các lõi lọc ra rồi lắp lõi vào cốc lọc lại thật chặt để tránh rò rỉ nước ra ngoài. Bạn cần tháo hết bao ni lông, nếu không sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất lọc của máy.

*

Bước 3: Lắp vòi nước đã chuẩn bị vào máy lọc nước Kangaroo.

*

Bước 4: Bạn gắn cúc nhựa vào đầu ống dẫn nước (cúc nhựa này sẽ có sẵn khi mua máy). Sau đó, bạn gắn ống dẫn nước vào vòi lấy nước. Để tránh rò rỉ nước xảy ra tiếp, hãy dùng mỏ lết siết thật chặt.

*

Bước 5: Lắp lõi RO vào cốc lọc RO. Bạn không cần lo việc lắp sai vị trí lõi lọc này bởi cốc lọc RO này thường có màu trắng để phân biệt với các lõi lọc khác.

*

Bước 6: Lắp dây dẫn nước vào các lõi bổ sung khoáng chất. Dây dẫn lên vòi lấy nước bạn nối vào lõi cuối cùng của máy. Dây dẫn xuống bình áp thì nối với lõi gần lõi RO nhất.

Xem thêm: 99+ Tên Con Gái Hay Và Ý Nghĩa Nhất Để Bố Mẹ Đặt Tên Cho Con Gai

*

Bước 7: Để tiếp tục cách lắp máy lọc nước Kangaroo, bạn hãydùng băng tan quấn quanh đầu bình áp tầm 8 - 10 vòng. Sau đó lắp van vào bình.

*

Bước 8: Đặt bình áp vào tủ máy rồi lắp dây cuối cùng vào bình áp.

*

Bước 9: Phía sau máy lọc nước có lỗ dùng để bố trí dây nguồn và ống dẫn nước. Bạn lắp ống cấp và thoát nước vào máy. Sau đó bạn lắp lần lượt ống thoát nước và ống cấp nước.

*

Bước 10: Lắp van vào nguồn cấp nước. Sau đó, nối đầu còn lại của ống dẫn nước vào van. Lưu ý nhỏ là nguồn nước khá mạnh nên khi thao tác bạn nhớ dùng mỏ lết để siết thật chặt, tránh bị bung hay rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

*

Bước 11: Đặt ống xả nước vào vị trí mà bạn mong muốn.

*

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành hướng dẫn cách lắp đặtmáy lọc nước Kangaroo đúng cách. Tiếp sau là một số lưu ý bạn cần chú ý khi sử dụng.

Tham khảo:Cách thay lõi lọc nước Kangaroo an toàn, đúng cách tại nhà

4. Những lưu ý khi sử dụng máy lọc Kangaroo mới lắp trước khi sử dụng

- Kiếm tra kỹ xem máy có bị rò rỉ nước khi hoạt động không?

- Sử dụng đúng điện áp cho máy lọc.

- Giữ cho hệ thống lọc nước không bị đóng băng. Tình trạng này ít xảy ra ở Việt Nam nhưng bạn cũng cần phải lưu ý vấn đề này.

- Khi thực hiện cách lắp máy lọc nước Kangaroo, bạn không được lắp vòi nhầm lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng. Nó sẽ khiến ống dẫn nước nhanh bị hỏng hoăc rất có thể bị chảy do sức nóng của nước.

- Khi vừa dùng máy nước có thể có màu đục, hoặc nước sẫm màu:

+ Đây là do khi mới lắp đặt xong, các lõi lọc than hoạt tính và các lõi khoáng trong máy lọc chưa hoạt động ổn định nên mới có hiện tượng này.

+ Đây là trường hợp 100% xuất hiện khi lắp một máy lọc nước mới. Nếu không, các bạn nên hỏi kỹ thuật viên hoặc tư vấn bởi đó có thể không phải lõi lọc mới.

+ Để hết tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần cứ 15 phút là xả nước 1 lần từ vòi nước uống. Lặp lại hoạt động này khoảng 3 lần là nước sẽ trong veo trở lại.

*

- Khi đi vắng nhà dài ngày, bạn nên khoá hết đường nước tổng và nguồn nước cấp cho máy lọc nước lại để đảm bảo an toàn cho toàn gia đình.

- Khi máy bắt đầu hoạt động trong 3 giây đầu máy sẽ có tiếng động nhỏ. Đây là tiếng của một máy lọc nước hoạt động bình thường khi lấy nước vào bình chứa nên bạn không cần lo lắng.

- Thay lõi lọc tại nhà theo đúng thời gian định kỳ để đảm bảo chất lượng nước uống vào cơ thể được an toàn và vệ sinh nhất.

- Hãy ngắt nguồn nước, nguồn điện trước khi thực hiện xong các bước sau đây để đảm bảo an toàn nhất.

Nếu bạn không có chuyên môn về máy lọc nước, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn xử lý sự cố hoặc lắp đặt máy lọc nước một cách nhanh chóng và chính xác hơn, giúp máy lọc nước hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách lắp máy lọc nước Kangaroo. Chúc bạn lắp đặt thành công!