Làm sao để bài viết được nhiều người thấy

     

Ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh online trên Facebook khiến sự cạnh tranh thu hút khách hàng càng trở nên khốc liệt. Làm sao để khách hàng quan tâm? Cách tăng tương tác fb của bạn nhiều hơn? Tất cả sẽ được giới thiệu ngay trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Làm sao để bài viết được nhiều người thấy

*

Cập nhật 18 cách tăng tương tác trên Facebook

1. Cách tăng tương tác Facebook nhờ đăng bài vào giờ vàng

Đăng bài vào giờ vàng cũng là một thủ thuật tăng tương tác trên Facebook hiệu quả.Facebook có rất đông người dùng sử dụng nhưng không phải lúc nào mọi người cũng online. Số người online trên mạng xã hội sẽ thay đổi theo khung giờ nhất định. Họ sẽ online trong một “khung giờ vàng” nhất định nào đó trong ngày.

Vì thế, bạn nên thiết lập giờ đăng bài vào lúc nhiều người online nhất để thu hút sự chú ý của họ, tăng tương tác Facebook cho bài viết. Thời điểm vàng đăng bài tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến. Thông thường, khung giờ đăng bài rơi vào 3 thời điểm:

7 hoặc 9 giờ sáng13 giờ 30 hoặc 17 giờ chiều19 hoặc 22 giờ tối

*

Bạn nên set bài đăng vào các khung giờ vàng để tăng tương tác fb

2. Tăng tương tác Facebook nhờ dùng kỹ thuật điền vào chỗ trống

Đây là một kỹ thuật đơn giản và nhanh chóng để tăng tương tác Facebook. Khi bạn muốn sử dụng kỹ thuật này, phải linh hoạt thay đổi nội cho mới mẻ, tránh lặp lại nội dung cũ khiến khách hàng nhàm chán.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa một hình ảnh và nhờ mọi người cho ý kiến về hình ảnh đó, đặt caption cho ảnh đó. Bạn có thể đưa một câu thơ rồi nhờ mọi người thêm vào một câu khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ người dùng sử dụng các biểu tượng cảm xúc của Facebook để bình chọn cho một vấn đề nào đó.

*

Nhờ người bầu chọn bằng cách thả biểu tượng cảm xúc hoặc bình chọn dưới bài viết

3. Cách tăng tương tác trên Facebook nhờ viết tựa đề thật hấp dẫn

Đặt title thật hấp dẫn là thủ thuật tăng tương tác trên Facebook hiệu quả. Bạn có biết, mỗi ngày một người dùng Facebook đã tiếp cận với hàng trăm mẫu thông tin khác nhau? Có quá nhiều điều để họ quan tâm. Vậy thì điều gì để khách hàng dừng lại bài đăng của bạn và bấm vào xem?

Hãy nhớ rằng, khách hàng sẽ dễ dàng chú ý vào các tiêu đề độc đáo, mới lạ, sáng tạo. Những title nhàm chán, thường xuyên lặp lại hoặc quá đơn giản khiến họ cảm thấy chẳng có gì thú vị và ngay lập tức lướt qua. Vì thế, một tiêu đề hay và có sức kích thích sẽ tăng khả năng đọc của người dùng lên rất nhiều.

*

Viết tiêu đề gây tò mò một chút là thủ thuật tăng tương tác trên Facebook

4. Thủ thuật tăng tương tác trên Facebook nhờ đăng bài đều và đủ

Một cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân hiệu quả nữa đó là đăng bài đều và đủ.

Một trong những cách giúp lượng người đọc tăng lên nhanh chóng là viết bài đều cho Facebook của mình. Ngoài ra, khi viết về một chủ đề nào đó, bạn cần phải chia sẻ đầy đủ. Bài viết sau nên liên quan hoặc giải thích cho bài viết trước, tạo thành một chuỗi nội dung có giá trị. Điều này chính là cách tăng tương tác trên Facebook bền vững mà bạn nên áp dụng.

*

Cách tăng trên tương tác fb là cần đăng bài hàng ngày để tăng tương tác với khách hàng

5. Hướng dẫn tăng tương tác Facebook nhờ dùng hình ảnh lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc

Dùng hình ảnh lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc cũng là cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân được nhiều người sử dụng.Cách tăng tương tác trên fb là dùng hình ảnh đóng góp một vai trò cực kỳ lớn. Thông thường, các hình ảnh có khả năng gia tăng cảm xúc sẽ là:

Hình ảnh tạo sự liên tưởng mạnh mẽ như trái me, xoài chua,... hoặc sexCác món ăn ngon, kích thích vị giácHình ảnh trừu tượng hoặc mang vẻ ngộ nghĩnh, kỳ lạHình ảnh mang tính chất cá nhân của người đọcHình ảnh các kỳ quan, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

*
Hình ảnh về đồ ăn là một cách tăng tương tác trên fb, tạo được sức hút tốt

6. Cách tăng lượng tương tác trên fb nhờ nhắm đúng đối tượng khách hàng

Muốn tăng tương tác fb với khách hàng, bạn phải nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Nếu bạn là sinh viên nhưng lại muốn bán hàng online là các sản phẩm đắt tiền thì thực sự rất khó. Bạn không biết khách hàng của mình là ai, họ cần gì và insights của họ ra sao. Vì thế, bạn khó sáng tạo nội dung phù hợp với nhóm đối tượng này.

Do đó, việc chia sẻ thông tin phù hợp nhu cầu của khách hàng là rất quan trọng để tăng tương tác fb. Ví dụ, bạn bè trên Facebook hoặc những người theo dõi Fanpage của bạn là sinh viên, đang đi học thì bạn cần chia sẻ những câu nói hay, những khóa học bổ ích, những trải nghiệm và kinh nghiệm nào đó của tuổi trẻ, của thời sinh viên.

*

Tăng tương tác fb nhờ nội dung bài đăng phù hợp với đối tượng khách hàng

Ví dụ bạn có thể chia sẻ những món ăn giá sinh viên ở Sài Gòn, những khu chợ bán quần áo đẹp giá rẻ hoặc đơn giản là một bài viết về vấn đề: Làm gì sau khi thi tốt nghiệp xong? Những chủ đề cũng là cách tăng tương tác trên Facebook hiệu quả, ít tốn kém.

7. Cách làm tăng tương tác fb nhờ lọc bạn bè không tương tác

Hiện nay, không ít KOLs và người làm kinh doanh trên Facebook có một danh sách bạn bè rất cũ, nhiều năm không tương tác. Thậm chí những người bạn này đã không còn quan tâm, không còn nhìn thấy nội dung mà bạn đăng tải nữa. Vậy thì cách tăng tương tác Facebook tốt nhất là lọc tương tác để có cho mình danh sách bạn bè chất lượng.

*

Tăng tương tác Facebook bằng cách lọc bớt bạn bè ít tương tác

Bạn có thể dùng nhiều công cụ khác nhau để tăng tương tác Facebook thông qua việc lọc bạn bè không tương tác trong thời gian dài một cách dễ dàng. Những công cụ này nhanh chóng lọc và hủy tự động, giúp bạn có thể có nhiều khoảng trống để kết nối cùng những người bạn mới chất lượng hơn.

Chỉ cần thực hiện điều này trong 2 - 3 tháng, tài khoản Facebook của bạn sẽ có tương tác rất tốt. Bạn đã thành công trong việc cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân, xây dựng một thương hiệu cá nhân thật vững mạnh.

8. Mẹo tăng tương tác fb nhờ không đăng post bán hàng quá nhiều

Một cách tăng tương tác Facebook khác đó là không đăng post bán hàng quá nhiều.Bạn nghĩ rằng đăng nhiều bài bán hàng thì tương tác sẽ nhiều? Tuy nhiên trên thực tế là ngược lại, đây chính là cách tăng tương tác Facebook nhanh nhất làm giảm tương tác trên Facebook của bạn. Tốt nhất, bạn nên chọn tần suất đăng bài phù hợp, khoảng 1 - 2 bài/ngày.

Đồng thời, bạn nên phân chia tỷ lệ bài đăng bán hàng và bài đăng chia sẻ thông tin hữu ích cho khách hàng. Trung bình, các bài đăng chia sẻ thông tin nên chiếm khoảng 80% và các bài đăng bán hàng chỉ nên là 20%.

Xem thêm: Xe Máy Cũ Cần Mua Bán Xe Máy Cũ Tại Bình Dương Giá Rẻ, Mua Bán Xe Máy Cũ Tại Bình Dương Giá Rẻ

*

Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả là nên chia sẻ thêm kiến thức, thông tin bổ ích

9. Hướng dẫn kéo tương tác Facebook nhờ livestream chia sẻ

Cách tăng tương tác tiếp theo được nhiều người sử dụng đó là livestream chia sẻ.Cách tốt nhất để kêu gọi khách hàng hành động trên Facebook chính là livestream. Một buổi live chất lượng có thể thu hút thêm nhiều lượt xem và sự quan tâm, tương tác của khách hàng.Nếu bạn làm tốt hoạt động này, sẽ có thêm nhiều lượt theo dõi chất hơn. Đây là chính là thủ thuật tăng tương tác trên Facebook đang được mọi người lựa chọn và rất được phổ biến.

*

Livestream chia sẻ cũng là một ý tưởng hay

10. Hướng dẫn cách tăng tương tác Facebook nhờ SEO trang Fanpage lên Google

Tương tác Facebook có thể được cải thiện bằng cách SEO trang Fanpage lên Google.Khi kinh doanh trên Facebook, bạn cần tối ưu để trang Facebook của mình xuất hiện trên top 1 của Google mỗi khi khách hàng gõ tìm kiếm bằng một từ khoá nào đó liên quan đến bạn.

SEO Facebook lên top 1 Google là cách để nhiều khách hàng biết đến Fanpage của bạn hơn.

*

SEO Fanpage lên Google cũng rất quan trọng

11. Tăng tương tác trên Facebook nhờ sử dụng quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook cũng là một cách tăng tương tác Facebook hiệu quả.Nếu muốn kinh doanh lâu dài và có nguồn khách ổn định, việc sử dụng quảng cáo Facebook là điều cần thiết. Nghĩa là bạn sẽ trả tiền cho Facebook để Facebook đưa bài viết của bạn hiển thị và tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Đây là cách nhanh nhất để thu hút khách hàng tương tác vào bài viết từ đó tăng tương tác Facebook. Ngoài ra, giải pháp này cũng góp phần làm gia tăng uy tín của Fanpage.

*

Không thể bỏ qua tính năng quảng cáo của Facebook để tăng tương tác Facebook

12. Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả khi cấm các từ ngữ phản cảm

Khách hàng có xu hướng thích tương tác Facebook trên những Fanpage sạch sẽ, không chứa những từ ngữ thô tục, phản cảm. Vì thế, bạn hãy sử dụng công cụ cài đặt trong Fanpage để chặn hết những từ ngữ không hay.

*

Bạn nên cài đặt để cấm các từ ngữ phản cảm trên Page của mình để tăng tương tác Facebook

13. Cách tăng tương tác Facebook hiện nay nhờ dùng chữ in đậm trong bài viết

Cách tăng tương tác fb tiếp theo cần kể đến đó là dùng chữ in đậm trong bài viết.Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao có những bài đăng in đậm chữ rất đẹp trên Facebook chưa? Để bài đăng của mình tạo sự thu hút, được khách hàng chú ý thì bạn cần in đậm các chương trình khuyến mãi, giá cả,...

*

Mẹo tăng tương tác fb nhờ dùng Yaytext.com để in đậm chữ trong bài viết

Cách in đậm chữ trên Facebook dễ dàng thực hiện bằng công cụ Yaytext theo 4 bước sau:

Bước 2: Nhập dòng chữ, nội dung mà bạn muốn in đậm vào ô Your TextBước 3: Kéo xuống dưới, tìm dòng Bold và bấm nút copy ở mẫu chữ in đậm bạn thíchBước 4: Sau đó dán nội dung vào Facebook và hoàn thiện bài đăng

14. Cách tăng tương tác fb miễn phí nhờ tổ chức mini game

Một trong những cách tăng tương tác Facebook hiệu quả là tổ chức các minigame thường xuyên. Bởi tâm lý chung của người dùng Facebook là thích giải trí, thích chơi game, nhất là khi có thưởng đi kèm.

Khi quy định các bước tham gia mini game, bạn nên tối ưu sao cho đơn giản một chút. Đừng bắt khách hàng thực hiện quá nhiều bước, họ sẽ rất dễ chán và không muốn tham gia tiếp.

*

Thường xuyên tổ chức mini game là mẹo tăng tương tác fb hiệu quả

15. Cách tăng tương tác nhờ hạn chế chia sẻ link từ website hay youtube

Một hướng dẫn cách tăng tương tác Facebook được nhiều người ứng dụng nữa đó là hạn chế chia sẻ link từ website hay youtube.Facebook cực kỳ “không vui, không thích” nếu bạn dẫn khách hàng của mình đi từ nền tảng Facebook sang một nền tảng khác như Website, Youtube,... Bởi mạng xã hội này chỉ muốn giữ khách hàng online trên Facebook. Vì thế bạn cố gắng lôi kéo khách sang nền tảng khác, dĩ nhiên Facebook sẽ không chịu.

Do đó, Facebook đã tạo ra những thủ thuật giảm tương tác khi trong bài viết của bạn có chứa đường link dẫn khách hàng sang một nền tảng khác. Nếu bạn để ý các Fanpage mình hay theo dõi, bạn sẽ thấy các bài đăng bình thường có tương tác tốt. Nhưng các bài đăng chứa link web, link video thì ít hẳn tương tác.

*

Kênh 14 có hơn 5 triệu lượt theo dõi, nhưng những đường link chia sẻ từ web thế này rất ít tương tác

16. Cách tăng tương tác Facebook hiện nay nhờ liên kết Group và Fanpage

Một trong những cách tăng tương tác Facebook là liên kết Fanpage và Group Facebook lại với nhau. Lúc này, bạn có thể đăng bài trong Group với tư cách là một Fanpage, giúp khách hàng tương tác với Fanpage của bạn nhiều hơn.

*

Liên kết Fanpage và Group là hướng dẫn cách tăng tương tác Facebook hiệu quả

17. Tăng tương tác trên Facebook nhờ trả lời bình luận thường xuyên

Hướng dẫn cách tăng tương tác Facebook nhờ trả lời bình luận thường xuyên được nhiều người ứng dụng thành công.Bạn có biết rằng việc trả lời bình luận của khách hàng một cách thường xuyên cũng là phương pháp tăng tương tác? Bạn có thể kiểm tra bằng cách sau:

Đăng 2 bài khác nhau trên Facebook cá nhân. Ở một bài đăng, bạn tích cực trả lời bình luân. Bài còn lại thì không trả lời các bình luận. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy việc trả lời bình luận tích cực giúp cho tăng tương tác cực lớn cho Facebook. Vì bài đăng của bạn liên tục xuất hiện lại trên dòng thời gian của người dùng. Và đó là lý do mà lượng tương tác tăng lên đáng kể.

Với những Fanpage lớn có lượng khách hàng đông, bạn không muốn sót bình luận của khách hàng, bạn có thể sử dụng các phần mềm như letspro.edu.vn. Phần mềm này sẽ hỗ trợ tích cực trong việc kiểm soát các bình luận, đảm bảo bạn không bỏ rơi khách.

*

Trả lời bình luận thường xuyên với khách hàng để tăng tương tác Facebook

18. Hướng dẫn tăng tương tác Facebook nhờ dùng các phần mềm hỗ trợ miễn phí và có phí

Một cách tăng tương tác Facebook mới nhất được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây đó là dùng phần mềm hỗ trợ.Ở giai đoạn đầu kinh doanh trên Facebook, sẽ rất khó để thu hút đông đảo khách hàng tương tác. Chưa kể, bạn cần phải tốn thời gian xây dựng lòng tin với khách hàng. Bởi vì không ai mua hàng của bạn khi thấy Fanpage chỉ có vài lượt like, vài dòng bình luận.

Trong thời gian chờ một lượng khách hàng “khủng” tương tác cho Facebook “xôm tụ”. Bạn có thể sử dụng các phần mềm tương tác tự động. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ cho Facebook, Fanpage tăng thêm lượt tương tác.

Phần mềm auto tương tác Facebook miễn phí sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn thu hút thêm lượt tương tác để bán hàng thành công. Một trong những phần mềm mà bạn có thể sử dụng là letspro.edu.vn.

*

Phần mềm hỗ trợ bán hàng hiệu quả trên Facebook

Đây là phần mềm quản lý bán hàng được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và có nhiều tính năng hay. letspro.edu.vn tự động like các dòng bình luận, quản lý bình luận và tin nhắn của khách hàng gửi đến Fanpage. Đặc biệt còn tự động ẩn các bình luận hỏi mua hàng của khách để tránh bị cướp khách.

Ngoài ra, letspro.edu.vn tự động tạo đơn hàng và quản lý đơn hàng theo trạng thái. Phần mềm còn có thể quản lý nhân viên, phân quyền nhân viên trên hệ thống, giúp quản lý nhiều Page cùng lúc, báo cáo doanh số, chăm sóc Fanpage 24/7 và tăng sự hiện diện của Fanpage mọi nơi trên Facebook. Bạn có thể đăng ký trải nghiệm sử dụng phần mềm 7 ngày miễn phí tại đây

Trên đây là 18 cách tăng tương tác Facebook mà các đơn vị kinh doanh lớn nhỏ có thể áp dụng để các trang Fanpage, Facebook của mình trở nên nhộn nhịp hơn. Tương tác tăng cao góp phần giúp việc kinh doanh, marketing thương hiệu của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.