Không thể format thẻ nhớ

     

Thẻ nhớ rằng phụ kiện có mức giá khá rẻ, là nơi tàng trữ nhiều tài liệu cho hầu hết thiết bị technology như máy tính bảng, điện thoại thông minh thông minh, máy game play hay camera. Mặc dù nhiên, trong quy trình sử dụng thì chắc chắn là bạn cũng sẽ vài lần gặp gỡ lỗi thẻ nhớ không format được. Vậy tại sao và giải pháp khắc phục triệu chứng trên như vậy nào? Hãy cùng shop chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Không thể format thẻ nhớ

Tại sao thẻ nhớ ko format được

Khi thẻ nhớ ko format được dữ liệu thì vấn đề có thể liên quan liêu tới file hệ thống. Lấy ví dụ như chuẩn chỉnh FAT32 sử dụng trong những thiết bị cố định nhưng khi sử dụng trong một trong những thiết bị không giống thì file hệ thống chạm chán vấn đề tương thích phải Windows không sở hữu và nhận diện được. Từ bây giờ thẻ nhớ sẽ không còn hiển thị được dung tích của nó.

Những vì sao gây ra lỗi hoàn toàn có thể bao gồm:


Do thẻ ghi nhớ bật chế độ cấm ghi tài liệu nên Windows quan trọng format được.Thẻ nhớ bad sector nên dữ liệu xáo trộn cùng không format được.Sử dụng thuộc 1 thẻ nhớ cho nhiều thiết bị như năng lượng điện thoại, máy tính hay máy ảnh sẽ để cho thẻ ghi nhớ bị nhiễm virus và sau cuối virus khiến lỗi.

Vậy thẻ nhớ ko format được cần làm sao? Đừng quá lo lắng, chỉ với các cách đơn giản sau trên đây là bạn có thể sửa được và yên tâm sử dụng như thời gian đầu.

Hướng dẫn phương pháp sửa lỗi thẻ nhớ ko format được

Kiểm tra buộc phải gạt của cơ chế cấm ghi dữ liệu


*

Nếu bạn kết nối thẻ ghi nhớ MicroSD vào áo thẻ SD rồi kết nối vào trang bị PC chạy Windows, hãy thực hiện kiểm tra xem buộc phải gạt chính sách cấm ghi dữ liệu đã đạt được bật lên không. Nếu đã bật nó lên thì nên gạt về vị trí tắt ban sơ thì thẻ nhớ mới format được. Ngoại trừ ra, nếu bạn tùy chỉnh thiết lập mật khẩu cho thẻ thì yêu cầu gỡ bỏ mật khẩu đi.

Sửa lỗi liên quan tới file khối hệ thống và bad sector bên trên thẻ nhớ


*

Lúc này hãy sẵn sàng đầu hiểu thẻ ghi nhớ và dây sạc USB nhằm nối đầu gọi với PC. Cách tiến hành như sau:

Gắn thẻ MicroSD vào đầu hiểu thẻ tiếp nối cắm vào usb của PCGọi Command Prompt bằng cách vào theo đường truyền Start menu -> All Programs -> Accessories -> Command Prompt cùng chạy dưới quyền adminGõ lệnh chkdsk D: /r rồi bấm Enter. Các bạn kiểm tra kí tự nhưng mà Windows nhấn diện thẻ nhớ và chũm vào kí trường đoản cú D.

Sau khi thực hiện những bước trên, mong chờ để Command Prompt chạy xong sau đó sửa lỗi file hệ thống cũng giống như lọc ra những bad sector (nếu có) trên thẻ nhớ.

Format thẻ nhớ trên máy tính xách tay nếu smartphone Android không format được


*

Có 1 điều bạn cần biết là lúc format thẻ MicroSD thì toàn thể các tài liệu được lưu trữ trong số đó sẽ bị mất hết. Bí quyết format thẻ lưu giữ trên Windows khá 1-1 giản:

Cắm thẻ lưu giữ vào đầu đọc thẻ rồi cắm đầu gọi thẻ vào PCTruy cập vào My Computer rồi nhấp chuột phải vào thẻ ghi nhớ và kế tiếp chọn Format.

Xem thêm: Top 10 Người Đẹp Trai Nhất Thế Giới Là Ai Nhất Thế Giới Có Vẻ Ngoài Thu Hút Nhất

Lúc này chúng ta có 2 tùy chọn: 1 là để các thiết lập cấu hình mặc định, 2 là vứt tùy chọn Quick Format để quá trình format đủng đỉnh hơn nhưng an toàn hơn.

Sau khi quy trình format hoàn tất, các bạn cắm thẻ nhớ vào smartphone Android và sử dụng hệt như ban đầu.

Format với reset thẻ sang định dạng NTFS

Lúc này bạn phải dùng đến hiện tượng Disk Management khi không format được thẻ nhớ trên PC.


*

Kết nối thẻ lưu giữ vào đầu phát âm và gặm đầu hiểu vào PCTruy cập theo con đường dẫn: Start thực đơn -> Control Panel -> System and Security -> Administrative ToolsClick vào Computer Management và chọn Disk ManagementTìm thẻ nhớ ước ao Format và lựa chọn FormatChuyển format của thẻ ghi nhớ sang NTFS rồi click OK.

Khi quy trình hoàn tất, bạn hãy tháo thẻ lưu giữ ra sau đó lắp vào thiết bị nhiều người đang sử dụng.

Hy vọng khi gặp gỡ lỗi thẻ nhớ ko format được thì với những phương pháp khắc phục trên đây, chúng ta có thể tự triển khai format đơn giản và dễ dàng tại nhà. Chúc các bạn thành công!


HỒ CHÍ MINH

*
Unit 702 Nguyễn Lâm Tower, 133 Dương Bá Trạc, Q.8


*
Chúng tôi nhập khẩu và lưu kho với con số lớn để sở hữu mức giá tốt nhất có thể và sẵn sàng giao hàng nhanh tốt nhất đến quý khách Hàng.

WEBSITE ĐỘC QUYỀN


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….

Hà Nội

tòa nhà B5 khu công ty X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường trơn Hạ, Quận Đống Đa

Hồ Chí Minh 

Số 31/6+6A Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho , Quận 1

*
Tell: (028) 3838 9941

*
 


THÔNG TIN HỖ TRỢ……………………………………………………..

*


ĐĂNG KÝ NHẬN TIN…………………………………………………