Hầu như trong hồ hết cuộc nói chuyện, ai cũng chăm chăm vào bản thân mình. Công ty ngữ “Tôi…” tiếp tục xuất hiện trong những cuộc đối thoại cho đến những nội dung bài viết trên

*
khi nói không nhiều đi, chúng ta lắng nghe những hơn.

Thế giới bớt ồn ào hơn

Hãy tưởng tượng nếu như phải ở một nơi mà người nào cũng tranh nhau nói, chẳng ai dường ai tiếng nào thì ầm ĩ tới cả nào. Rộng nữa, lúc nào cũng phải nghĩ xem yêu cầu nói gì thì siêu mệt mỏi. Khi chúng ta ngưng nói về bạn dạng thân, các âm thanh nhiễu loạn sẽ giảm bớt đi, các bạn sẽ nhìn nhân loại với một chiếc nhìn thấu trong cả hơn.

Bạn đang xem: Làm thế nào để nói nhiều hơn


Bạn hỏi được không ít hơn

Nếu không nói tới mình thì bí quyết duy nhất để bạn tham gia góp phần cho cuộc hội thoại là đặt câu hỏi. Sau một thời hạn ngắn, các bạn sẽ nhận ra mình thu được lợi lớn từ những việc đặt câu hỏi.

“Nói thêm vào cho mình nghe về…”

“Lúc đó cảm thấy sao?”

“Người ta bội nghịch ứng thế nào?”

“Có thấy sợ 1 chút nào không?”

“Gia đình nói sao về chuyện đó?”

“Có định demo lại đợt nữa không?”

Có khôn xiết nhiều cách để phát triển câu chuyện chỉ bằng cách hỏi khi chúng ta đưa cá nhân mình thoát ra khỏi trọng tâm.


Mối quan hệ nam nữ được nâng cấp

Tôi phân biệt những côn trùng quan hệ của bản thân mình đã đạt một trung bình cao new chỉ vào một thời hạn rất ngắn, dựa vào việc ngưng thao thao bất tận về tay hơn. Nhờ đó mà việc xây dựng mối links với khách hàng hàng, anh em mới hoặc người cùng cơ quan trở nên dễ ợt đến tưởng ngàng.

Khi họ để câu hỏi, tôi sẽ gửi sự chú ý ngược về phía họ. Tôi không thể mất thời gian để xây dựng các mối tình dục nữa, do vì giờ đây tôi làm rõ quan điểm và khó khăn khăn của mình hơn chỉ bằng câu hỏi lắng nghe. Dựa vào vậy nhưng sau cuộc trò chuyện, các lời khuyên nhủ hoặc chủ ý của tôi trở nên hữu ích hơn nhiều.

*
lúc đưa trung tâm khỏi vòng chuyển phiên quanh mình, bạn hỏi về tín đồ khác và hiểu về họ các hơn.

Bạn không bắt buộc vắt óc xem xét nên nói gì tiếp sau và chỉ cần lắng nghe

Mỗi lần trò chuyện, ta thường xuyên tốn không hề ít thời gian để lục lại trải đời trong ký kết ức của chính bản thân mình để tìm cách tiếp lời. Khi chúng ta ngăn sự thôi thúc phiên bản năng mong tìm lời nói gây ấn tượng, các bạn sẽ chăm chú lắng nghe người đứng đối diện hơn.

Sau lần thể nghiệm nói ít đi, tôi nhận thấy việc triệu tập vào bản thân những tưởng rất tự nhiên và thuận lợi hóa ra lại stress ra sao, cùng thói quen này khiến khả năng lắng nghe kém tới cả nào. Một bạn chỉ quen nghe vào tai này rồi đã cho ra tai kia, không lĩnh hội được trọn vẹn câu chuyện thì đương nhiên khả năng lắng nghe không thể xuất sắc được.


Là một liệu pháp tuyệt vời

Trong thời gian gặp gỡ vấn đề về sức khỏe tâm lý, tôi sẽ phải tìm tới biện pháp trị liệu chăm nghiệp. Nhờ đó tôi phân biệt có một người hoàn toàn lắng nghe mình, không khi nào chen ngang khi mình sẽ trải lòng, chia sẻ suy nghĩ, trải đời hay thành quả cá thể là một điều tuyệt đối nhường nào.

Xem thêm: Cung Thần Nông Nam Hợp Với Cung Nào Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo

Có đa số buổi điều trị mà bác bỏ sĩ không thể nói gì cả, chỉ ngồi đó lắng nghe rồi ghi chú. Xúc cảm như được giải thoát đó thật sự khôn xiết thoải mái.

Khi bạn dứt đưa mình vào cuộc truyện trò và chỉ tập trung lắng nghe người còn lại, bạn đã chiếm được thứ phép thuật mà mọi nhà tư tưởng sử dụng để trị liệu những sự việc tâm lý, và đó là 1 trong những loại quyền năng diệu kỳ.


Mọi người hy vọng được chat chit với bạn

Bản năng của con tín đồ là nghiện được tín đồ khác lắng nghe. Đây là điều tôi nghiệm ra được qua lần thí nghiệm này. Tôi tình cờ được giới thiệu với đa số người hơn bình thường. Mọi người muốn thủ thỉ với tôi, bao gồm họ cũng không rõ bởi vì sao. Người ra mắt tôi với chúng ta cũng không hiểu biết nhiều nốt.

Ít nói về phiên bản thân là một năng lực kỳ lạ. Nó vô hình, với mọi bạn cũng chẳng mấy suy xét sự vắng lặng đó của bạn. Họ hay sẽ triệu tập nói về bạn dạng thân và cuộc sống của họ. Điều đó khiến cho họ muốn được làm quen với các bạn hơn, từ kia vòng liên kết xã hội của người tiêu dùng được mở rộng.

*
khi bạn nói không nhiều về bản thân và triệu tập lắng nghe người khác, mọi tín đồ sẽ muốn được gia công quen với bạn hơn, từ kia vòng liên kết xã hội của khách hàng được mở rộng.

Bạn gồm sức ảnh hưởng hơn trong cuộc trò chuyện

Lời của rất nhiều người hiếm khi lên tiếng thường sẽ có sức nặng hơn. Họ thường mắc một lỗi cơ bạn dạng đó là review thấp người luôn chỉ ngồi nghỉ ngơi cuối chống và tĩnh mịch lắng nghe. Chưa hẳn lúc nào fan nói to nhất, nói không kết thúc nghỉ bắt đầu là người có sức ảnh hưởng. Ngược lại, đó là người biết thời điểm nào yêu cầu nói, chỉ nói đông đảo gì quan trọng và triệu tập lắng nghe.

Thử nghiệm ngắn ngủi trên đã hỗ trợ tôi nhận thấy nhiều điều, và nó vẫn chưa xong đâu. Tôi vẫn đang thường xuyên tập luyện để ít nói đi, lắng nghe các hơn, và rèn sự từ tốn của mình.

Bài viết được triển khai bởi tác giả Tim Denning trên trang P.S. I Love You, đưa ngữ bởi vì Anastasia.