Không thể format thẻ nhớ

     

Thẻ nhớ là phụ kiện có giá khá rẻ, là nơi lưu trữ nhiều dữ liệu cho những thiết bị công nghệ như máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy chơi game hay camera. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì chắc chắn bạn cũng sẽ vài lần gặp lỗi thẻ nhớ không format được. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Không thể format thẻ nhớ

Tại sao thẻ nhớ không format được

Khi thẻ nhớ không format được dữ liệu thì vấn đề có thể liên quan tới file hệ thống. Ví dụ như chuẩn FAT32 sử dụng trong các thiết bị nhất định nhưng khi sử dụng trong một số thiết bị khác thì file hệ thống gặp vấn đề tương thích nên Windows không nhận diện được. Lúc này thẻ nhớ sẽ không hiển thị được dung lượng của nó.

Những nguyên nhân gây ra lỗi có thể bao gồm:


Do thẻ nhớ bật chế độ cấm ghi dữ liệu nên Windows không thể format được.Thẻ nhớ bad sector nên dữ liệu xáo trộn và không format được.Sử dụng cùng 1 thẻ nhớ cho nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính hay máy ảnh sẽ khiến cho thẻ nhớ bị nhiễm virus và cuối cùng virus gây lỗi.

Vậy thẻ nhớ không format được phải làm sao? Đừng quá lo lắng, chỉ với các cách đơn giản sau đây là bạn có thể sửa được và yên tâm sử dụng như lúc đầu.

Hướng dẫn cách sửa lỗi thẻ nhớ không format được

Kiểm tra cần gạt của chế độ cấm ghi dữ liệu


*

Nếu bạn kết nối thẻ nhớ MicroSD vào áo thẻ SD rồi kết nối vào máy PC chạy Windows, hãy tiến hành kiểm tra xem cần gạt chế độ cấm ghi dữ liệu có được bật lên không. Nếu đã bật nó lên thì hãy gạt về vị trí tắt ban đầu thì thẻ nhớ mới format được. Ngoài ra, nếu bạn thiết lập mật khẩu cho thẻ thì phải gỡ bỏ mật khẩu đi.

Sửa lỗi liên quan tới file hệ thống và bad sector trên thẻ nhớ


*

Lúc này hãy chuẩn bị đầu đọc thẻ nhớ và dây cáp USB để nối đầu đọc với PC. Cách thực hiện như sau:

Gắn thẻ MicroSD vào đầu đọc thẻ sau đó cắm vào cổng USB của PCGọi Command Prompt bằng cách vào theo đường dẫn Start menu -> All Programs -> Accessories -> Command Prompt và chạy dưới quyền adminGõ lệnh chkdsk D: /r rồi bấm Enter. Bạn kiểm tra kí tự mà Windows nhận diện thẻ nhớ và thay vào kí tự D.

Sau khi thực hiện những bước trên, chờ đợi để Command Prompt chạy xong sau đó sửa lỗi file hệ thống cũng như lọc ra các bad sector (nếu có) trên thẻ nhớ.

Format thẻ nhớ trên máy tính nếu điện thoại Android không format được


*

Có 1 điều bạn cần biết là khi format thẻ MicroSD thì toàn bộ các dữ liệu được lưu trữ trong đó sẽ bị mất hết. Cách format thẻ nhớ trên Windows khá đơn giản:

Cắm thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ rồi cắm đầu đọc thẻ vào PCTruy cập vào My Computer rồi click chuột phải vào thẻ nhớ và sau đó chọn Format.

Xem thêm: Top 10 Người Đẹp Trai Nhất Thế Giới Là Ai Nhất Thế Giới Có Vẻ Ngoài Thu Hút Nhất

Lúc này bạn có 2 tùy chọn: 1 là để các thiết lập mặc định, 2 là bỏ tùy chọn Quick Format để quá trình format chậm hơn nhưng an toàn hơn.

Sau khi quá trình format hoàn tất, bạn cắm thẻ nhớ vào điện thoại Android và sử dụng giống như ban đầu.

Format và reset thẻ sang định dạng NTFS

Lúc này bạn cần dùng đến công cụ Disk Management khi không format được thẻ nhớ trên PC.


*

Kết nối thẻ nhớ vào đầu đọc và cắm đầu đọc vào PCTruy cập theo đường dẫn: Start menu -> Control Panel -> System and Security -> Administrative ToolsClick vào Computer Management và chọn Disk ManagementTìm thẻ nhớ muốn Format và chọn FormatChuyển định dạng của thẻ nhớ sang NTFS rồi click OK.

Khi quá trình hoàn tất, bạn hãy tháo thẻ nhớ ra sau đó lắp vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Hy vọng khi gặp lỗi thẻ nhớ không format được thì với những cách khắc phục trên đây, bạn có thể tự thực hiện format đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!


HỒ CHÍ MINH

*
Unit 702 Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, Q.8


*
Chúng tôi nhập khẩu và lưu kho với số lượng lớn để có mức giá tốt nhất và sẵn sàng giao hàng nhanh nhất đến Quý Khách Hàng.

WEBSITE ĐỘC QUYỀN


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….

Hà Nội

Căn nhà B5 khu nhà X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa

Hồ Chí Minh 

Số 31/6+6A Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho , Quận 1

*
Tell: (028) 3838 9941

*
 


THÔNG TIN HỖ TRỢ……………………………………………………..

*


ĐĂNG KÝ NHẬN TIN…………………………………………………