Không thấy máy tính trong mạng lan

     

Việc chia sẽ tài nguyên, dữ liệu dùng tầm thường trong mạng lan thường gặp gỡ ở các Công Ty. Tuy nhiên khi bạn truy cập vào mạng lan, để truy cập vào các máy tính xách tay khác.Khi nhấp vào biểu tượng Network thì ko thấy các laptop khác. Tuy vậy máy tính của doanh nghiệp vẫn vào được mạng internet. Dùng tầm thường 1 lớp mạng, dẫu vậy vẫn không kiếm thấy laptop trong mạng lan khác. Nếu như khách hàng đang gặp vấn đề này. Thì mực in Đại Tín xin chia sẽ cách khắc phục lỗi không kiếm thấy máy tính trong mạng lan.

Bạn đang xem: Không thấy máy tính trong mạng lan


Nguyên nhân không tìm kiếm thấy máy tính xách tay khác trong mạng lan

Nếu như toàn bộ các máy tính vào mạng lan điều vào được mạng. Cùng dùng tầm thường 1 lớp mạng nhưng không kiếm thấy được nhau, thì có rất nhiều lý do. Mực in Đại Tín chia sẽ với chúng ta các nguyên nhân chính dẫn mang đến máy tính không tìm thấy laptop khác trong mạng lan.

Kiểm tra máy vi tính có cùng lớp mạng không. Xem máy chủ đã cài khả năng chia đã file và tài liệu qua mạng chưa. ( File & Printer Sharing for microsofr Nekwork). Bật hào kiệt File & Printer Sharing, ( Network Discovery). Tắt tường lửa khử virus với tường lửa window. Xem những máy có cùng WorkGroup không. Khởi động lại thương mại & dịch vụ Workstation.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi không kiếm thấy laptop trong mạng lan

Để xung khắc phục bạn cần phải xử lý từng tại sao một để một số loại trừ. Từ đó mới rất có thể biết được lý do do đau. Vị trường phù hợp không tìm kiếm thấy máy tính xách tay trong mạng lan khó khẳng định được nguyên nhân chính xác.

Nguyên nhân 1: Kiểm tra máy vi tính có cùng lớp mạng không?.

Để kiểm tra chúng ta phải xem địa chỉ ip của dòng sản phẩm tính sẽ sử dùng và máy tính cần tìm trong mạng lan. Để xem địa chỉ cửa hàng IP bấm phím window ( phí hành lang cửa số lá cờ) + R -> Gỏ Cmd và nhấn End.

Xuất chỉ ra hộp thoại chúng ta gõ dòng chữ ipconfig -> nhấn enter đang xem được ip của dòng sản phẩm tính như hình dưới.

Xem thêm:


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Không search thấy laptop trong mạng lan


Nguyên nhân 6: Khởi động lại thương mại dịch vụ Workstation.

Để khởi rượu cồn lại dịch vụ thương mại Workstation các bạn bấm phím Window ( phím lá cờ) + R. Gỏ lệnh Services.msc nhấn Enter.

Nhấn vào (1) Workstation -> Chon Restart (2) nhằm khởi chạy lại dịch vụ. Tiếp đến khởi rượu cồn lại máy tính đang thực hiện và khởi hễ lại máy tính xách tay cần tìm kiếm trong mạng lan.


Như vậy là mực in Đại Tín đang hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi khắc phục lỗi không tìm thấy máy vi tính trọng mạng lan. Chúc chúng ta có thể thực hiện tại được.

Nếu bạn vẫn không tiến hành được xin hay còn lại bình luận, đặt câu hỏi. Mực in Đại Tín sẽ trả lời tiếp mang lại bạn.

Nên coi cách đào thải password khi kết nối máy vi tính khác trong mạng lan