Làm mờ trong photoshop cs6

     

Ngay cả khi bạn nắm bắt được hầu hết khoảnh khắc tuyệt đối bằng tài năng nhiếp hình ảnh của mình, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thêm thắt các hiệu ứng với nghệ thuật Blur (làm mờ) của Photoshop để sự sáng tạo vượt thoát ra khỏi lý lẽ thông thường. Hôm nay, Góc share xin trình làng với bạn một số trong những kỹ thuật làm cho mờ hình ảnh cơ bản, áp dụng Photoshop phiên phiên bản CS6. Tất cả 3 cách làm cho mờ ảnh trong Photoshop CS6 mà phiên bản trước không có đó là Field Blur, Iris Blur, Tilt-Shift, rất có thể sử dụng khá dễ dàng.

Bạn đang xem: Làm mờ trong photoshop cs6

Trong phần 1 này, Góc chia sẻ xin trình làng về nguyên lý làm mờ theo điểm: Field Blur

Công cụ này được cho phép bạn làm cho mờ theo từng vùng riêng biệt biệt, hỗ trợ bởi một vẻ ngoài gọi là sạc (cái ghim). Một ảnh có thể áp dụng nhiều Pin tạo ra nhiều điểm mờ, công dụng cuối cùng của hình ảnh là phối hợp của tất cả các Pin.

Lưu ý: hãy tạo ra một Layer khác cùng “nghịch ngợm” trên đó nhằm tránh câu hỏi làm hỏng bức ảnh một phương pháp không mong mỏi muốn, sau đó chúng ta cũng có thể sử dụng nó như một Filter cùng áp lên ảnh gốc. Bạn có thể bấm vào phải cùng chọn Convert khổng lồ Smart Object, hoặc chọn Layer cùng chọn Filter>Convert for Smart Filters.

*

Bước 1: Chọn Filter > Blur Gallery > Field Blur, một Pin hình tròn sẽ xuất hiện trên ảnh. Ban đầu, hiệu ứng mờ sẽ áp dụng cho toàn thể bức ảnh, call là cảm giác Gaussian Blur. Để dịch chuyển Pin, bấm vào vào trung trung khu của nó cùng kéo cho tới vị trí mong muốn muốn.

Bước 2: có 2 bảng điều khiển mở ra bên cần màn hình: bảng điều khiển chính của Blur Tools với những điều chỉnh về độ mờ thuộc với những tùy chọn, với bảng Blur Effect ở phía dưới với những các tùy chọn hiệu ứng khác.

*

Bước 3: điều chỉnh độ mờ tại khu vực cắm Pin:

1. Nhấn vào vào vòng không tính của Pin, kéo theo chiều kim đồng hồ để tăng độ mờ, cùng làm ngược lại để bớt đi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Store Trên Pc, Thiết Lập Và Xem Tài Khoản Itunes Store Trên Pc

2. Kéo thanh trượt Blur sinh sống bảng điều khiển để tăng sút độ mờ.

3. Nhập môt số nguyên tự 0 cho 500px nhằm tăng giảm độ mờ.

*

Bước 4: Bắt đầu kéo pin sạc tới vị trí ước ao muốn, chỉnh độ mờ về 0. Dịch chuyển chuột cho vị trí bạn muốn bắt đầu chế tác hiệu ứng làm cho mờ và nhấp một lần nhằm thêm một sạc pin mới. Bạn có thể thêm nhiều Pin trường hợp muốn.

*

Đối với từng Pin, hãy đặt nó sống nơi bạn có nhu cầu và biến hóa lượng Blur để sinh sản hiệu ứng làm mờ từ từ tăng lên khi bạn di chuyển xa khu vực tập trung hơn. Trong hình ví dụ, chúng ta thấy các Pin cùng với lượng Blur không giống nhau. Nói chung, toàn bộ các vấn đề nằm ở phần Pin cùng lượng Blur của chúng. Nếu bạn có nhu cầu xóa Pin, hãy ấn Delete/Dấu cách. Khi chúng ta thấy vừa lòng với kết quả, dấn OK sinh sống thanh Options cùng chờ một chút để Photoshop vận dụng bộ thanh lọc vào ảnh.

*

Bước 5: Đôi khi các Pin cảm thấy không được để kiểm soát và điều hành hiệu ứng, quan trọng đặc biệt đối với các hình hình ảnh phức tạp, đó là lúc Filter Mask phát huy tác dụng. Mở Smart Object Layer bằng phương pháp click vào hình tam giác ở mặt phải, lựa chọn Smart Filters. Mở mức sử dụng Brush, lựa chọn Brush mềm. Nhấn D và X để thiết lập cấu hình màu Foreground thành đen, và ban đầu vẽ bất kỳ khu vực làm sao mà bạn có nhu cầu loại quăng quật hiệu ứng Blur. Điều này góp bạn điều hành và kiểm soát lượng làm cho mờ.