Hướng dẫn kiểm tra nhanh phiên bản bios hiện hành của máy tính

     

chúng ta có thể không nên cập nhật BIOS của bản thân , nhưng nhiều khi bạn cần.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kiểm tra nhanh phiên bản bios hiện hành của máy tính

Dưới đó là cách kiểm soát phiên phiên bản BIOS nào cơ mà máy tính của người sử dụng đang áp dụng và thiết đặt phiên bản BIOS new đó lên bo mạch chủ của chúng ta nhanh nệm và an toàn nhất có thể.

LIÊN QUAN: các bạn có cần cập nhật BIOS của sản phẩm tính không?

Hãy rất cẩn thận khi update BIOS của bạn! Nếu thứ tính của công ty bị treo, bị treo hoặc mất mối cung cấp trong quá trình này, phần sụn BIOS hoặc UEFI rất có thể bị hỏng. Điều này sẽ khiến cho máy tính của doanh nghiệp không thể khởi cồn được — nó đã là “ gạch .”


cách kiểm tra phiên bản BIOS hiện tại của doanh nghiệp trong Windows

LIÊN QUAN: UEFI là gì và nó không giống với BIOS như vậy nào?

Phiên phiên bản BIOS của máy tính của khách hàng được hiển thị trong bao gồm menu cấu hình thiết lập BIOS, mà lại bạn không cần thiết phải khởi cồn lại để chất vấn số phiên bản này. Tất cả một số phương pháp để xem phiên bản BIOS của doanh nghiệp từ bên phía trong Windows với chúng chuyển động giống nhau trên PC gồm BIOS truyền thống lâu đời hoặc phần sụn UEFI mới hơn .

khám nghiệm phiên bạn dạng BIOS của bạn tại Command Prompt

Để khám nghiệm phiên bản BIOS của bạn từ Command Prompt, thừa nhận Start, nhập “cmd” vào hộp tìm kiếm, tiếp nối nhấp vào kết quả “Command Prompt” — không yêu cầu chạy nó cùng với tư biện pháp quản trị viên.

*

trên lời nhắc, nhập (hoặc sao chép và dán) lệnh sau, sau đó nhấn Enter:

wmic bios cảm nhận smbiosbiosversion bạn sẽ thấy số phiên bạn dạng của chương trình đại lý BIOS hoặc UEFI vào PC bây giờ của mình.

*

khám nghiệm phiên bản BIOS của bạn bằng cách sử dụng bảng thông tin khối hệ thống

LIÊN QUAN: phương pháp mở bảng thông tin khối hệ thống trên Windows 10 hoặc 8

chúng ta có thể tìm thấy số phiên phiên bản BIOS của chính bản thân mình trong cửa ngõ sổ tin tức Hệ thống. Trên Windows 7, 8 hoặc 10, nhận Windows + R, nhập “msinfo32” vào vỏ hộp Run, tiếp đến nhấn Enter.

*

Số phiên bạn dạng BIOS được hiển thị trên phòng Tóm tắt Hệ thống. Nhìn vào ngôi trường “Ngày / Phiên phiên bản BIOS”.

*

Cách update BIOS của công ty

các bo mạch chủ không giống nhau sử dụng các tiện ích và các bước khác nhau, bởi vậy không tồn tại tập hợp hướng dẫn nào cân xứng với toàn bộ ở đây. Mặc dù nhiên, bạn sẽ thực hiện cùng một quá trình cơ bản trên toàn bộ các bo mạch chủ.

LIÊN QUAN: cách kiểm tra số kiểu bo mạch chủ trên PC chạy Windows của doanh nghiệp

Trước tiên, hãy truy vấn trang web ở trong nhà sản xuất bo mạch chủ và kiếm tìm trang thiết lập xuống hoặc trang cung cấp cho tế bào hình rõ ràng của bo mạch chủ . Các bạn sẽ thấy danh sách những phiên bản BIOS gồm sẵn, thuộc với ngẫu nhiên thay đổi / sửa lỗi nào trong từng phiên bản và ngày chúng được phạt hành. Cài xuống phiên bản mà bạn muốn cập nhật. Bao gồm thể bạn sẽ muốn rước phiên bạn dạng BIOS tiên tiến nhất — trừ khi bạn có nhu cầu cụ thể về phiên phiên bản cũ hơn.

*


nếu bạn đã thiết lập một máy vi tính được tạo ra sẵn thay vày tự chế tạo, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất trang bị tính, tra cứu vãn kiểu máy tính và coi trang download xuống của nó. Bạn sẽ tìm thấy mọi bạn dạng cập nhật BIOS bao gồm sẵn sống đó.

*

bạn dạng tải xuống BIOS của chúng ta có thể nằm trong một kho lưu trữ — thường là 1 trong những tệp ZIP. Trích xuất nội dung của tệp đó. Bên trong, các bạn sẽ tìm thấy một số loại tệp BIOS — trong hình ảnh chụp screen bên dưới, đó là tệp E7887IMS.140.

Kho tàng trữ cũng cần chứa tệp README sẽ trả lời bạn update lên BIOS mới. Chúng ta nên xem tệp này để biết các hướng dẫn vận dụng riêng bỏ phần cứng của bạn, nhưng cửa hàng chúng tôi sẽ cố gắng đề cập đến các điều cơ phiên bản hoạt cồn trên toàn bộ phần cứng tại đây.

*

LIÊN QUAN: phần lớn điều bạn nên biết về việc thực hiện UEFI thay vì BIOS

các bạn sẽ cần phải chọn 1 trong số những loại cơ chế flash BIOS khác nhau, tùy thuộc vào bo mạch chủ của người tiêu dùng và rất nhiều gì nó hỗ trợ.

Xem thêm: Vòng 1/16 Euro 2020 - Xác Định 8 Cặp Đấu Vòng 1/8 Euro 2020

Tệp README đi kèm của bản cập nhật BIOS sẽ khuyến nghị tùy chọn lý tưởng bỏ phần cứng của bạn.

một vài nhà sản xuất cung cấp tùy chọn nhấp nháy BIOS trực tiếp vào BIOS của mình hoặc dưới dạng tùy chọn nhấn phím quan trọng đặc biệt khi bạn khởi cồn máy tính. Bạn coppy tệp BIOS vào ổ USB, khởi đụng lại laptop của bạn, sau đó vào màn hình BIOS hoặc UEFI. Từ bỏ đó, các bạn chọn tùy chọn update BIOS, lựa chọn tệp BIOS chúng ta đã để trên ổ USB và update BIOS lên phiên bạn dạng mới.

LIÊN QUAN: phần đa điều bạn cần phải biết về việc thực hiện UEFI thay vị BIOS

Thông thường, bạn truy cập vào màn hình hiển thị BIOS bằng phương pháp nhấn phím tương thích trong khi trang bị tính của khách hàng khởi cồn — nó thường xuyên hiển thị trên screen trong quy trình khởi rượu cồn và sẽ được ghi chú vào sách phía dẫn sử dụng bo mạch nhà hoặc PC của bạn. Những phím BIOS phổ biến bao gồm Delete cùng F2. Quá trình cho vào màn hình cấu hình thiết lập UEFI hoàn toàn có thể khác một chút.

*

LIÊN QUAN: bí quyết tạo ổ USB DOS rất có thể khởi cồn

bên cạnh đó còn có khá nhiều công thay flash BIOS dựa vào DOS truyền thống cuội nguồn hơn. Khi áp dụng những luật đó, bạn sinh sản ổ USB trực tiếp DOS , rồi xào luộc tiện ích flash BIOS với tệp BIOS vào ổ USB đó. Sau đó, chúng ta khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ tính của mình và khởi rượu cồn từ ổ USB . Trong môi trường xung quanh DOS về tối thiểu xuất hiện thêm sau khi khởi rượu cồn lại, các bạn chạy lệnh phù hợp — thường y như flash.bat BIOS3245.bin —Và cách thức này sẽ thiết đặt phiên bạn dạng BIOS new vào phần sụn.

khí cụ nhấp nháy dựa trên DOS thường được cung ứng trong kho tàng trữ BIOS mà chúng ta tải xuống từ trang web của phòng sản xuất, mang dù bạn có thể phải cài đặt xuống riêng. Kiếm tìm tệp gồm phần không ngừng mở rộng tệp .bat hoặc .exe.

Trước đây, quá trình này được triển khai với năng lực khởi đụng đĩa mềm và đĩa CD. Cửa hàng chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng ổ USB bởi đây hoàn toàn có thể là phương thức dễ dàng độc nhất vô nhị trên phần cứng hiện nay đại.

một số nhà sản xuất cung ứng công cố gắng nhấp nháy dựa trên Windows, các bạn chạy trên màn hình hiển thị nền Windows nhằm flash BIOS và sau đó khởi rượu cồn lại. Chúng tôi khuyên bạn tránh việc sử dụng những qui định này và thậm chí là nhiều bên sản xuất hỗ trợ những lao lý này cũng bình an không sử dụng chúng. Ví dụ: MSI “thực sự khuyến nghị” áp dụng tùy lựa chọn menu dựa vào BIOS của họ thay bởi vì tiện ích dựa trên Windows của mình trong tệp README của phiên bản cập nhật BIOS mẫu mà công ty chúng tôi đã mua xuống.

việc flash BIOS của chúng ta từ bên phía trong Windows hoàn toàn có thể gây ra nhiều vụ việc hơn. Vớ cả ứng dụng chạy nền — bao hàm cả các chương trình bảo mật hoàn toàn có thể cản trở việc ghi vào BIOS của sản phẩm tính — có thể khiến quá trình bị lỗi và có tác dụng hỏng BIOS của bạn. Ngẫu nhiên sự cố hoặc treo khối hệ thống nào cũng rất có thể dẫn cho BIOS bị hỏng. Giỏi hơn hết là an ninh còn rộng xin lỗi, vày vậy shop chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng công cầm flash dựa trên BIOS hoặc khởi rượu cồn lên môi trường DOS về tối thiểu để flash BIOS của bạn.

*

Vậy là kết thúc — sau khi bạn chạy app flash BIOS, hãy khởi rượu cồn lại sản phẩm tính của công ty và tải phiên bản chương trình cơ sở BIOS hoặc UEFI mới. Nếu có vấn đề với phiên bạn dạng BIOS mới, bạn có thể hạ cấp phiên bạn dạng này bằng phương pháp tải xuống phiên bạn dạng cũ hơn từ trang web của nhà sản xuất với lặp lại quá trình nhấp nháy.

tín dụng thanh toán hình ảnh: Kal Hendry trên Flickr , Robert Frelberger bên trên Flickr